Tuesday, May 23, 2023
More

  ชวนส่อง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปบน TikTok ชาวไทยที่สาวก TikTok ตัวจริงพลาดไม่ได้

  ในช่วงนี้ที่สถานการณ์ดูเหมือนว่าจะยังคงตึงเครียดกับการล็อกดาวน์ และวิกฤตโรคโควิด-19 แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดีโอสั้นอย่าง TikTok จึงกลายเป็นจุดหมายที่หลายคนใช้เป็นแหล่งสร้างความบันเทิงแทนการออกจากบ้าน ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ การแสดงความสามารถ การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การให้ความรู้ และการศึกษา จนเกิดเป็นปรากฏการณ์ในหลายประเทศทั่วโลก และเป็นจุดแจ้งเกิดให้กับบรรดาอินฟลูเอ็นเซอร์ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

  5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปบน TikTok ชาวไทยที่สาวก TikTok ตัวจริงพลาดไม่ได้

  สำหรับครีเอเตอร์ตัวท็อปบน TikTok ชาวไทยทั้ง 5 คนที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักนั้น ได้สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ และมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok ได้มากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น


  เก่งธชย (@kengtachaya) 

  นักร้องเสียงทรงพลังที่มีเสน่ห์ด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทย และความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการสร้างวิดีโอประกอบการแสดง ร้องเพลง และเต้นที่โดนใจแฟน TikTok กันถ้วนหน้า อย่างคลิปวิดีโอ เหงามาก วันเดียวเที่ยวรอบโลก ที่ได้คุณแม่ และน้องชายมาร่วมแสดงในคลิปวิดีโอด้วย เรียกเสียงฮา และยอดวิวรวมได้กว่า 1 ล้านครั้งภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังเผยแพร่คลิปวิดีโอออกไป นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอสร้างสรรค์อีกหลากหลายคลิปที่มียอดวิวรวมเป็นหลักล้าน ตอกย้ำความสามารถที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี 

  กิ๊ก (@kik0404)

  ครีเอเตอร์ที่มาพร้อมความโดดเด่นในการสร้างคอนเทนต์ที่สอดแทรกไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะจากความน่ารักที่มาพร้อมมุขตลกจากเรื่องราวในชีวิตประจำวัน จนเป็นอีกหนึ่งครีเอเตอร์ที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะคลิปวิดีโอ ขอบคุณพี่ๆที่ช่วยหนูนะคะ ที่เล่าถึงความภาคภูมิใจให้กับแม่ได้รู้ว่าการมาอยู่กรุงเทพฯ สบายดีแม่ไม่ต้องห่วง พร้อมอวดรถคันใหม่ จนเจ้าของรถตัวจริงเข้ามาช่วยเหลือให้กุญแจรถเพื่อเพิ่มความสมจริง แต่ความพีคอยู่ที่ว่าเจ้าตัวขับรถหรูออกไปจนเจ้าของต้องรีบวิ่งตาม จนมียอดวิวทะลุเกือบ 10 ล้านครั้ง 

  ชาลี (@chalee11) 

  ใครที่ชื่นชอบคอนเทนต์แนวบันเทิง ตลก สนุกสนาน ต้องยกให้คนนี้ เพราะคอนเทนต์ของเขาถ้าใครได้เห็นเป็นต้องหัวเราะตามไม่หยุด จนบางครั้งต้องกดดูซ้ำแล้วซ้ำอีก ด้วยความสามารถในการสร้างคอนเทนต์ตลก และเล่าเรื่องได้แปลกใหม่น่าติดตาม อย่างคลิปวิดีโอ ปารีนุชพาแฟนมาบ้าน ที่เจ้าตัวสวมบทบาทเป็นทุกตัวละครทั้งแม่ชัยยุทธ และปารีนุช เล่าเรื่องจนถึงจุดพีคที่ปารีนุชพาแฟนมาบ้าน แต่กลับต้องพีคกว่าเพราะว่าแฟนของปารีนุชคือสามีเก่าของแม่ นับว่าเป็นคลิปวิดีโอที่เรียกเสียงฮาและมียอดวิวได้กว่า 4 ล้านครั้ง

  ฟิลลิป (@iphilipcruz) 

  อีกหนึ่งครีเอเตอร์ที่น่าจับตามองด้วยการสร้างสรรค์คอนเทนต์หลากหลายรูปแบบที่โดนใจแฟน TikTok ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ การแสดงความสามารถ และเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกสนาน อย่างคลิปวิดีโอ ปีนี้ไม่มีสงกรานต์ต้องกักตัวอยู่บ้าน ที่เล่าเรื่องเปรียบเทียบสงกรานต์ปีที่แล้วได้ออกไปเที่ยวเล่นน้ำ แต่ปีนี้ต้องนั่งอยู่บ้านเล่นน้ำในขันสะท้อนความจริงในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จนมียอดวิวกว่า 2 แสนครั้ง

  เฟย์ฟี่ (@fehfi_beauty) 

  ที่มาเปลี่ยนวงการบิวตี้ด้วยการสร้างสรรค์คอนเทนต์รูปแบบใหม่ผ่านเมคอัพสดใสหลากหลายสไลต์ ดูแล้วอินตามจนสาวๆ ต้องรีบไปหยิบเครื่องสำอางมาแต่งตาม ด้วยคลิปวิดีโอแต่งหน้าพร้อมเสียงเพลงประกอบ ที่สร้างความน่ารักจนใครๆ พบเห็นก็ต้องหลงไหล โดยมียอดวิวรวมกว่า 1 ล้านครั้ง

  ครีเอเตอร์แต่ละคนที่แจ้งเกิดทั้ง 5 คนนี้ รวมถึงคนอื่นๆ ได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ และแสดงออกกันอย่างเต็มที่และมีความโดดเด่น โดยยอด Follower ไม่ได้มีผลต่อการเข้าถึงคอนเทนต์ เราจึงมีโอกาสได้เห็นครีเอเตอร์หน้าใหม่ ที่มีผู้ติดตามเพียงหลักสิบ แต่ยอดวิวสูงหลักล้านได้เพียงชั่วข้ามคืน