Saturday, June 22, 2024
More

  3 เมนูข้าวแช่ รสชาติเอกลักษณ์ หลากสไตล์ความอร่อย รับซัมเมอร์

  ข้าวแช่ คือเมนูอาหารคลายร้อนยอดนิยมของคนไทย ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากเมนูของชาวมอญ ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่ทำยาก และต้องมีความพิถีพิถันอย่างสูงในการทำออกมาให้อร่อย 

  ทำให้การจะหาร้านข้าวแช่ที่เชื่อใจได้จริงๆ เป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักกินน่าดู วันนี้ BLT เลยถือโอกาสเก็บ 3 ลิสต์ ร้านที่มีเมนูข้าวแช่น่าไปลอง ประจำซัมเมอร์นี้ มาเป็นทางลัดให้ทุกคนได้ลองไปหาทานกัน


  ข้าวแช่ตำรับทองหล่อ

  ร้านอาหารไทยทองหล่อ ต้อนรับความร้อนเดือนเมษายนนี้ ด้วย “ข้าวแช่ตำรับทองหล่อ” เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 9 อย่าง เกสรไพลิน (ดอกอัญชันสอดไส้กุ้งกับไข่เค็ม), เมนูใหม่ หมูสับปลาเค็มทอด, พริกหยวกยัดไส้, ไชโป๊วหวานผัดน้ำตาลโตนด, หมูฝอยเส้นทอง, ลูกกะปิทอด, ปลายี่สนผัดหวาน, การะเวกสอดสี (หมูสับห่อกุนเชียง), เครื่องสดผักเคียงจักดอก 

  พร้อมข้าวแช่ที่ผ่านการขัดและสีอย่างพิถีพิถัน มีกลิ่นหอมจากน้ำลอยดอกไม้ และอบควันเทียนร่ำ เหมาะสำหรับรับประทานเพื่อความสดชื่น และส่งมอบเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่นับถือและคนที่เรารัก 

  – ราคา 450 – 1,890 บาท 

  – 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2565

  – Line : @thonglorcuisine 

  – โทร. 092-966-2563

  www.thong-lor.com 

  ข้าวแช่ สูตรดั้งเดิมสมัยรัชกาลที่ 4

  ห้องอาหารมอนโด โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เสนอเมนูข้าวแช่ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากสูตรดั้งเดิมสมัยรัชกาลที่ 4 โดยเชฟได้เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีและพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดข้าว เป็นข้าวหอมมะลิกลางปีจากทุ่งกุลาร้องไห้หุงสุก

  และแช่ในน้ำดอกมะลิอบควันเทียน กลิ่นดอกไม้ รับประทานคู่กับเครื่องเคียง 5 ชนิด ประกอบด้วย ลูกกะปิทอด ปลายี่สกฝอย พริกหยวกสอดไส้หมูสับ ไชโป๊วหวานเส้น หมูและเนื้อฝอย เสิร์ฟคู่กับผักสด และผลไม้สดแกะสลักอย่างประณีต

  – ราคาชุดละ 599++ บาท

  – 20 มี.ค. – 30 เม.ย. 2565

  – โทร. 02-620-6666

  – Line : @hiltonskbkk 

  www.sukhumvitbangkok.hilton.com

  ข้าวแช่นารา

  ข้าวแช่นารา ตำรับลับสำรับฤดูร้อนสูตรโบราณ โดยคุณสุภาพ (โปษยานนท์) อิงคะวัต แบบเต็มอิ่มไปกับเครื่องตำรับโบราณ 13 อย่าง เช่น แตงโมปลาแห้ง สำหรับทานล้างปาก, น้ำข้าวแช่ ลอยดอกมะลิสูตรลับ หอมชื่นใจ 

  มาพร้อมเครื่องพริกหยวกยัดไส้หมู, ลูกกะปิปั้นทอด, หมูหวานฝอย, กุ้งเสียบผัดหวาน มากับผักแกะสลัก สวยงามปราณีต

  และในเซ็ตยังประกอบด้วย พวงมาลัยดอกสีขาว บริสุทธิ์ ผูกโบว์นาราพิถีพิถัน มาในกล่องของขวัญสุดหรู เพื่อตอบโจทย์วันขึ้นปีใหม่ไทย สำหรับผู้ใหญ่ที่เคารพรัก

  – ราคา 690 – 1,850 บาท

  – ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.เป็นต้นไป

  – โทร. 092-248-1482

  – คลิก : https://linktr.ee/Narathai

  http://naracuisine.com/