Sunday, June 11, 2023
More
  spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

  Doc Club ร่วมกับ ลา แฟ็ต จัดเทศกาลภาพยนตร์สารคดีฝรั่งเศสออนไลน์ให้ผู้สนใจดูฟรี

  ชมภาพยนตร์สารคดีฝรั่งเศสฟรีกับ “French Doc Days” หรือเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่ Documentary Club จัดร่วมกับ ลา แฟ็ต ซึ่งขนสารคดีดัง 5 เรื่องมาให้เราได้ชมกันฟรี ๆ แบบจุใจ กับซับไทยเพื่อความสะดวกในการรับชม

  5 สารคดีฝรั่งเศสคุณภาพ ที่เปิดให้ดูฟรีจาก Documentary Club


  Visages Villages

  ผลงานภาพยนตร์ที่กำกับโดยศิลปินต่างวัยอย่างอานเณส วาร์ดา คนทำหนังวัย 89 ปี กับ เจอาร์ ช่างภาพ-ศิลปิน วัย 33 ปี ซึ่งสร้างงานที่จะพาผู้ชมไปสำรวจความหลงใหลใน “ภาพ” ผ่านวิธีในการสร้างสรรค์งานที่คล้ายคลึงกันของทั้งคู่ กับการเดินทางเพื่อสร้างงานที่แสดงถึงความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ และต่อโลกที่มีทั้งความสุข และความเศร้าปะปนกันไป

  Once Upon a Forest (Il était une forêt)

  ผลงานสารคดีของผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง ลุก ณากเกต์ ที่ร่วมมือกับ ฟรองซิส ฮาลเล นักนิเวศวิทยา และนักพฤกษศาสตร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส กับการนำผู้ชมเข้าไปผจญภัยในโลกของป่าดิบชื้นอะเมซอนในเขตเปรู และกาบอง เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการเติบโต สูญสลาย และการกำเนิดใหม่ของธรรมชาติ

  La Quête d’Alain Ducasse (The Quest of Alain Ducasse)

  สารคดีที่จะพาไปสำรวจเรื่องราวชีวิตของ อาแลง ดูกัสส์ เชฟ และครูสอนทำอาหารที่โด่งดังระดับโลก กับการเป็นเข้าของภัตตาคารหรู 23 แห่ง ในหลายประเทศ และยังครองดาวมิชลินถึง 18 ดวง ซึ่งสารคดีจะพาเราเดินทางไปเชฟคนนี้ ในการแสวงหาความหมายบางอย่างเพื่อมอบทิ้งไว้ให้กับโลกแห่งอาหาร

  Merci Patron (Thanks Boss)

  เรื่องราวของนักข่าวหนุ่มได้รู้เรื่องการถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรมจากบริษัทแฟชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง LVMH ก่อนจะตัดสินใจเดินหน้าเรียกร้องค่าชดเชยให้กับทางครอบครัวที่เสียหายด้วยสารพัดวิธี ซึ่งสารคดีสามา

  รถถ่ายทอดออกมาได้อย่างถึงอารมณ์จนเกิดปรากฎการณ์เดินขบวนของเหล่าแรงงานในฝรั่งเศสทั่วประเทศ

  Capharnaüm (Capernaum)

  สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ เซน (เซน อัล-ราฟีอา) เด็กชายชาวเลบานอนที่ตัดสินใจยื่นฟ้องพ่อแม่ของตนเองในข้อหา “ทำให้เขาเกิดมา” โดยสารคดีจะค่อย ๆ พาเราย้อนรอยชีวิตของเด็กชายตั้งแต่วันที่ถูกพ่อแม่ละทิ้ง การต้องใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนโดยมีไหวพริบเป็นอาวุธ ตลอดจนความยากลำบากต่าง ๆ ที่ผลักดันให้เด็กชายต้องเดินมาถึงจุดแตกหักกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด

  วิธีรับชมสารคดีฝรั่งเศสใน “French Doc Days” 22-31 พ.ค. 63

  1.ล็อกอินเข้าบัญชี Vimeo ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. 63 (สำหรับผู้ใช้งานครั้งแรกสามารถลงทะเบียนด้วยอีเมลได้ฟรี)

  2.คลิกลิงค์ https://vimeo.com/ondemand/frenchdocdays

  3.คลิกปุ่ม Rent

  4.ในหน้าชำระเงิน ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลบัตร เพียงกด “Apply Promo Code” แล้วกรอกคำว่า FRENCHDOCDAYS

  5.กดปุ่ม Apple (อย่ากดปุ่ม Rent)

  6.กด Continue และ Watch Now เพื่อเข้าชมหนังแต่ละเรื่องได้ทันที