Monday, June 24, 2024
More

  5 ภาพยนตร์คุณภาพที่กลับมาฉายบนจอภาพยนตร์ให้เราหายคิดถึงกันอีกครั้ง

  ป๊อปคอร์นพร้อม เครื่องดื่มพร้อม รับการกลับมาของภาพยนตร์ที่เคยสร้างความอิ่มเอมใจให้เราสุด ๆ ซึ่งจะปรากฎอีกครั้งบนจอของโรงภาพยนตร์

  นครดารา (La La Land) – ภาพฝันอันสวยงามแห่งฮอลลีวูด


  ภาพยนตร์เพลงที่สร้างความเต็มตื้นทางความรู้สึกให้กับแฟน ๆ มาแล้วทั่วโลก ผ่านการแสดงนำของสองพระนางที่เคมีเข้ากันสุด ๆ อย่าง ไรอัส กอสลิ่ง (Ryan Gosling) กับ เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) ที่ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งการไล่ตามความฝันผ่านซีนมิวสิคัลทรงพลัง ความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ในฮอลลีวูดที่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นหลักของเรื่อง บทภาพยนตร์ที่สร้างความรู้สึกร่วมแก่ทุกคนที่กำลังสู้เพื่อฝันของตัวเอง ซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหรับการดูผ่านโรงภาพยนตร์ เพื่อรับความสุขจากเรื่องนี้ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

  ตัวอย่างภาพยนตร์

  กลับมาฉายอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 18-24 มิ.ย. 63 ที่ House Samyan ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ 944 ถ.พระราม 4 กทม. / FB : House Samyan

  ——————–

  ชนชั้นปรสิต (Parasite) – ภาพความเหลื่อมล้ำที่สร้างอิมแพ็คไปทั่วโลก

  น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่กลายมาเป็นปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่ และสร้างแรงกระเพื่อมแก่วงการภาพยนตร์ทั่วโลก หลังกลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้เรื่องแรก และภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรก ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ปี 2020 จากเวทีออสการ์ได้สำเร็จ รวมถึงรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม (บอง จุนโฮ – Bong Joon Ho) บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ซึ่งตัวภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนอย่างพ่อ แม่ ลูกชาย ลูกสาว ซึ่งใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เข้าไปทำงานที่บ้านของตระกูลพัก ผู้ร่ำรวย และเป็นเจ้าของบ้านหลังใหญ่โต สวยงาม เพื่อเกาะกินผลประโยชน์ต่าง ๆ จากพวกเขา ตามคอนเซปต์ชื่อเรื่องอย่าง “ปรสิต” โดยนับเป็นหนังที่สะท้อนภาพความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีที่สร้างความรู้สึกเจ็บปวด โศกเศร้า โกรธแค้น สิ้นหวัง ได้อย่างเจ็บแสบ และยังเป็นภาพแทนที่ทำให้คนดูได้ตระหนักถึงความเหลื่อมล้ำที่มีอยู่ในทุกพื้นที่ทั่วโลกอีกด้วย

  ตัวอย่างภาพยนตร์

  เข้าฉายทั้งโรงภาพยนตร์ในเครือ SF และเครือ Major Cineplex

  ——————–

  มือเพลิง (Burning) – “พอไม่มีน้ำตา เราก็ไม่มีหลักฐานว่ามันคือความเศร้า”

  ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องสั้น “เส้นแสงที่สูญหาย เราร้องไห้เงียบงัน” ของฮารูกิ มูราคามิ (Haruki Murakami) โดยตัวหนังสามารถนำประเด็นเกี่ยวกับการต่อสู้ดิ้นรนของคนหนุ่มสาวชาวเกาหลีใต้ที่เต็มไปด้วยความยากลำบากได้อย่างลึกซึ้ง และหนักหน่วงทางอารมณ์ กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของ 2 ชาย 1 หญิง ที่กลายเป็นโศกนาฎกรรมที่สะท้อนถึงความอัดอั้นของชีวิตชาวหนุ่มสาวจากบริบททางสังคมที่ตัวเองต้องแบกรับเอาไว้ ผ่านการดำเนินเรื่องด้วยความลุ้นระทึก น่าพิศวง และชวนคนดูตั้งคำถามถึงประเด็นชวนคิดต่าง ๆ ที่เผยขึ้นมาเรียกความรู้สึกรวดร้าวให้กับเราตลอดทั้งเรื่อง

  ตัวอย่างภาพยนตร์

  กลับมาฉายอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 15-17 มิ.ย. 63 ที่ House Samyan ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ 944 ถ.พระราม 4 กทม. / FB : House Samyan

  ——————–

  รักแห่งลอนดอน (Beautiful Thing) – ความงดงามแห่งความหลากหลายทางเพศในมหานครลอนดอน

  ต้องบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะกับเดือนไพรด์ (Pride Month) สุด ๆ กับ Beautiful Thing หนังที่ฉายภาพความสวยงามของชาว LGBTQ+ ได้อย่างจริงใจ และงดงาม โดยสร้างมาจากบทละครเวทีร่วมสมัยสะท้อนสังคมที่ได้รับรางวัลในปี 1994 กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของสองวัยรุ่นชายในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน ที่สร้างความลึกให้กับประเด็นเรื่องเพศสภาพด้วยการนำเสนอในบรรยากาศของกลุ่มคนชนชั้นแรงงาน ซึ่ง Beautiful Thing ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นกันเอง และสร้างความรู้สึกร่วมด้วยเพลงประกอบเพราะ ๆ โดยหนังที่สร้างพลังการเปลี่ยนมุมมองในเรื่องของความเท่าเทียมทางเพศในสังคมอังกฤษชนิดพลิกด้านนี้ ยังนับเป็นการนำมาฉายในระบบโรงภาพยนตร์ครั้งแรกในประเทศไทยด้วย นับว่าเหมาะต่อการย้อนเวลา ไปเรียนรู้เรื่องความหลากหลายทางเพศในอังกฤษ ฉลองเดือนไพรด์ (Pride Month) ที่สุด

  ตัวอย่างภาพยนตร์

  กลับมาฉายอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 15-22 มิ.ย. 63 ที่ House Samyan ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ 944 ถ.พระราม 4 กทม. / FB : House Samyan

  ——————–

  หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (Your Name) – สายสัมพันธ์มหัศจรรย์ของการสลับร่าง

  แอนิเมชันที่ได้รับความนิยมที่สุดเรื่องหนึ่งของ มาโคโตะ ชินไค (Makoto Shinkai) กับเรื่องราวแนวแฟนตาซีของสองตัวละครหนุ่มสาวอย่าง “ทาคิ” เด็กหนุ่มผู้เติบโตมาในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว กับ “มิทซึฮะ” เด็กสาวที่ใช้ชีวิตอยู่ในแถบหุบเขาชนบท ซึ่งต้องมาสลับร่างกันเอง จนเกิดเป็นความสัมพันธ์สุดซับซ้อน โดยแน่นอนว่าความโดดเด่นของ Your Name คงหนีไม่พ้นงานภาพอันตระการตาสไตล์ มาโคโตะ ชินไค ที่พอขึ้นฉายบนจอภาพยนตร์แล้วนั้น นับเป็นอีกประสบการณ์การรับชมแอนิเมชัน ที่สร้างความสุขให้กับคนดูสุด ๆ อีกทั้งยังมีเพลงประกอบเพราะ ๆ ที่มาได้ถูกจังหวะ ประกอบกับเนื้อเรื่องที่นอกจากความโรแมนติกแล้ว ยังแฝงไปด้วยวัฒนธรรม ตำนาน และความเชื่อของชาวญี่ปุ่น ทำให้เหมาะต่อการเป็นอีกตัวเลือก ในการรับชมรับการกลับมาฉายในโรงหนังเช่นกัน

  ตัวอย่างแอนิเมชัน

  เข้าฉายทั้งโรงภาพยนตร์ในเครือ SF และเครือ Major Cineplex