Monday, June 17, 2024
More

  4 ร้านอาหารกึ่งร้านเฟอร์นิเจอร์ อารมณ์ฟิลกู๊ด! ในกรุงเทพฯ

  หากคุณมีแผนอยากตกแต่งบ้าน มองหาไอเทมใหม่ๆ มาเพิ่มเติมสีสันใต้ชายคาให้มีชีวิตชีวากว่าเคย BLT มี 4 ร้านอาหารในคราบร้านเฟอร์นิเจอร์มานำเสนอ ซึ่งแต่ละที่ นอกจากละลานตาไปด้วยของแต่งบ้านชิ้นสวยแล้ว ภายในยังประดามีด้วยอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมให้คุณได้นั่งละเลียดทาน พลางตัดสินใจก่อนชอปได้แบบชิลๆ

  Tuba Design Furniture & Restaurant


  ร้านย้อนยุคสุดหรรษา ฟีลแบบบาร์เมืองหนาวในแถบยุโรป ซึ่งประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์และของสะสมสไตล์วินเทจมากมาย เรียกว่ามีของแปลกๆ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ แถมที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลียน และเครื่องดื่มให้เลือกเพียบ รวมถึงมีวงดนตรีสดมาบรรเลงเอาใจวัยรุ่นยุค 90’s อยู่เรื่อยๆ (เหมาะแก่การย่ำสนธยา เพื่อแฮงค์เอาท์กันมากๆ)

  ส่วนเฟอร์นิเจอร์+ข้าวของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทานข้าว เก้าอี้ โคมไฟ เครื่องเสียง โทรทัศน์ ฯลฯ ที่นำมาจัดวางทุกชิ้นล้วนเปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกซื้อไปเก็บไว้ที่บ้าน ฉะนั้นถ้าคุณเป็นนักสะสมผู้รักของเก่าตัวยงต้องไม่พลาดมาเบิกตาดูที่นี่

  พิกัด : เอกมัยซอย 21 FB : TUBA Design Furniture & Restaurant
  …………………….

  Café Crafe by Chanintr

  คาเฟ่เก๋ชวนชิล ที่เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุไม้ และการกรุกระจกให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาสู่ภายใน มอบอารมณ์อบอุ่นและเรียบหรูอยู่ในที ที่นี่นำเสนออาหารแบบ Home Cooking แม้ดูเรียบง่ายแต่วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร ทางร้านการันตีว่าดีเลิศทุกเมนู อาหารที่เสิร์ฟ เช่น ข้าวผัดกระเพราไก่, เมนูชุดข้าวต้ม, อะโวคาโด โทสต์ และพาสต้า ฯลฯ ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ให้คุณได้ลอง

  ที่สำคัญในคาเฟ่ ยังจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ของ CHANINTR CRAFT ที่เป็นไอเทมดังๆ ! แถมบริเวณชั้น 3 มีการจำลองห้องเสมือนอยู่ในบ้านให้ได้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่ง ถ้าใครชอบเฟอร์นิเจอร์แนวเรียบง่าย อบอุ่น หรือสไตล์สแกนดิเนเวียนในแบบฉบับแบรนด์ Louis Poulsen และ Carl Hansen & Søn แนะนำให้มาเยือนที่นี่

  พิกัด : ระหว่างซอยทองหล่อ 18 และ 20 FB : Café Craft by Chanintr
  …………………….

  1 of a kind

  อีกหนึ่งร้านอาหารฟิวชั่น ที่นอกจากจะรังสรรค์หน้าตาอาหารได้น่ารับประทานแล้ว รสชาติยังทำขึ้นมาเพื่อเอาใจคนไทยโดยเฉพาะ (เสียงร่ำลือว่าเมนูสตูลลิ้นวัวที่นี่เด็ดมาก… ) พร้อมมีขนมและเครื่องดื่มให้บริการมากมาย และด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนรักและหลงใหลของตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่นี่จึงอุทิศพื้นที่ส่วนหนึ่งเปิดเป็นโซนขายเฟอร์นิเจอร์

  ฉะนั้นถ้าคุณรักในงานนอร์ดิกเก่าๆ ที่เป็นงานดีไซน์ดังๆ รวมถึงชอบหุ่นยนต์ต่างๆ ในภาพยนตร์และการ์ตูน พากันมาส่องร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง แต่เตือนไว้ว่าถ้าชอบจริงอย่าลังเล เพราะสินค้าเขามีเพียงอย่างละ 1 ชิ้นเท่านั้น อยากได้ต้องได้บอกไว้เลย!

  พิกัด : พระราม 9 ซอย 48
  FB : TUBA Design Furniture & Restaurant

  ที่มาภาพ : www.ananda.co.th

  …………………….

  Light Loft

  ถ้ากำลังมองหาโคมไฟตกแต่งบ้าน มาที่นี่เรียกว่าจุใจแน่นอน เพราะเป็นโชว์รูมที่ละลานตาด้วยโคมไฟหลากประเภททั้งแบบตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น ติดผนัง และแชนเดอเลียร์ ที่มีให้เลือก หลากคาแรกเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นแนวโมเดิร์น คลาสสิก ลอฟท์ ไล่ลามไปจนถึงสไตล์อินดัสเตรียลลุคดิบเท่

  แถมภายในร้านยังแบ่งพื้นที่เป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดให้ได้นั่งชิล มีกาแฟที่คัดสรรเมล็ดมาจากประเทศเอธิโอเปียและโคมลัมเบียให้ได้ลอง (คอกาแฟมิควรพลาด!) เชียร์ให้สั่งเค้กหรือเบเกอรี่ต่างๆ ในร้านมาทานแกล้มด้วย รับรองว่าฟิน…

  พิกัด : เอกมัยซอย 6
  FB : Light Loft Thailand