Saturday, September 25, 2021
More

  เดลิเวอรี 4 เมนูดอกไม้กินได้จากร้านอาหารคุณภาพ รสชาติเอกลักษณ์ เพิ่มสีสันให้ชีวิตช่วงเก็บตัว

  ชวนชุบชูจิตใจไปพร้อม ๆ กับการกินอาหารอร่อย ๆ ในช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน ผ่านการเดลิเวอรี 4 เมนูดอกไม้กินได้ จากร้านอาหารเปี่ยมเอกลักษณ์ ทั้งรสชาติ บรรยากาศร้าน และบริการ

  BO TREE


  ร้านอาหารไทยโบราณ และไทยฟิวชั่น ที่มาพร้อมกรีนสเปซ ซึ่งผ่านการคุมโทน ด้วยต้นไม้หลากชนิด ไว้อย่างน่ารัก ในคอนเซปต์สวนป่า ซึ่งนอกจากจะมีโซนเอาท์ดอร์ ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ที่นี่มีอีกหลายโซนให้เลือกนั่ง อย่างห้องสีขาวสไตล์วินเทจ ดูเท่ แต่อบอุ่น หรือจะเป็นห้องกาแฟสีดำเท่ ๆ ก็มี แต่ถ้าชอบความเก๋ ห้องแดง ผนังปูนเปลือย ตกแต่งของวินเทจเด็ด ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบ

  สลัด A little While – ดอกไม้ : ดอกอัญชัน – 200 บาท

  สลัด A little While จานนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นเมนูไทย ๆ สไตล์ฟิวชั่น ที่ดัดแปลงให้ดูฝรั่ง แม้หลัก ๆ จะเป็นผักหลากหลายชนิด แต่ก็มีการเพิ่มสีสันของดอกไม้ทานได้ อย่าง ดอกอัญชัน เสิร์ฟมาพร้อมหมูกรอบทอดไร้น้ำมัน ทานคู่น้ำสลัดผสมแจ่วไทย ๆ รสชาติเข้มข้น กลายเป็นสลัดที่ให้สีสัน และรสชาติแตกต่างจากสลัดทั่วไป

  – เสนานิคม 1 ซ.20 เขตจตุจักร

  – โทร. 091-735-5868

  – เปิดทุกวัน

  – เวลา 11:30-20:00 น.

  – FB : BO TREE

  Mangkud Cafe

  โฮมคาเฟ่ ไซซ์กะทัดรัด แต่จุไปด้วยความอบอุ่น และอาหารไทยโบราณรสชาติดี เสิร์ฟความคราฟต์ของแต่ละเมนู ผ่านการเปิดรับลูกค้าเพียง 8 โต๊ะ และใส่ใจทุกขั้นตอนการบริการ ตั้งแต่วัตถุดิบปลอดภัย ที่เจ้าของร้านควบบทบาทเชฟ ปลูกเองกับมือ จนถึงการพูดคุยอย่างเป็นกันเอง เหมือนเราเป็นเพื่อนมาทานอาหารที่บ้าน ภายในบรรยากาศร้านคุมโทนสีน้ำเงิน แบบดอกอัญชัน ชวนให้ผ่อนคลาย 

  ห่มรักในสวน – ดอกไม้ : กลีบดอกกุหลาบ / ดอกอัญชัน – 100 บาท

  ซัมเมอร์ฟู้ดขนานแท้ ต้องที่ มังคุด คาเฟ่ (Mangkud Cafe) จริง ๆ แล้วที่นี่เขามีเมนูอาหารทำจากดอกไม้ จำนวนไม่น้อย แต่ขอเลือกจานเด็ดเป็น Appetizer เรียกน้ำย่อย ที่ทั้งสีสวย และรสชาติดีทานแล้วชื่นใจ อย่าง “ห่มรักในสวน” มานำเสนอ เมนูนี้มีลักษณะการห่อคล้าย ๆ ปอเปี๊ยะญวน ตัวแป้งมีความเหนียวหนึบ อยู่ในตัว ด้านในมีดอกไม้ทานได้ อย่าง กลีบดอกกุหลาบ และดอกอัญชัน รวมถึง ต้นหอม แครอท และเส้นหมี่ ราดน้ำจิ้มรสออกเปรี้ยวบาง ๆ อมหวานหน่อย ๆ หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทานแล้วสดชื่นจริง ๆ นะ

  – ราชพฤกษ์ 34 เขตตลิ่งชัน

  – โทร. 081-843-1598

  – เปิดวันอังคาร-อาทิตย์

  – เวลา 11:00-19:00 น.

  – โทรจองที่นั่งล่วงหน้า 081-843-1598 

  – FB : Mangkud Cafe

  Featherstone Bistro Cafe & Lifestyle shop

  ร้านอาหารสวยเก๋ สะท้อนไลฟ์สไตล์คนเมืองขั้นสุด ผ่านคอนเซปต์ร้าน ที่อยากบอกเล่าในแบบ See-Found-Tell หรือทุกสิ่งที่เห็น เกิดเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Cafe, Bistro และ Lifestyle Shop และถือเป็นอีกหนึ่ง Hidden Place ที่ลงตัว ตอบโจทย์ทั้งนักชิม และนักชอป ที่กำลังมองหาแหล่งแฮงค์เอาท์สุดฮิป

  Wild Gardenia – ดอกไม้ และสมุนไพร : ดอกอัญชัน / ใบมิ้นท์ – 160 บาท

  Wild Gardenia เครื่องดื่มโซดาซ่าสปาร์คกิ้ง ไร้ซึ่งแอลกอฮอล์ แก้วนี้มีดีที่ดอกไม้สีสวยงาม แถมด้วยก้อนน้ำแข็งสีสดใสของเฮิร์ปสมุนไพร และผลไม้สีสด อาทิ ดอกอัญชัญ ใบมิ้นท์ ส้มซันคิส เสิร์ฟมาพร้อมขวดโซดา และน้ำเชื่อมไซรัปกลิ่นลาเวนเดอร์ เพิ่มเติมความสนุกให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติความเปรี้ยวซ่า ชื่นใจ คลายร้อนได้ทันที ด้วยการผสมเครื่องดื่มในอัตราส่วนความหวาน ตามที่เราชอบ

  – ซ.เอกมัย 12 เขตวัฒนา

  – โทร. 097-058-6846

  – เปิดทุกวัน

  – เวลา 10:30-20:00 น.

  – FB : Featherstone Bistro Café & Lifestyle shop

  อรรถรส

  ร้านอาหารไทยโบราณขนานแท้ จากสูตรชาววังเกือบทั้งสิ้น ที่คนรุ่นใหม่จับต้องได้ง่าย ภายใต้บรรยากาศสบาย ๆ ดูทันสมัย แต่ยังแฝงไว้ซึ่งกลิ่นอายไทย ๆ และยังเหมาะสำหรับนักชิม ที่ชอบลองเมนูหาทานยาก หรือจะเป็นขนมหวาน และเครื่องดื่มสมุนไพรไทย ที่ร้านก็มีให้เลือกสั่ง เติมความเป็นไทยกันตามใจชอบ

  ข้าวคลุกปลาทู กุหลาบหอม แนมน้ำพริกมะม่วง – ดอกไม้ : ดอกกุหลาบหอม – 235 บาท

  อาหารไทยจานอร่อย ทานง่าย แต่พอมีสีสันของดอกไม้มาเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบ ใครจะไปคิดว่าเก๋ไก๋ขึ้นมาได้ ชนิดคาดไม่ถึง กับข้าวปลาทูหอม ที่หุงข้าวร้อน ๆ คลุกกับปลาทู และกลีบกุหลาบชุบไข่ทอด แนมกับพริกน้ำปลา ตกแต่งหน้าสวย ๆ ด้วยการโรยกลีบกุหลาบหั่นฝอย (ใช้กุหลาบหอม ออร์แกนิก มั่นใจได้ว่าปลอดภัย) และน้ำพริกมะม่วงทวายสูตรเด็ด

  – ซ.สุขุมวิท 39 เขตวัฒนา

  – โทร. 064-249-4244

  – เปิดทุกวัน

  – เวลา 10:30-20:00 น.

  – FB : At-Ta-Rote อรรถรส