Friday, June 14, 2024
More

  8 คาเฟ่ย่านอารีย์-สะพานควาย เสิร์ฟเมนูแบบเดลิเวอรี หรือ Take Away ก็มีบริการ

  8 คาเฟ่ย่านอารีย์-สะพานควาย เสิร์ฟเมนูซิกเนเจอร์แบบเดลิเวอรี หรือจะแวะไปเช็กอินเก็บบรรยากาศร้าน และ Take Away อาหารอร่อย ๆ กลับมาทานที่บ้าน ก็พร้อมรอให้บริการ

  Kid Mai Death Awareness Cafe

  มรณานุสติคาเฟ่ หรือ Kid Mai Death Awareness Cafe คาเฟ่ที่จะพาเราไปรู้จักความตายในแง่มุมใหม่ ซึ่งต่อยอดมาจากงานวิจัยของผศ.ดร.วีรณัฐ โรจนประภา ผู้อำนวยการสถาบันคิดใหม่ ที่หวังให้ผู้มาเยือนได้ระลึกถึงความตาย และทบทวนสิ่งที่ค้างคาใจในชีวิต


  พร้อมเพิ่มความสุขในการรับประสบการณ์จากคาเฟ่ ด้วยเมนูอร่อยทั้งของคาว และของหวาน อาทิ กระเพาะปลาหน้าโลง เนื้อกระเพาะปลาแท้ ๆ ตุ๋นเข้มข้น พร้อมเห็ดหอม ปรุงรสด้วยพริกไทยกัมปอต ทานคู่เครื่องดื่มสายหวานอย่างโกโก้ราดวิปปิงครีม ก็เข้ากันที่สุด

  ซ.อารีย์ 1 / FB : Kid Mai Death Awareness Cafe

  Frank Cake Bar

  สะดุดตาตั้งแต่แรกพบ กับคาเฟ่สไตล์ Take Away ดีไซน์มินิมอล โทนขาว-ชมพูต้องตาต้องใจสายฮิปสเตอร์แบบถอนตัวไม่ขึ้น พร้อมติดตั้ง Slow Bar ที่เหมาะแก่การมานั่งแชะรูปแป๊บ ๆ แล้วตุนเสบียงออกไปตะลอนต่อสุด ๆ

  ทั้งขอบอกว่าแม้ไซส์ร้านจะเล็ก แต่เมนูนั้น มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี โดยเฉพาะเค้กโฮมเมดคุณภาพ อย่างบัตเตอร์เค้ก เค้กแคร์รอต เค้กงาดำ คอนเฟิร์มรสชาติอร่อย ติดใจสายขนมหวาน ที่อยากลองสั่งมาทานช่วงเก็บตัวอยู่บ้านแน่นอน

  ซ.อารีย์ 1 / FB : Frank Cake Bar

  เวฬาฌา (เว-ลา-ชา)

  ร้านขนมไทยรสชาติต้นตำรับ พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ กับเวฬาฌา (เว-ลา-ชา) ที่ชวนเรามาลิ้มลองขนมไทยหลายชนิด ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ตะโก้ ลูกชุบ หรือขั้นกว่าหาตัวจับยากอย่างมงกุฎ สัมปันนี แกล้มชาแบบ Afternoon Tea

  ภายในบรรยากาศโทนสีน้ำเงินสบายตา ใส่กิมมิกเฉพาะตัวด้วยลวดลายความเป็นไทยลงในเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แบบนั่งสวยๆ จิบชาร้อนๆ กันอย่างเพลิดเพลิน และแน่นอนว่าสารพัดเมนูที่ว่ามา เขามีบริการเดลิเวอรี ให้เราตั้งโต๊ะทานขนมไทย พร้อมชาหลากหลายรสชาติกันได้ที่บ้าน แบบเข้ากับสถานการณ์ช่วงนี้สุด ๆ

  ซ.อารีย์ 1 / FB : เวฬาฌา

  Flower in Hand by P.

  จากร้านดอกไม้ชิค ๆ ในอินสตาแกรม ทรานส์ฟอร์มสู่หน้าร้านสไตล์คาเฟ่ และพื้นที่เวิร์กชอปทำดอกไม้ โดยคุณแพร พานิชกุล ที่ตั้งใจให้ Flower in Hand by P. เป็นสถานที่รีแลกซ์ของคนเมือง

  โดยภายในร้าน นอกจากจะมีดอกไม้ให้เลือกซื้อหาทั้งแห้ง และสดแล้ว ยังมีเครื่องดื่มกับเบเกอรี ที่ครีเอทจากดอกไม้สดไว้บริการ แถมพร้อมเดลิเวอรีทั้งดอกไม้ และอาหาร มาเพิ่มสีสัน แกล้มความอร่อยให้กับเรา ช่วงเวิร์กฟรอมโฮมแบบนี้ด้วย

  ซ.อารีย์ 2 / FB : Flower in hand by P

  Oh Vacoda Cafe

  คาเฟ่ที่เข้ามาเปิดมิติใหม่ของการกินอะโวคาโดอย่างแท้จริง เพราะนอกจากสไตล์การออกแบบร้านที่คงธีมสีพีชละลายหัวใจ ทั้งของตกแต่งสไตล์วินเทจที่เก๋ไก๋เกินเบอร์ความน่ารักไปหลายระดับ

  ก็ยังมีเมนูอาหารที่เจ้าของร้านได้นำเจ้าลูกอะโวคาโดมาครีเอทได้อย่างสร้างสรรค์ อาทิ กะเพราอะโวคาโดชิปส์ รสชาติแปลกใหม่, Avoothie อะโวคาโดสดปั่นละเอียด ละมุนลิ้น ชนิดพร้อมเดลิเวอรีแบบสดใหม่ ไม่ต่างจากไปนั่งทานหน้าร้าน ตอบโจทย์ผู้คลั่งไคล้ผลไม้ชนิดนี้อย่างแท้จริง

  ซ.อารีย์สัมพันธ์ 4 / FB : Oh Vacoda Café

  Kaichong X Flashbox

  ร้านคาเฟ่ (Kaichong) ที่ฟิวชันกับร้านล้างฟิล์ม (Flashbox) แบบควบเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างกลมกลืนแห่งย่านอารีย์ กับบรรยากาศเป็นกันเองของพี่ๆ ภายในร้าน ซึ่งนอกจากจะสามารถมานั่งทางเครื่องดื่มอร่อย ๆ ระหว่างรอล้างฟิล์มได้แล้ว

  ทางร้านยังเปิดขายกล้องฟิล์ม และม้วนฟิล์มอีกด้วย แถมมีบริการเดลิเวอรีอาหาร เรียกว่าใครที่คิดถึงการไปตระเวนถ่ายรูปสวย ๆ แถวอารีย์ ก็สามารถลองสั่งของอร่อยจาก Kaichong X Flashbox มาทาน หรือแวบไปล้างฟิล์ม พร้อม Take Away เครื่องดื่มที่ร้าน กลับมาทานกันที่บ้านได้เลย

  ซ.อารีย์ 5 / คาเฟ่ FB : Kaichong.cafe / ร้านล้างฟิล์ม FB : Flashbox

  BONCI

  อีกหนึ่งคาเฟ่สุดฮอตฮิตแห่งย่านสะพานควายในเวลานี้ คงต้องยกให้ “BONCI (บอนซี่)” คาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดดเด่นด้วยดีไซน์ไม้และกระจก พร้อมเฟอร์นิเจอร์หรูหราจากต่างประเทศ โดยภายในร้านค่อนข้างโล่ง ไม่อึดอัดและกว้างขวาง

  พร้อมให้สายคาเฟ่ มาถ่ายรูปเช็กอินอวดกันในโซเชียล ส่วนโซนด้านบนก็ให้ความรู้สึกสงบเงียบ พร้อมเจ้าไฟยิ้มสีส้ม จุดถ่ายรูปสุดฮิตในร้าน ส่วนเมนูที่พร้อมให้บริการทั้งสไตล์ Take Away และเดลิเวอรีช่วงนี้ ก็มีตั้งแต่อาหารเครื่องดื่ม อาทิ Dirty Coffee ,Bimbom Cream, เลมอนเค้ก, ครัวซองต์ ฯลฯ

  ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท / FB : BONCI

  Somewhere

  คอมมูนิตี้แห่งใหม่ย่านประดิพัทธ์ ที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 อาคาร ซึ่งเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ F.I.X. Coffee และร้านไก่คาราเกะ 8 sqm ที่มาพร้อมบริการเดลิเวอรี รับช่วงเก็บตัวอยู่บ้านรอบนี้

  และออฟฟิศสถาปนิก JUNNARCHITECT ซึ่งตัวโครงการ Somewhere จัดวางไว้อย่างลงตัว โดยมีพื้นที่คอร์ตยาร์ดเปิดโล่งกับโต๊ะกลาง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมดีไซน์สีขาวสะอาดตา แวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วลานคอร์ตยาร์ด ตอบโจทย์การใช้งานอย่างดี ชนิดน่ามาเยือนไม่น้อย หากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

  ซ.ประดิพัทธ์ 17 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท / FB : Somewhere