Friday, June 21, 2024
More

  ชวนดู 5 ซีรีส์มากเสียงหัวเราะ ที่ย้อนดูเมื่อไหร่ก็สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนได้เสมอ

  ซีรีส์คอมเมดี้ หรือที่บ้านเราอาจจะเรียกกันติดปากว่าซิทคอม น่าจะเป็นสื่อบันเทิงที่ถูกจริตคนไทยที่สุดสายหนึ่ง เพราะความดูง่าย สร้างรอยยิ้ม และความสุขซึ่งเหมาะกับช่วงวิกฤตที่มีแต่เรื่องให้เครียดแบบนี้ที่สุด


  Friends ไอคอนแห่งคัลเจอร์ยุค 90s

  ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชายหญิง 6 คน ที่ใช้อยู่ในเมืองแมนฮัตตันยุค 90s ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก ผ่านการเล่าเรื่องด้วยบทที่คมคาย ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูแทบจะทุก 2-3 ประโยค ทั้งเคมีที่เข้ากันสุด ๆ ของนักแสดง จนแม้จะผ่านมาถึง 26 ปี นับตั้งแต่ออกฉายครั้งแรก แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังคงทำหน้าที่เป็นเพื่อนที่ช่วยสร้างความสุข ความผูกพันให้กันคนดูหลายล้านคนทั่วโลกได้เสมอมา

  เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ซิทคอมอารมณ์ดีขวัญใจแฟน ๆ คนไทย

  ซิทคอมที่เรียกเรตติ้งถล่มถลายในช่วงที่โทรทัศน์ยังคงเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลในสังคมเรา กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของกลุ่มคนธรรมดาที่มีแง่คิดใหม่ ๆ มาให้เรียนรู้กันและกันทุกวัน ผ่านการแสดงของนักแสดงหลายคนที่ก้าวขึ้นมาเป็นแถวหน้าของวงการบันเทิงในบ้านเราทุกวันนี้อย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, พอลล่า เทเลอร์ ฯลฯ โดยนับเป็นซิทคอมอารมณ์ดีที่การันตีความสนุกสนาน ด้วยการถูกนำกลับมารีรันใหม่อยู่ตลอดเวลา

  The Big Bang Theory ซีรีส์ที่หยิบจับวิทยาศาสตร์มาเล่าได้อย่างสนุกสนาน

  The Big Bang Theory หรือชื่อไทยอย่าง ทฤษฎีวุ่นหัวใจ คือซีรีส์เกี่ยวกับกลุ่มเพื่อน 7 คน ที่มีทั้งเนิร์ดวิทยาศาสตร์ สาวสวยสุดฮอต และอัจฉริยะ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานจากไดอะล็อกเฉียบ ๆ และแทรกเกร็ดน่าสนใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ให้เราได้ฟังกันอยู่เรื่อย ๆ เรียกว่าเป็นการนำโลกวิทยาศาสตร์มาดัดแปลงเป็นซิทคอมได้อย่างสดใส ผ่านเนื้อหาที่ดูง่าย และสร้างพลังดี ๆ ให้กันแฟน ๆ มายาวนานถึง 12 ซีซั่น

  The Office ซีรีส์ที่เล่าชีวิตพนักงานออฟฟิศได้อย่างโดนใจ

  ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจะต้องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศ ซึ่ง The Office สามารถถ่ายทอดออกมาในรูปแบบคอมเมดี้ได้อย่างสนุกสนาน กับการนำปัญหาชวนปวดหัวที่เชื่อว่าพนักงานออฟฟิศทุกคนต้องเคยเจอ มาเล่าได้อย่างสมจริง และสร้างเสียงหัวเราะแบบเข้าใจตัวละครกันสุด ๆ โดยนับเป็นซิทคอมที่ประสบความสำเร็จระดับโลก จากการถูกนำไปฉายเป็นเวอร์ชันเฉพาะของประเทศต่าง ๆ มากมาย

  บ้านนี้มีรัก ซิทคอมที่ฉายภาพชีวิตครอบครัวไทยได้อย่างอบอุ่น

  ซิทคอมไทยที่นำเสนอชีวิตของครอบครัวคนไทยได้อย่างอบอุ่นที่สุด โดยสำหรับเรานั้น การมานั่งรอดู บ้านนี้มีรัก ทุกเย็นวันอาทิตย์ นับเป็นกิจกรรมในช่วงวัยเด็กที่ชวนให้นึกถึงการอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันของทุกคนในบ้านตัวเอง ขณะดูซิทคอมครอบครัวเรื่องนี้ในทีวี ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็น่าจะผ่านความผูกพันกับ บ้านนี้มีรัก ที่สร้างความรักดี ๆ ให้ทุกคนในบ้านผ่านการแสดงที่สร้างเสียงหัวเราะ และข้อคิดชีวิตให้กับคนดูมาหลายปีในช่วงที่ออกฉาย