Monday, July 22, 2024
More

  สุขภาพดีกับสูตรสมูทตี้ที่ใช้สตอเบอรี่แช่แข็งเป็นพระเอกหลัก !

  ใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้มารวมกันทางนี้ เพราะเราจะมาบอกสูตรสมูทตี้สุขภาพดีให้ได้รู้กัน และถ้าจะบอกว่าเครื่องดื่มอย่างสมูทตี้ สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำผลไม้นานาชนิดเข้ามาผสม เพื่อเพิ่มรสชาติ ที่สำคัญ ยังสามารถใช้ผลไม้ทั้งในแบบแช่แข็ง หรือแบบสดก็อร่อยลงตัว

  แถมยังได้ประโยชน์เน้น ๆ แบบไม่เปลี่ยนแปลง แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบการใช้สตอเบอรี่แช่แข็งมาทำสมูทตี้เย็น ๆ เพื่อดับกระหายด้วยแล้ว บอกเลยว่ามาถูกที่แล้ว !


  เพราะเราจะขอนำเสนอสูตรสมูทตี้ที่มีส่วนผสมของสตอเบอรี่แช่แข็งเป็นหลัก ที่ไม่ว่าจะนำไปผสมปั่นรวมกับผลไม้ชนิดใด ความเปรี้ยวหวานของเนื้อสตอเบอรี่ ก็สามารถทำให้เครื่องดื่มแก้วนั้นอร่อยดับกระหาย แถมยังช่วยให้ร่างกายได้รีเฟรชรับความสดชื่นได้ทันที ใครอยากรู้ว่าจะมีสูตรไหนบ้าง ไปดูกันเลย

  1.สตอเบอรี่ + โยเกิร์ต

  มาเริ่มกันที่สมูทตี้สูตรแรกที่ใช้สตอเบอรี่แช่แข็งกับโยเกิร์ตเป็นส่วนผสมหลัก บอกเลยว่าเมนูนี้ทำง่าย อีกทั้งยังเป็นการทำสตอเบอรี่ปั่นในแบบสมูทตี้ใส่โยเกิร์ตที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับประโยชน์คับแก้ว เพราะผลไม้อย่างสตอเบอรี่จะช่วยทั้งบำรุงสายตา และช่วยต้านอนุมูลอิสระ ส่วนโยเกิร์ตก็จะช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร ช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในร่างกาย

  รู้ประโยชน์กันไปแล้ว มาทำกันเลย โดยส่วนผสมที่คุณจะต้องเตรียม มีดังต่อไปนี้

  – สตอเบอรี่แช่แข็ง 6 – 7 ชิ้น

  – น้ำเชื่อมประมาณ 30 ml.

  – โยเกิร์ต 1 ถ้วย (จะเลือกรสชาติสตอเบอรี่หรือผลไม้รสอื่น ๆ ก็ตามใจชอบเลย)

  – ไซรัปสตอเบอรี่ 30 ml.

  – น้ำแข็ง 1 แก้ว

  – เกลือ 1 ช้อนชา

  ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปปั่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมดื่มแล้ว

  2.สตอเบอรี่ + กล้วย

  มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่สามารถใช้สตอเบอรี่แช่แข็งกับกล้วยสดปั่นรวมกัน หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ สตอเบอรี่บานาน่าสมูทตี้นั่นเอง สำหรับเมนูนี้ นอกจากจะให้ความสดชื่นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เพราะกล้วยมีประโยชน์ในเรื่องช่วยรักษาไมเกรน แก้อาการท้องผูก ช่วยให้นอนหลับสบาย บำรุงหัวใจ บำรุงสายตา และบำรุงกระดูกอีกด้วย เห็นมีประโยชน์มากมายอย่างนี้ ต้องลองไปทำกันแล้ว โดยส่วนผสมที่ต้องจัดเตรียม จะมีดังนี้

  – สตอเบอรี่แช่แข็ง 7 ชิ้น

  – กล้วยหอม 1 ผล

  – กรีกโยเกิร์ต 1 ถ้วย

  – น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา

  เมื่อเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้ว โดยเริ่มจากการหั่นกล้วยเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปแช่แข็งพร้อมกับสตอเบอรี่ประมาณ 2-3 ชั่วโมงจนแข็งเป็นน้ำแข็ง และเมื่อได้ทั้งกล้วยและสตอเบอรี่ที่แช่แข็งอย่างที่ต้องการแล้ว จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องปั่น เสร็จแล้วพร้อมดื่มได้เลย