Saturday, May 25, 2024
More

  ดื่มด่ำยามค่ำคืนไปกับ 5 ภาพยนตร์ที่มีการดำเนินเรื่องผ่านช่วงเวลาแห่งรัตติกาล

  โลกภาพยนตร์นับเป็นพื้นที่แห่งจินตนาการที่สร้างมวลอารมณ์ให้กับผู้ชมได้มากมาย และทำหน้าที่มอบความต้องการทางความรู้สึกบางอย่างที่หลายครั้งโลกแห่งความจริงก็ให้เราไม่ได้ อย่าง 5 ลิสต์ภาพยนตร์ที่เราเอามารีวิวกันในวันนี้ ที่ดำเนินเรื่องราวผ่านโลเคชันยามค่ำออกมาได้สวยงามสุด ๆ

  Her : เสียงดังก้องของความเหงายามเย็นย่ำถึงค่ำมืด


  ภาพยนตร์ที่อุ่นอวลไปด้วยบรรยากาศความเศร้าหมองของ โดยตัวละคร Theodore Twombly (นำแสดงโดย Joaquin Phoenix) นักเขียนจดหมายให้กับลูกค้า ที่อาศัยอยู่กลางเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความพลุกพล่านอย่างเซี่ยงไฮ้ ที่ทั้งมู้ดแอนด์โทนของภาพ คอสตูมของตัวละคร กอปรกับเรื่องราวชวนเจ็บปวดของตัวเอกที่ช้ำรัก จนต้องหันไปหาที่พึ่งพึงทางใจกับเทคโนโลยี AI ทำให้เราจะสัมผัสได้ถึงความหมองที่ทั้งสวยงาม และรวดร้าว ซึ่งถูกขับให้ชัดขึ้นผ่านความบรรยากาศของโลเคชันต่าง ๆ ที่ปรากฎอยู่ในเรื่อง

  ชมตัวอย่างภาพยนตร์กันก่อน

  Midnight in Paris : คืนมหัศจรรย์ในเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก

  ปารีสนับเป็นหนึ่งในเมืองที่รุ่มรวยไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรม วิถีชีวิต วัฒนธรรม จนถูกนำไปใช้เป็นฉากหลังแห่งความโรแมนติกของงานสร้างสรรค์ต่าง ๆ และ Midnight in Paris คือภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดความอลังการของเมืองในฝันเฟื่องของหลายคนได้น่าอัศจรรย์ใจที่สุด กับเทคนิคผสานความเป็นแฟนตาซีเข้าไปกับโลกปัจจุบัน ผ่านการดำเนินเรื่องโดยนักเขียนหนุ่มที่เดินทางมาท่องเที่ยวในปารีส ซึ่งตัวหนังสามารถเก็บโลเคชันครบทั้งแลนด์มาร์กในปัจจุบันของปารีส และพื้นที่ของปารีสในยุค 1920 ที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างน่าหลงใหลที่สุด

  ชมตัวอย่างภาพยนตร์กันก่อน

   

  Before We Go : ซ่อมแซมความพังในใจผ่านการพบกันในคืนธรรมดาที่แมนฮัตตัน

  ภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องด้วยความเรียบง่ายผ่านการพบกันโดยบังเอิญของคู่หนุ่มสาว ในค่ำคืนที่ขับเคลื่อนไปด้วยชีวิตสามัญของผู้คนในเมืองแมนฮัตตัน ซึ่งการผจญภัยไปในตามถนนหนทาง และสถานที่ต่าง ๆ ของเมือง ที่เริ่มจากคนแปลกหน้า จนกลายเป็นผู้เยียวยาจิตใจที่กำลังเผชิญกับความหนักหน่วงในความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวของชีวิต ให้แก่กันและกัน จนเกิดเป็นคืนแห่งความหลังที่น่าจะทำให้คนดูหลายคนซาบซึ้งในความผูกผันของตัวละครในเรื่องที่ยากจะลืมเลือน

  ชมตัวอย่างภาพยนตร์กันก่อน

   

  The Polar Express : มหัศจรรย์แห่งค่ำคืนของเทศกาลคริสมาสต์

  ภาพยนตร์แอนิเมชันที่ตอบสนองความรักในเทศกาลคริสมาสต์ของคนดูได้แบบสุขล้น กับเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ได้พบกับขบวนรถไฟลึกลับ ในยามค่ำของช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ซึ่งการตัดสินใจขึ้นรถไฟขบวนนั้นทำให้เขาได้พบกับการผจญภัยที่อัดแน่นไปด้วยมิตรภาพ อุปสรรค ความฝัน ไปจนถึงโลกของซานตาคลอสที่จับใจ และสร้างภาพฝันแห่งความสุขแก่ผู้ชมทุกคน

  ชมตัวอย่างภาพยนตร์กันก่อน

   

  Lost in Translation : ตัวตนที่สูญหายในคืนเหงาแห่งโตเกียว

  จะเป็นอย่างไนหากเราต้องเดินทางเข้าไปอยู่ในโลกของคนแปลกหน้า ด้วยความเปล่าเปลี่ยว และไร้คนรู้ใจ นี่คือคอนเซปต์ที่ Lost in Translation นำเสนอออกมาให้เราเข้าใจได้อย่างลึกซึ่งผ่านคู่พระนางที่ได้มาทำความรู้จักกันในยามค่ำของเมืองแปลกถิ่นสำหรับทั้งคู่อย่างโตเกียว จนเกิดเป็นสนามอารมณ์ที่เข้มข้นไปด้วยแรงดึงดูดระหว่างกัน อันเป็นเหตุจากคืนเหงา ๆ ที่มีฉากหลังเป็นภาพโตเกียวยามสว่างไสวด้วยแสงดาว

  ชมตัวอย่างภาพยนตร์กันก่อน