Saturday, May 25, 2024
More

  ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

  ภาพยนตร์ไทยที่มีกระแสแรงที่สุดในช่วงส่งท้ายปลายปี 2562 นี้ คงหนีไม่พ้น “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” ภาพยนตร์รัก สำหรับคนอยากทิ้ง แต่ไม่อยากตัดใจ กับพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ซึ่งเป็นผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับฝีมือดี เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่ได้นางเอกรุ่นใหม่สุดฮอต ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง มาประกบกับพระเอกมากฝีมือ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ฉบับนี้จึงรวม How To ก่อนจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้กันในวันที่ 26 ธันวาคมนี้


  1. เริ่มต้นจากการจัดบ้าน
  ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เล่าผ่านเรื่องราวของจีน หญิงสาววัย 28 ปีที่วางแผนจะรีโนเวทบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศสุดมินิมอล แผนการคลีนบ้านที่รกสุดๆ จึงเกิดขึ้น เธอค่อยๆ ทิ้งสิ่งของต่างๆ ที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช้แล้วออกจากบ้าน ซึ่งตอนที่เต๋อ-นวพล ทำสตอรีบอร์ดของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็อยู่ในช่วงปีใหม่พอดี เขากล่าวไว้ว่าเหมือนภาพยนตร์พาเราไปปรับปรุงบ้านและตัวเองพร้อมกัน

  2. การตัดสินใจเก็บหรือทิ้ง
  การคลีนบ้านของจีนครั้งใหญ่กลายเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก เธอต้องต่อสู้กับแม่ ผู้ไม่ยอมทิ้งอะไรสักอย่างเลยตามสไตล์คนอายุมากที่ชอบเก็บทุกอย่าง รวมถึงต้องต่อสู่กับจิตใจตัวเองในการที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งของต่างๆ ที่มักมีเรื่องราวอยู่เบื้องหลัง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงความรักและความสัมพันธ์จากประเด็นของคนที่กำลังจัดบ้านครั้งใหญ่ ทำให้ได้เจอสิ่งของต่างๆ ที่ต้องตัดสินใจว่าจะเก็บหรือทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นของที่เสียแล้ว แต่เคยเป็นของรักสมัยเด็ก ของที่พ่อแม่ซื้อให้ หรือของขวัญวันเกิดและโปสการ์ดจากเพื่อน รวมถึงสิ่งของจากเอ็ม แฟนเก่าของเธอ ซึ่งเธอกำลังตัดสินใจว่าจะทําอย่างไรกับสิ่งของเหล่านี้ เธอจะทิ้งไป เก็บไว้ หรือเดินไปคืน ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด

  3. นักแสดง-ผู้กำกับที่ทิ้งกันไม่ได้
  สำหรับนักแสดงนำและผู้กำกับต่างก็เคยทำงานร่วมกันมาแล้ว โดยซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ผ่านการแสดงนำใน ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (ปี 2558) และ Die Tomorrow ตอน A Passport (ปี 2560) ส่วน ออกแบบ ชุติมณฑน์ เคยร่วมแสดง Die Tomorrow มาแล้วเช่นกันในตอน Lucky Girls ซึ่งเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย เต๋อ นวพล ทำให้ ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ถือเป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง