Tuesday, May 21, 2024
More

  350 Station คาเฟ่-โฮมสเตย์ลุคเก๋ สไตล์ชิโน-โปรตุกีส

  350 Station จากตึกแถวเก่าซอมซ่อ ย่านวงเวียน 22 สู่การพลิกโฉมใหม่กลายเป็นคาเฟ่ / โฮมสเตย์ ชูความเก๋ด้วยการตกแต่งแบบย้อนยุค เก่าแต่เก๋าในสไตล์ชิโน-โปรตุกีส (ยุโรปปะทะจีน)


  ปัดฝุ่นตึกแถวกว่า 60 ปี สู่คาเฟ่ / โฮมสเตย์เท่ๆ

  ซึ่งหยิบนำบรรยากาศสถานีรถไฟ มาร้อยเรียงเข้ากันได้อย่างกลมกล่อม แถมบางห้องยังเผยพื้นที่สามเหลี่ยมคางหมูดิบเท่ ดีไซน์แปลก แหวกแนว ! และดูก๋ากั่นสุดๆ

  โดยก่อนกลายเป็น “350 Station” คาเฟ่ และโฮมสเตย์เท่ ๆ ยืนอวดความเก๋ในย่านวงเวียน 22 ต้องบอกว่าสภาพเดิมช่างต่างกับที่รีโนเวทชนิดพลิกหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียว

  เพราะที่นี่เคยเป็นร้าน (อายุกว่า 60 ปี) จำหน่ายอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ที่เปรอะเปื้อนไปด้วยคราบน้ำมัน กระทั่ง “คุณกษิดิศ จันทพรหม” และ “คุณวิทยา ผกากรอง” เข้ามารีโนเวท ทำเป็นคาเฟ่ และโฮมสเตย์

  ที่ดึงแนวคิดความเป็น ‘Station’ เข้ามาผสมโรง ผ่านการตกแต่งนำเสนอความเก่าแต่เก๋า แบบสไตล์ชิโน-โปรตุกีส เผยข้าวของและเครื่องเรือนจีน ที่มิกซ์แอนด์แมชท์เข้ากับยุโรปได้อย่างสวยงาม สะท้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของย่านวงเวียน 22 ได้แบบมีเสน่ห์

  แนวคิดนี้ จุดประกายขึ้นมาจากการที่คุณกษิดิศ ชื่นชอบในการนั่งรถไฟ สมัยที่อยู่ต่างประเทศ บวกกับทำเลร้านใกล้กับสถานีหัวลำโพง และบ้านเลขที่ 350 แห่งนี้มีรูปทรงลึกคล้ายรถไฟ จึงลงเอยตกผลึกทางความคิดเป็นคาเฟ่ และโฮมสเตย์นามว่า 350 Station นั่นเอง

  สำหรับพื้นที่ด้านล่าง เป็นส่วนคาเฟ่ ซึ่งมีบริการอาหารคาว / หวาน และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย อาทิ สปาเก็ตตี้ คาโบนารา, ข้าวอบเนื้อ, ข้าวหมูผัดซอส, เค้กมะพร้าว, เค้กส้ม และขนมญี่ปุ่นอย่าง Mizu Shingen Mochi, Matcha Warabi Mochi และ Warabi Mochi

  แต่ที่ไม่ควรพลาดคือเมนูกาแฟ เพราะที่นี่คัดสรรเมล็ดกาแฟสายพันธุ์คุณภาพจาก 16 ประเทศ มาให้คอกาแฟได้เลือกกัน แถมมีกาแฟดริปให้ลูกค้าได้ลองดริปเองอีกด้วย

  ส่วนชั้นบน จัดสรรเป็นที่พักที่มีเพียง 2 ห้อง (มีทางขึ้น-ลงแยกเป็นส่วนตัว) ได้แก่ ห้องขนาดเล็กทรงสามเหลี่ยมคางหมูเท่ๆ (ห้องน้ำในตัว)

  และห้องขนาดใหญ่ (60 ตร.ม.) ที่เชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่น / รับประทานอาหาร และห้องน้ำ แต่ถ้าคุณมาเป็นครอบครัวใหญ่ อยากจองทั้งสองห้องก็ได้ เพราะทั้งฟลอร์เขาออกแบบให้เชื่อมถึงกันได้หมด

  อีกหนึ่งความลับที่เราจะบอกคือ… คุณกษิดิศ เคยเป็นช่างภาพและรับสอนถ่ายภาพ รวมถึงเปิดสตูดิโอถ่ายภาพมาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ฉะนั้นบอกได้เลยว่า… ไม่เพียงข้าวของสะสมจากทั่วสารทิศของเขา ที่นำมาตกแต่งร้านได้ว้าวเท่านั้น

  แต่แสง-เงา ความมืด-ความสว่างของที่นี่ ยังถูกออกแบบมาได้อารมณ์ เหมาะใจแด่คนชอบถ่ายรูปแน่นอน

  350 Station  

  – วงเวียน 22 กรกฎาคม ถนนไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย (MRT วัดมังกร)

  – เปิดทุกวัน เวลา 10:00-19:00 น.

  – โทร. 084-116-0607

  – FB : https://www.facebook.com/350station/