Tuesday, May 28, 2024
More

  ลิสต์ 7 หนังสือน่าอ่านจากคลังหนังสือออนไลน์ฟรี 16,000 เล่มของ TK Park

  TK Park เอาใจนักอ่านกันถ้วนหน้า หลังปล่อยคลังหนังสือออนไลน์ 16,000 เล่มที่อยู่ในระบบ TK Public Online Libarary ให้ประชาชนได้เข้ามาทำหาอ่านฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อสร้างช่องทางในการเรียนรู้สำหรับทุกคนในช่วงวิกฤตของประเทศครั้งนี้

  Read From Home กับ TK Public Online Libarary

  บริการห้องสมุดออนไลน์ หรือในชื่อภาษาอังกฤษอย่าง TK Public Online Libarary นั้นคือโครงการที่ TK Park ได้สร้างขึ้นมาเพื่อสร้างพื้นที่ในการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ด้านต่างๆ สำหรับเยาวชนและผู้ที่สนใจได้เข้ามาใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และไม่เสียค่าบริการ ซึ่งสามารถใช้งานได้ผ่านทั้งทางเว็บไซต์ www.tkpark.or.th หรือทางแอปพลิเคชันอย่าง TK Park Online Libarary ที่สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยภายใแพลตฟอร์มจะมีคลังหนังสืออนไลน์ให้เลือกอ่านกว่า 16,000 เล่ม อาทิเช่น
  – อีบุ๊ก 12,000 เล่ม ที่มีทั้งภาษาไทยกับอังกฤษ
  – หนังสือเสียง 338 เล่ม
  – วิดีโอสารคดีภาษาอังกฤษ 28 เรื่อง
  – คอร์สออนไลน์ 94 เรื่อง


  ลองอ่าน 7 หนังสือในห้องสมุดออนไลน์ของ TK Park

  เก้าอี้ว่าง / ผู้เขียน J.K. Rowling
  นวนิยายสะท้อนสังคมที่เขียนโดย J.K. Rowling เจ้าของผลงานเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์นั่นเอง โดยภายในเล่มจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแย่งชิงตำแหน่งสมาชิกของสภาท้องถิ่นในเมืองเล็กๆ ของอังกฤษอย่างแพกฟอร์ด ซึ่งสามารถนำด้านมืดของจิตใจมนุษย์ และความเหลื่อมล้ำทางสังคมมาเล่าได้อย่างเห็นภาพ และเจ็บแสบที่สุด

  ชุดวรรณกรรม เชอร์ล็อก โฮล์มส์ / ผู้เขียน เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์

  ซีรีส์วรรณกรรมสืบสวนสอบสวนอมตะตลอดกาลของโลก ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องโปรดของหนอนหนังสือหลายคนเป็นแน่ โดยปฎิเสธไม่ได้ว่าแม้จะตีพิมพ์มาแล้วกว่าร้อยปี แต่ก็ยังคงมีความร่วมสมัย และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้สร้างสรรค์เรื่องแนวสืบสวนหลายคนทั่วโลก อีกทั้งคาแรคเตอร์ของตัวละครอย่างเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ก็ยังคงนำถูกใช้มาเป็นไอคอนหลักเวลาพูดถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับนักสืบ หรือการสืบสวนเสมอมาจนปัจจุบัน

  เวลาในขวดแก้ว / ผู้เขียน ประภัสสร เสวิกุล

  นวนิยายสะท้อนชีวิต และปัญหาของวัยรุ่นที่เผยถึงแง่งามความเจ็บปวดในการเติบโตของเยาวชนผ่านการเปลี่ยนแปลงทางครอบครัว, ความรัก, การศึกษา, สังคม, และการเมือง โดยดำเนินเรื่องราวอยู่ในเหตุการณ์ครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์ไทยหลายเหตุการณ์ เรียกว่าเป็นนวนิยายที่บันทึกภาพวิถีชีวิตของคนหนุ่มสาวในยุคสมัยอดีตได้อย่างจริงแท้ และเห็นภาพที่สุด

  ไอน์สไตน์ ชีวประวัติ และจักรวาล (ฉบับสมบูรณ์) / ผู้เขียน วอลเตอร์ ไอแซคสัน

  หนังสือชีวประวัติของอัจฉริยะที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลกนี้ ถือเป็นการรวมรวมเนื้อหาที่ได้มาหลังจากเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับตัวอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ได้รับการเปิดเผยทั้งหมดแล้ว ทำให้มั่นใจได้ถึงความครบถ้วน ถูกต้องของข้อมูล อีกทั้งยังมีการนำเสนอที่เปิดเผยแง่มุมความเป็นมนุษย์ของบุคคลที่เปี่ยมไปด้วยปัญญาอันเหลือล้นได้อย่างเป็นกลาง และเห็นภาพการใช้ชีวิตของไอน์สไตน์ได้อย่างครอบคลุมที่สุด

  ชุดวรรณกรรม อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย / ผู้เขียน เลโมนี สนิกเก็ต

  วรรณกรรมสำหรับเด็กที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก และได้มีการนำไปทำเป็นซีรีส์ลงทางเน็ตฟลิกซ์เรียบร้อย กับเรื่องราวอันมืดหม่นของสามพี่น้องกำพร้าที่ต้องเร่ร่อนไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์หลายครอบครัว และยังต้องหลบหนีจากการตามล่าของตัวร้ายที่หวังครองสมบัติมหาศาลที่ทางพ่อแม่ของเด็กกำพร้าทิ้งไว้ให้ เรียกว่าเป็นวรรณกรรมอมตะอีกเรื่องของโลกเลยทีเดียว


  3 ศาสตร์ขจัดโรคออฟฟิศซินโดรม / ผู้เขียน ธีระวุฒิ ปัญญา

  หนังสือที่เหมาะกับคนทำงานที่สุด เพราะจะนำเสนอเคล็ดลับในการรักษาปัญหาออฟฟิศซินโดรมที่คนทำงานหลายคนต้องเคยเจอไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง, ไมเกรน, เครียด ฯลฯ แบบง่ายๆ และเห็นผลได้ทั้งการนวดศรีษะ, กายภาพบำบัด, และศาสตร์กัวซา ที่จะช่วยให้เราได้มีแนวทางการรับมือผลกระทบจากการทำงานอย่างหนักกันได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

  วันพรุ่งนี้ที่เกิดขึ้นแล้ว / ทีปกร วุฒิพิทยามงคล

  หนังสือเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะพาผู้อ่านเข้าไปสำรวจโลกของอินเทอร์เน็ต ผ่านปรากฎการณ์ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าโลกอนาคตที่ยังคงดูเหมือนห่างไกล ได้เกิดขึ้นจริงแล้วผ่านส่วนขยายที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับมนุษยชาติอย่างอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพ และกลืนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราทุกคนอย่างแยกไม่ขาดเรียบร้อยแล้ว