Monday, June 17, 2024
More

  เกษตรกรชาชาวชิซึโอกะ ส่งผ่านกำลังใจให้คนไทยผ่านชาเขียวรสใหม่ โฮจิฉะ ไมลด์ลี่ สวีท

  คนญี่ปุ่นมีสุภาษิตที่ว่า 餅は餅屋 ขนมโมจิต้องที่ร้านโมจิ หมายถึง เรื่องใดที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ก็ต้องยกให้ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นเป็นคนทำ

  ชาเขียวจากเมืองชิซึโอกะ แหล่งปลูกชาเขียวใหญ่สุดของญี่ปุ่น 

  เช่นเดียวกับ ชาชิซึโอกะ ชาเขียวชั้นดี จากความตั้งใจของชาวชิซึโอกะ เมืองชิซึโอกะ แหล่งเพาะปลูกชาเขียวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น พื้นที่นี้เปรียบเสมือนบ้านของภูเขาไฟฟูจิ ที่เป็นลมหายใจของชาวญี่ปุ่น


  ใบชาที่ปลูกที่ชิซึโอกะ จึงหายใจร่วมกับภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการปลูกชาคุณภาพสูง และเป็นหนึ่งเดียวกับแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ เมื่อน้ำดี ก็ต้องคู่กับดินดี

  เกษตรกรที่นี่ สืบสานองค์ความรู้ด้านการปลูกชาแบบดั้งเดิมมายาวนานกว่า 400 ปี ใส่ใจ และพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อผลิตใบชาคุณภาพชั้นเลิศ และคัดเลือกเฉพาะยอดใบชาต้นฤดูการเก็บเกี่ยว หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า อิจิบันฉะ (Spring Winter Tea) ซึ่งมีกลิ่นหอม รสชาติดี คุณภาพสูง และรวมความเข้มข้นของคุณค่าชาไว้อย่างสมบูรณ์ มาใช้ในการผลิตชาชิซึโอกะเท่านั้น

  กำลังใจจากเกษตรกรชาชาวชิซึโอกะ ที่ส่งให้คนไทยผ่าน “โฮจิฉะ ไมลด์ลี่ สวีท” ชาชิซึโอกะ รสใหม่

  หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นปีนี้ แม้จะยังเปิดให้นักท่องเที่ยวปีนภูเขาไฟฟูจิที่ชิซึโอกะได้ แต่ด้วยการเดินทางที่ยากลำบากในช่วงโรคระบาด ทำให้ทางเกษตรกรผู้ปลูกชาชาวชิซึโอกะได้ส่งข้อความ กัมบัตเตะเนะ ! (สู้ ๆ นะ) ถึงคนไทย

  ผ่านมากับชาชิซึโอกะ รสชาติใหม่ “โฮจิฉะ ไมลด์ลี่ สวีท” ชาเขียวคั่วดั้งเดิมแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมกรุ่นของใบชาที่ผ่านการคั่วไฟ ด้วยความร้อน และระยะเวลาอันเป็นสูตรลับเฉพาะของชิซึโอกะ

  จนได้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ปริมาณคาเฟอีนต่ำ (Low Caffeine) ทำให้ดื่มได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ดื่มง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย ให้ประโยชน์ต่อร่างกายด้วยคาเทชิน ซึ่งเป็นองค์ประกอบในสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อรักษาสุขภาพไว้ครบถ้วน

  เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่จำเป็นต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ พร้อมส่งมาให้คนไทย เพื่อเป็นกำลังใจในการยืนหยัดต่อสู้ กับสถานการณ์ความยากลำบากในปัจจุบัน ให้ผ่านพ้นไปให้ได้

  เครื่องดื่มแรกและเครื่องดื่มเดียวที่ได้รับตราประจำเมือง (Fujipi) 

  “ชาชิซึโอกะ” ได้รับการสนับสนุนโดยสมาคมผู้ส่งออกชา จังหวัดชิซึโอกะอย่างเป็นทางการ เป็นเครื่องดื่มแรกและเครื่องดื่มเดียวที่ได้รับตราสัญลักษณ์ประจำเมือง (Fujipi)

  ชาชิซึโอกะ ขนาด 440 มล.

  – มี 5 รสชาติ (รวมรสชาติใหม่ โฮจิฉะ ไมลด์ลี่ สวีท)

  – 30 บาท/ขวด 

  – จำหน่ายทางร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

  – สั่งยกลังราคาพิเศษ และส่งฟรีถึงบ้านทาง www.ichitanoneshop.com 

  – เติมเต็มกำลังใจ ด้วยเรื่องราวของชาเขียว ส่งตรงจากเมืองชิซึโอกะทาง www.facebook.com/shizuokath 

  “สักวันเราต้องได้เจอกันอย่างแน่นอน… กัมบัตเตะเนะ (สู้ ๆ นะ !)” – คาซึเทรุ โอฮาชิ ผู้สืบทอดไร่คาวาเนะ ในเขตคาเคกาวะ จังหวัดชิซึโอกะ