Thursday, June 20, 2024
More

  สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลและตำนานส้มหยุด ที่สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนได้ตลอด

  สร้างปรากฎการณ์ไวรัลกับเขาได้อีกครั้ง สำหรับคุณแม่สิตางค์ เน็ตไอดอลคาแรคเตอร์จัด กับการไปปรากฎอยู่บนจิตรกรรมฝาผนังของวัดหนองเต่า จังหวัดอุทัยธานี BLT จึงถือโอกาสนี้ ชวนทุกคนไปรู้จักเรื่องราวของผู้ที่สร้างรอยยิ้ม และความสนุกสนาน ให้หลายคนได้อย่างดี ในช่วงที่บ้านเราต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19

  สิตางศุ์ บัวทอง หรือแม่สิตางค์ชีวิตที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชน

  คุณสิตางศุ์ บัวทอง หรือที่แฟน ๆ เรียกกันติดปากว่า แม่สิตางค์ ส้มหยุด มีภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด เป็นลูกคนที่ 4 จาก 10 คนของครอบครัวนักธุรกิจจีนที่รับเหมาก่อสร้างย่านฝั่งธนบุรี ทำให้เธอ ต้องเก็บความเป็นเพศหญิงในตัวเอง เอาไว้ตลอดเวลา โดยคุณสิตางศุ์ บัวทอง จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนทวีธาภิเศก และจบการศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง


  โดยจุดเปลี่ยนของชีวิตของคุณสิตางศุ์ บัวทอง เริ่มขึ้นเมื่อเธอเสียคุณแม่ และปัญหาเรื่องธุรกิจของครอบครัวที่ทำให้เธอต้องย้ายมาอยู่ที่แถวเขตหลักสี่ แต่ท่ามกลางสารพัดปัญหา ก็ยังมีเรื่องดี ๆ เพราะเป็นช่วงที่ คุณสิตางศุ์ บัวทอง ได้มีโอกาศแต่งตัวเป็นผู้หญิง และปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่

  โดยในด้านความรักคุณสิตางศุ์ มีแฟนชื่อคุณตี๋ ซึ่งคบกันมา 13 ปี โดยทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์กันไปเมื่อต้นปี 2562 กับทางกลุ่ม LGBT Thailand ซึ่งส่วนหนึ่งเพื่อสร้างความตระหนักถึงความเท่าเทียมทางเพศแก่สังคมบ้านเราด้วย

  คุณสิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลผู้สร้างกระแสไวรัลได้เรื่อยมา

  การเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิงของคุณสิตางศุ์ บัวทอง เริ่มต้นขึ้นมาจากช่วงสงกรานต์ปี 2560 ที่มีการนำภาพเธอในสไตล์เซ็กซี่กำลังเล่นน้ำลงโซเชียลมีเดีย จนมาถึงคลิปที่คุณสิตางศุ์ บัวทอง แต่งตัวในชุดเซ็กซี่อีกครั้ง พลางเต้นตามเพลงสนุกสนาน พร้อมเอ่ยวลีเด็ดอย่าง “สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ” ซึ่งกลายเป็นไวรัลให้คนนำไปโคฟเวอร์ตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง

  โดยหลังจากนั้น เธอก็ได้สร้างความสนุกสนานออกมาผ่านสื่อต่าง ๆ ของตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ทำให้เริ่มเป็นที่พูดถึงมากมาย และโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ จนเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอมีผลงานในวงการบันเทิงเรื่อยมา ไมว่าจะเป็นผลงานการแสดงในภาพยนตร์ การเล่นมิวสิกวิดีโอ การเป็นหนึ่งในเซเลบคนสำคัญในแพลตฟอร์ม TikTok ที่มียอดผู้ติดตามกว่าหนึ่ง 119,100 คน และยังมีผู้ติดตามในเฟสบุ๊กส่วนตัวถึง 745,170 คน (ข้อมูลผู้ติดตาม ณ วันที่ 2 มิถุนายน 2563)

  คุณแม่สิตางค์ กับตำนานส้มหยุด

  เรื่องราวที่เป็นอีกไวรัลจากคุณสิตางศุ์ บัวทอง เกี่ยวกับตำนานส้มหยุดนี้ เปิดเผยขึ้นมาครั้งแรกจากการไปให้สัมภาษณ์ของคุณสิตางศุ์ที่คลื่นวิทยุ 94 EFM ในช่วง EFM อังคารคลุมโปง ซึ่งคุณสิตางศุ์ เล่าว่าตอนอายุ 5-6 ขวบ ตอนที่เธออยู่บ้าน โดยหลังบ้านเป็นทางลาดพื้นไม้ เธอได้ถือส้มแล้วส้มก็กลิ้งไป เธอสั่งให้มันหยุด และเดินตามไปดูส้มก็หยุด หยุดโดยไม่มีอะไรกั้น หยุดไปเอง ทั้ง ๆ ที่กำลังจะหล่นน้ำอยู่แล้ว แต่พอเราบอกให้มันหยุด มันก็หยุด

  ซึ่งด้วยคาแรคเตอร์ของคุณสิตางศุ์เอง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ที่ติดตามเธอหลายคนอยู่แล้ว ประกอบกับลีลาการเล่าในตอนนั้น และเรื่องราวส้มหยุดของเธอเอง ทำให้ผู้คนนำเหตุการณ์ครั้งนี้ไปโคฟเวอร์ต่อ ๆ กันในแอปฯ TikTok และกลายเป็น #ตำนานส้มหยุด ที่ได้รับนิยมอย่างสูงในโลกโซเชียลมีเดียอีกครั้ง

  โดยล่าสุดเรื่องราวนี้ของเธอยังได้มีการไปปรากฎเป็นรูปจิตรกรรมฝาผนังโบสถ์วัดหนองเต่า จังหวัดอุทัยธานี โดยเป็นรูปคุณสิตางศุ์ บัวทอง กำลังชี้ไปที่ผลส้ม ซึ่งเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในบ้านเราตอนนี้

  ทำให้ปฎิเสธไม่ได้ว่าคุณสิตางศุ์ บัวทอง นับเป็นอีกคนเอนเตอร์เทนของบ้านเรา ที่ได้รับความชื่นชอบ และความสนใจจากสังคมมากที่สุดคนหนึ่งของบ้านเราในยุคนี้อย่างแท้จริง