Thursday, June 20, 2024
More

  GDH เปิดตัว 5 ภาพยนตร์ใหม่ รับก้าวต่อไปในปีที่ 6 ของการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย

  เปิดความรู้สึกทีมผู้สร้าง และนักแสดงใน 5 ภาพยนตร์จากโปรเจกต์ GDH Xtraordinary 2021 LINEUP พร้อมการก้าวเข้าสู้ขวบวัยที่ 6 ของ GDH ว่าจะผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทยให้เติบโตต่อไปอย่างไรในยุคนิวนอร์มัล

  คอนเซปต์ของงาน “GDH Xtraordinary 2021 LINEUP”

  จีน่า-จินา โอสถศิลป์ / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด : “ที่มาของชื่องาน “GDH Xtraordinary 2021 LINEUP” มาจากการที่เราอยากเน้นที่การไปร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ที่มีความน่ารัก มากความสามารถ ทั้งไทยและก็อินเตอร์ ซึ่งจะเกิดเป็นโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจตลอดปีหน้า”


  เล็ก-บุษบา ดาวเรือง / ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) : “คือพี่ว่าพวกเราเชี่ยวชาญในการร่วมมือกันอยู่แล้ว และเรามีความเชื่อมั่นมาตลอดว่างานปีนี้มันจะต้องมีการเลือกเพื่อนร่วมงานที่ดี เพราะว่าเวลาเราจะได้งานที่ดี เราต้องเลือกคนดี มีฝีมือ ซึ่งพี่ยืนยันได้ว่าตั้งแต่เราร่วมมือกันมา ไม่ว่าจะเป็น จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, GDH ฯลฯ มันจะเกิดเป็นงานที่ดีต่อโลก ดีต่อใจของเรา”

  เก้ง-จิระ มะลิกุล / ผู้กำกับ นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ค่าย GDH : “ความโชคดีของเราอย่างหนึ่งคือ ระหว่างที่ GDH ปิดพักร้อนในช่วงโควิด-19 เราก็มีเวลาทำภาพยนตร์ตุนกันไว้เยอะมาก อย่างเมื่อ 2-3 วันก่อน เราเข้าไปที่ห้องตัดต่อของทีมงาน ได้เจอ 3 ผู้กำกับกำลังตัดหนังกันครบทุกห้อง เราก็รู้สึกดีแทนแฟนภาพยนตร์ที่รอการตีตั๋วเข้าโรงภาพยนตร์มาดู”

  อ้าย..คนหล่อลวง – อย่าปล่อยให้ความหล่อลวงเรา !

  ณเดชน์-ณเดชน์ คูกิมิยะ / นักแสดงนำ : “ตอกแรกที่ GDH ติดต่อเข้ามาบอกว่าจะให้มาเล่นหนัง ซึ่งพอเรารู้ว่าจะได้เล่นเป็นอะไร เราก็ตอบตกลงทันทีเลยครับ”

  วรรณ-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ / Producer, Head of Project and Development ของ GDH – : “คอนเซปต์หนังเรื่องนี้มาจากเก้ง ซึ่งอยากทำหนังเกี่ยวกับแก๊งค์ต้มตุ๋นมานานแล้ว และหลังจากเราได้ณเดชน์ คูกิมิยะ มารับบทเป็นตัวนำในเรื่อง ก็เกิดเป็นชื่อหนัง “อ้าย..คนหล่อลวง” ซึ่งเรามั่นใจมากว่าจะเป็นหนังที่ให้ความสนุก เหมือนกับบรรยากาศของกองถ่ายเรื่องนี้ที่สนุกมาก”

  เมษ-เมษ ธราธร / ผู้กำกับ : “คือระหว่างการถ่ายทำเป็นอะไรที่สนุกมาก โดยตอนนี้หนังกำลังอยู่ในช่วงตัดต่อ และจะเข้าฉายในวันที่ 3 ธ.ค. 63 ครับ”

  โกสต์แล็บ..ฉีกกฎทดลองผี – การผสานระหว่างไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์

  กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา / ผู้กำกับ : “หนังเรื่องนี้ไอเดียมันเกิดจากวันหนึ่งที่เรากับเต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นั่งคุยกันเพื่อหาประเด็นทำหนังใหม่ ๆ ซึ่งเราก็ทำหนังผีมาแล้วหลายเรื่อง แต่เรื่องนี้จะเป็นการนำแนวคิดหนังผีเข้ากับเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ กลายเป็นการฉีกกฎหนังผีทั่วไป และมีการตั้งคำถามกับสิ่งที่เป็นความเชื่อของเรา ทั้งเป็นหนังผีที่คนกลัวผีดูได้”

  ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร / นักแสดงนำ : “เรื่องนี้จะเป็นอีกโปรเจกต์ที่เราไม่เคยแสดงคาแรคเตอร์แบบนี้มาก่อน และขอบอกว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่สร้างความสนุกให้กับคนดูทุกคนได้แน่นอน”

  ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต / นักแสดงนำ : “เป็นอีกเรื่องที่คนดูจะได้พบกับความตื่นเต้นแน่นอนครับ”

  ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ / นักแสดงนำ : “ต้องบอกว่าเป็นการร่วมงานกับ GDH ครั้งแรกที่สนุกมากค่ะ ทีมงานทุกคนเต็มที่มาก ๆ คือเรารู้สึกสนุกทุกครั้งตอนเข้ากอง แล้วก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ จากการที่ได้มาร่วมงานกับทาง GDH เยอะมากค่ะ”

  ร่างทรง – การตีความ “ร่างทรง” ร่วมกันระหว่างไทยและเกาหลีใต้

  โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล / ผู้กำกับ : “อีกครั้งที่เราได้กลับมาทำหนังสยองขวัญขนานแท้ และได้ไปร่วมงานกับนา ฮงจิน โปรดิวเซอร์, ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ เจ้าของผลงานดังอย่าง THE CHASER (2008), THE YELLOW SEA (2010) และ THE WAILING (2016)”

  “โดยประเด็นเรื่องร่างทรงระหว่างที่ไทยกับเกาหลีมันจะมีหลาย ๆ อย่างคล้ายกัน ซึ่งทางทีมฝั่งไทยของเราก็ใช้เวลาทำรีเสิร์ชเรื่องนี้กันอยู่เกือบปี ได้ไปเจอร่างทรงกว่า 30 คน และประสบการณ์ต่าง ๆ ในครั้งนี้ ก็เป็นแรงบันดาลใจเราในการทำภาพยนตร์ร่างทรง ซึ่งตัวหนังจะเข้าฉายทั้งที่ไทย และเกาหลีใต้”

   “W” – ภาพยนตร์จากพลังนักแสดงสาว 9 คนแห่งค่ายนาดาวบางกอก

  ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร / ผู้กำกับ : “คือการทำงานที่นาดาวบางกอก มันจะมีโจทย์ใหม่ ๆ มาตลอดเวลา และในวาระครบ 11 ปีนี้ เราคิดว่ามันถึงจุดที่เราน่าจะลองทำงานภาพยนตร์กันแล้ว เลยเกิดเป็นโปรเจกต์ “W” (Working title) โดยเริ่มต้นจากการเรียกน้อง ๆ นักแสดงทั้ง 9 คนมาเจอกัน ประกอบด้วยฝน ศนันธฉัตร, เบลล์ เขมมิศรา, แพรวา ณิชาภัทร, ฟรัง นรีกุล, ต้าเหนิง กัญญาวีร์, กุ๊กไก่ ภาวดี, แพต ชญานิษฐ์, แพรว นฤภรกมล และ นาน่า ศวรรยา”

  “คอนเซปต์หนังเราจะไม่ได้พูดถึงด้านอ่อนแอของผู้หญิง แต่จะพูดถึงด้านที่แข็งแกร่ง โดยมันเป็นไอเดียที่จะทำให้น้อง ๆ ทั้ง 9 คนสามารถเฉิดฉายไปด้วยกันได้ เป็นหนังแนวตื่นเต้น ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า “W” มาจากคำว่า “Women” แต่จริง ๆ แล้วมันมาจากคำว่า “We” ที่หมายถึง “เรา” เพื่อสื่อว่ามันมาจากพลังของเราทุกคน และโปรเจกต์นี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเขียนบท ซึ่งเราเริ่มทำกันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว”

  ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ / โปรดิวเซอร์ : “จุดเริ่มต้นหนังเรื่องนี้มาจากตอนที่เรากำลังทำ “เลือดข้นคนจาง” และจะเห็นว่านาดาวบางกอกทำซีรีส์ที่มีการรวมนักแสดงเยอะ ๆ มาโดยตลอด เราก็เลยอยากทำหนังที่เป็นการรวมน้อง ๆ นักแสดงผู้หญิงในค่าย แต่ตอนนั้นด้วยความที่หลาย ๆ อย่างยังไม่ลงตัว พอจบเลือดข้นคนจาง เราก็เลยไปทำ “รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” ก่อนมาถึงหนังเรื่องนี้”

  “ตอนแรกจะมีการพัฒนาเป็นซีรีส์ที่นำนักแสดงนาดาวผู้หญิงทุกคนมาอยู่ในหนังแล้วพี่ปิงก็มองว่าโปรเจกต์นี้ มันมีหน้าตาที่ดูเหมือนจะพัฒนาไปเป็นหนังได้ ประกอบกับพี่ ๆ ทาง GDH ที่ชวนกลับมาทำหนังกันหลายรอบ ก็เลยกลายเป็นภาพยนตร์ “W” ขึ้นมา”

  นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ / นักแสดงนำ : “ดีใจที่ได้เข้ามาเล่นหนังเรื่องนี้นะคะ เพราะหลังจากที่ได้เล่นฉลาดเกมส์โกง เราก็รู้สึกอินกับการแสดงมากขึ้น พอได้มาเล่นหนังก็ตื่นเต้น อยากรู้ว่าถ้าตัวเองได้มาแสดงในบทที่โตขึ้นมันจะเป็นยังไง”

  ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล / นักแสดงนำ : “คือตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสาว ๆ ทุกคนที่อยู่ตรงนี้ ต่างก็เติบโตไปทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย และพอได้กลับมาเจอกัน มาเวิร์กชอป ก็เกิดเป็นความน่าสนใจที่รับรองว่าจะทำให้หนังเรื่องนี้น่าดูแน่นอนค่ะ”

  ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร / นักแสดงนำ : “โดยส่วนตัวจริง ๆ เป็นคนชอบหนังโทนตื่นเต้น ๆ แบบนี้อยู่แล้ว ก็ดีใจที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหนัง “W” (Working title) ซึ่งรับรองกับคนดูได้ว่าไม่ธรรมดาแน่นอน”

  บุพเพสันนิวาส 2 – การกลับมาอีกครั้งของปรากฏการณ์ออเจ้าในรูปแบบภาพยนตร์

  จีน่า-จินา โอสถศิลป์ / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด : “ภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 เริ่มมาจากตอนต้นปีเราได้ไปไหว้พระที่อยุธยา และได้เห็นคนแต่งตัวเป็นออเจ้ากันเต็มไปหมด ก็รู้สึกว่ามันน่าอัศจรรย์มาก เวลานั้นก็แวบขึ้นมาเลยว่าถ้าเรามีหนังบุพเพสันนิวาสล่ะ วันหนึ่งเราเลยเดินเข้าไปถามพี่เก้งกับวรรณว่าเราไม่สนใจทำหนังบุพเพสันนิวาสหรอ ผ่านไปหลังจากนั้นสักระยะวรรณก็เดินมาบอกกับเราว่า พี่ปิ๊งอยากทำหนังบุพเพสันนิวาส เราก็โทรศัพท์หาพี่หน่องว่าสนใจทำหนังบุพเพฯ ไหม ก่อนที่ 3 เดือนต่อมาพี่หน่องก็ตอบตกลง เกิดเป็นโปรเจกต์หนังที่เราใช้ทุนสร้างมากที่สุดของ GDH ค่ะ”

  หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ – กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด : “วันที่น้องจีน่าโทรมาชวนก็ดีใจมาก เพราะจริง ๆ มีแฟน ๆ ถามเข้ามามากว่าจะได้ดูบุพเพสันนิวาสเวอร์ชันภาพยนตร์ไหม แต่เราก็เครียดเพราะว่ามันก็จะมีความคาดหวังสูง แล้วพอน้องจีน่าโทรศัพท์มา เราก็ดีใจเพราะเชื่อมั่นในฝีมือว่าจะต้องออกมาดี และผู้ชมคงจะได้เห็นอะไรที่แตกต่าง น่าสนใจแน่นอน”

  วรรณ-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ / Producer, Head of Project and Development ของ GDH : “เรารู้สึกว่าบุพเพสันนิวาสมันมีพลังจริง ๆ การที่ละครเรื่องหนึ่งสามารถส่งอิมแพคต่อสังคมได้ขนาดนี้ และพอวันที่พี่จีน่ามาถามว่าจะทำเป็นหนังได้ไหม อย่างแรกที่เรารู้สึกคืออยากดู เพราะจากการที่ได้ดูละคร และอ่านเวอร์ชันนวนิยายที่คุณรอมแพงเขียน มันมีประโยคที่ว่า “คู่พระนางจะมีบุพเพสันนิวาสกันไปทุกชาติ” ก็รู้สึกว่าถ้าละครเป็นชาติภพหนึ่ง แสดงว่าเราสามารถทำเรื่องราวของคู่รักคู่นี้ในอีกชาติภพหนึ่งได้ในเวอร์ชันหนัง”

  “ก็เลยพร้อมลุย เพราะว่าเราอยากทำภาคต่อไปมากกว่าการรีเมค ซึ่งบุพเพสันนิวาส 2 จะเป็นการแต่งเรื่องใหม่ขึ้นมาทั้งหมด โดยเราจินตนาการว่าถ้าทั้งคู่ครองรักกันในสมัยพระนารายณ์จนสิ้นอายุขัยไปแล้ว พวกเขาจะต้องได้กลับมาครองรักกันอีกนะ ซึ่งใช้คาแรคเตอร์ของพี่หมื่นและแม่หญิงการะเกดมานำเสนอในฉากหลังทางประวัติศาสตร์ที่ไม่เหมือนเดิม แต่แน่นอนว่าเราจะได้เห็นนักแสดงคู่นี้กลับมาเล่นด้วยกันอยู่”

  “แต่ก่อนอื่นเรารู้สึกว่าต้องมีไอเดียคุณภาพพอที่จะเอาไปเสนอทางพี่ ๆ เลยต้องเลือกผู้กำกับที่เหมาะสมที่สุดไปเสนอ ได้เป็นพี่ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม”

  ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม / ผู้กำกับ : “เมื่อปีที่แล้วที่พี่วรรณโทรศัพท์มาถามว่าสนใจจะทำบุพเพสันนิวาส 2 ไหม ความรู้สึกแรกที่พุ่งเข้ามาในหัวคือมันท้าทายมาก แล้วตอนเราทำรีเสิร์ช เราจับเซนส์ได้ว่าการที่มันเป็นรอมคอมที่มีความเป็นพีเรียดด้วย ทำให้บุพเพสันนิวาสน่าสนใจ และประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าจริง ๆ รอมคอมมันค่อนข้างจะเข้าทาง และพอเป็นบุพเพสันนิวาส ยิ่งรู้สึกว่ามันท้าทายมาก มันมีความเป็นไปได้ของเนื้อเรื่องมาก ซึ่งเราก็เชื่อมั่นในทีมงาน ทีมนักแสดงที่จะมาร่วมงานกันทุกคน”

  โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ / นักแสดงนำ : “ตลอดเวลาที่ผ่านมาเรารู้สึกถึงการรับบทบาทนี้มาตลอด (พี่หมื่น) ทั้งคิดถึงกองละคร คิดถึงแฟน ๆ เลยรู้สึกตื่นเต้นในการกลับมารับบทนี้ในรูปแบบภาพยนตร์ ก็หวังว่าจะทำให้คนดูรู้สึกสนุกไปด้วยได้อีกครั้ง”

  เบลล่า-ราณี แคมเปน / นักแสดงนำ “เบลรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับ GDH มาตลอดเลยค่ะ เพราะมีโฆษณาหลาย ๆ เรื่องที่เบลได้ร่วมงานกับพี่ ๆ ผู้กำกับ และทีม GDH มาค่อนข้างเยอะ แต่ยังไม่เคยร่วมงานภาพยนตร์ แล้วพอมีพี่ ๆ เขาติดต่อมาก็คุยบทกันครั้งเดียว แล้วตอบตกลงทันทีเลยค่ะ โดยเบลเชื่อว่าทุกคนจะทำออกมาให้ดีที่สุด ก็อยากฝากแฟน ๆ ติดตาม และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ”