Sunday, March 3, 2024
More

  หลากรสหนังดี 14 เรื่อง ใน JAPANESE FILM FESTIVAL 2020

  ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยการเอาใจคอหนังแดนอาทิตย์อุทัยไปกับเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมทั้ง 14 เรื่องมาฉายให้ชมกันอย่างจุใจ ตั้งแต่วันที่ 6 -16 .. 63 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แถมมีเดินสายฉายต่อในจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต และขอนแก่น จนถึงวันที่ 8 มี..63 (ดูวัน สถานที่ และรอบฉายเพิ่มเติมได้ที่ www.sfcinemacity.com)

  เรียกว่าแต่ละเรื่องล้วนมีความเข้มข้นและหลากหลาย สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะ วัฒนธรรมอันงดงาม พร้อมกับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นที่น่าสนใจ และ 5 เรื่องต่อไปนี้คือหนังสนุกของเทศกาล ที่เราขอหยิบยกมาแนะนำ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้ฟังกัน


  1. A Banana? At This Time of Night?

  ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้สร้างจากเรื่องจริงของยาสุอากิ ชิคาโนะที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อลีบ ซึ่งเขาได้ว่าจ้างอาสาสมัครมาดูแลตัวเองแทนการใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาล จนวันหนึ่งดั๊นตกหลุมรักอาสาสมัครสาว โดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือแฟนของทานากะอดีตอาสาสมัครคนเก่า จากนั้นการได้พบพานกันครั้งนี้ ก็เป็นตัวจุดชนวนทำให้ชีวิตทุกคนได้เปลี่ยนแปลงไป

  2. Angel Sign

  ภาพยนตร์ผลงานกำกับของ ซึคาสะ โฮโจ (ผู้สร้างการ์ตูน “City Hunter” และ “CAT’S EYE”) ซึ่งมีความน่าสนใจอยู่ตรงที่การนำภาพยนตร์สั้นหลายๆ เรื่อง มาตัดต่อเป็นภาพยนตร์มิวสิคัลที่ไร้เสียงพูดอยู่ในเรื่องเดียวกัน แถมในภาพยนตร์เรื่องนี้มีผลงานของผู้กำกับไทย อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ร่วมอยู่ด้วย

  3. Children of the Sea

  ภาพยนตร์แอนิเมชั่น นำเสนอเรื่องราวของรุกะเด็กหญิงผู้สื่อสารกับสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลได้ จนวันหนึ่งเธอมาเที่ยวที่ทำงานของพ่อและได้รู้จักกับเด็กผู้ชายสองคนที่มีความสามารถเหมือนกัน จึงทำให้ทั้งสามเกิดความผูกพัน กระทั่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อปลาทั่วโลกได้หายไปอย่างน่าพิศวง ด้วยเหตุนี้เด็กๆ จึงตัดสินใจออกไปผจญภัยในโลกใต้มหาสมุทร เพื่อปกป้องเหล่าสัตว์น้ำจากมหันตภัยในครั้งนี้

  4. Dance with Me

  ภาพยนตร์มิวสิคัลบวกคอมเมดี้ เป็นเรื่องราวของชิซูกะที่ไปเที่ยวงานเทศกาลแล้วเกิดเรื่องอลเวงขึ้น เมื่อหลานสาวของเธอที่ไปด้วยกันได้พบกับนักสะกดจิต และลองสะกดจิตตัวเองเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการแสดงละครเพลงในโรงเรียน แต่ดันกลับเป็นชิซูกะที่ถูกสะกดจิตซะเองโดยไม่รู้ตัว นั่นจึงเป็นที่มาทำให้เธอออกตามหานักสะกดจิตคนนั้นเพื่อแก้สะกดจิต เพราะไม่อย่างนั้น เธอต้องร้องไปเต้นไปทั้งวัน! เมื่อได้ยินเสียงเพลง

  5. Masquerade Hotel

  ภาพยนตร์ระทึกขวัญอันดับหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของโคสุเกะ นิตตะตำรวจผู้ได้ปลอมตัวเป็นพนักงานในโรงแรม “Cortesia” เพื่อสืบหาตัวฆาตกรต่อเนื่อง เพราะได้เบาะแสมาว่ากำลังจะก่อเหตุที่โรงแรมแห่งนี้ โดยเขาได้นาโอมิ  ยามากิชิพนักงานชั้นหนึ่งของโรงแรมมาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคเมื่อทั้งคู่มีแนวทางที่ต่างกัน และด้วยเหตุนี้ล่ะ จึงทำให้ภาพยนตร์กลับมีความเข้มข้น และชวนติดตามมากยิ่งขึ้น