Friday, June 21, 2024
More

  เดลิเวอรีเมนูเฮลท์ตี้หลากรสชาติผ่าน 5 คาเฟ่สายสุขภาพ แห่งย่านสุขุมวิท

  ชวนทานสารพัดเมนูเฮลท์ตี้ รสชาติดี มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ที่พร้อมเสิร์ฟให้เราทานแบบเดลิเวอรี รับช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน กับ 5 คาเฟ่สายสุขภาพ แห่งย่านสุขุมวิท

  Brekkie Organic Cafe & Juice Bar

  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การตกแต่งร้าน การเลือกวัถุดิบออร์แกนิคนำเข้า รวมทั้งไฮไลท์อย่างควินัว ก็นำเข้าจากออสเตรเลีย แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า


  ขอเริ่มที่ Avocado Toast โทสต์ชิ้นโตอโวคาโด้ ท็อปด้วยโพชเอ้ก และแซลมอน รมควันโรยพริกไทยนิดหน่อย อิ่มท้องสุด ๆ หรือจะเป็น สไปซี่แมงโก้ควินัวสลัด รสชาติถูกปากแบบยำผลไม้เครื่องแน่น

  ส่วนอีกเมนูเฮลท์ตี้ที่ขายดีจริง ๆ อย่าง Smoothie Bowl มีให้เลือกถึง 3 แบบ อาซาอิโบวล์รสชาติเปรี้ยวหวาน, คาเคาโบวล์รสชาติเข้มข้นของโกโก้ และซัมเมอร์โบวล์ส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ สีสันน่ารับประทาน ซึ่งทุกชามใหญ่อิ่ม คุณค่าทางอาหารแน่น ปราศจากไซรัป และน้ำตาล

  ตั้งอยู่ที่ 6/9 ซ.พร้อมศรี สุขุมวิท 39 / FB : Brekkie

  Broccoli Revolution

  คาเฟ่สายสุขภาพ ที่โดดเด่น และให้ความรู้สึกถึงความกรีน ตั้งแต่ตัวร้านที่ดูโปร่งสบาย และประดับไปด้วยพื้นที่สีเขียวชวนสบายตา ชนิดจะบอกว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ของคนรักสุขภาพ ก็คงไม่ผิด

  โดยเมนูก็มีให้เลือกกว่า 50 อย่าง หมุนเวียนกันไป ในสไตล์ Vegan 100% ไม่ว่าจะเป็น น้ำผลไม้สกัดเย็นเข้มข้น หรือซิกเนเจอร์ของร้าน บร็อคโคลี่ควินัวชาโคลเบอร์เกอร์ การนำบร็อคโคลี่ต้มผสมกับควินัว เพื่อทำไส้ และราดทับด้วยซอสแมงโก้ซัลซ่า รสชาติเปรี้ยวหวานถูกใจจริง

  ตั้งอยู่ที่ ซ.สุขุมวิท 49 / FB : BROCCOLI REVOLUTION

  Organika Cafe & Restaurant

  คาฟ่สไตล์คราฟต์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของอาคาร A โครงการพิมาน ย่านสุขุมวิท ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหรา จากการออกแบบร้านด้วยสไตล์ห้องกระจกโซนยุโรป ประกอบกับของตกแต่งธีมสีขาว ทำให้รู้สึกสบาย และไม่อึดอัด

  ส่วนเมนูอาหาร ก็มีตั้งแต่น้ำผักผลไม้สกัดเย็น สลัดผักจากฟาร์มออร์แกนิค หรืออาหารหนักท้องอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบออร์แกนิค ให้เลือกทานหลากหลาย เหมาะสำหรับสายเฮลท์ตี้ขั้นสุด

  ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 อาคาร A โครงการพิมาน 49 ซ.สุขุมวิท 49 / FB : ORGANIKA HOUSE

  Patom Organic Living

  คาเฟ่สไตล์ธรรมชาติแท้ ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ราวกับยกสวนแถบบ้านไร่สงบ ๆ สักหลัง มาไว้กลางสุขุมวิท โดยเลือกใช้โปรดักส์ทุกอย่างจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์ มีเมนูยอดนิยมอย่าง Lunch Box อาหารออร์แกนิคมาพร้อมน้ำผลไม้สด และขนมไทย รับรองเลยว่าเป็นสูตรเฮลท์ตี้ มีหลายเมนูให้เลือกจนกินได้ไม่ซ้ำ

  และนอกจากอาหารแล้ว ร้านนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ ภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองอีกด้วย สามารถทดลองก่อนซื้อได้ พลางเดินเล่นเพลิน ๆ ถ่ายภาพตามมุมต่าง ๆ และก่อนกลับ อย่าลืมซื้อผักสดแสนกรุบกรอบ ปลอดสารพิษ ไปฝากคนที่เรารักด้วยนะ

  ตั้งอยู่ที่ ซ.สุขุมวิท 49 / FB : Patom

  Veganerie Concept

  ร้านที่จะทำให้เราลืมไปเลย ว่ามีการเสิร์ฟเฉพาะอาหารสไตล์ Vegan 100% ปราศจากนม เนย ไข่ และเนื้อสัตว์ ด้วยรสชาติ และการดีไซน์แต่ละเมนู จนออกมาเป็น Vegan Comfort Foods การผสมผสานอาหารแบบไทย และตะวันตก

  มีเมนูน่าลองอย่าง อาหารเช้า Vegan Benedict เมนูเบสิคของร้าน หรือจะเป็น สลัดควินัวต้มยำสมุนไพร, สปาเก็ตตี้เส้นซูกินี่ราดซอสแกงเขียวหวานเต้าหู้บุก ฯลฯ

  แต่ใช่ว่าเป็นร้านวีแกนแล้ว จะปรุงเป็นของหวานไม่ได้ มาดูเมนูโดนใจสาว ๆ ที่มีให้เลือกไม่แพ้เมนูหลัก อย่าง วาฟเฟิล หรือเครปในเมนู Sweet Blossom Hotcake ที่ขายดีเทน้ำเทท่า หรือจะเป็นเครื่องดื่มก็อิ่มได้ กับเมนู Vegan Strawberry Milkshake รสชาติเข้มข้น ที่ทำให้อิ่มม๊ากมาก

  ตั้งอยู่ที่ ซ.เมธีนิเวศน์ สุขุมวิท 24 / FB : Veganerie