Monday, June 17, 2024
More

  ไล่ไทม์ไลน์ภาพยนตร์สร้างจากวรรณกรรมดัง ที่เตรียมเข้าฉายตั้งแต่สิ้นปี 2020 ถึงปี 2022

  ส่อง 4 ภาพยนตร์สร้างจากวรรณกรรม ครบรสทั้งแนวสืบสวนสอบสวน ครอบครัว แฟนตาซี และโรแมนติกคอมเมดี้ ที่พร้อมส่งตัวละครที่เรารักบนหน้ากระดาษ มาโลดแล่นสู่จอเงิน แบบยาว ๆ ตั้งแต่สิ้นปี 2020 จนถึงปี 2022 จากการแนะนำของ TK Park

  Death on The Nile – กำหนดการฉาย 30 ธันวาคม 2563


  แฟนนิยายของราชินีแห่งนวนิยายอาชญากรรมอย่าง “อกาธา คริสตี้” คงคุ้นเคยกับยอดนักสืบหนวดงามแอร์กูล ปัวโร จากหนังสือซีรีส์สืบสวนสอบสวนซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกของอกาธา คริสตี้ โดยคราวนี้ เขาจะพาเราเดินทางไปบนเรือสำราญที่ล่องไปตามลำน้ำไนล์ ซึ่งเหมือนจะราบรื่น จนกระทั่งเกิดการฆาตกรรมขึ้น โดยเหยื่อเป็นถึงทายาทสาวของมหาเศรษฐีที่จะมาฮันนีมูนกับสามี และทุกคนบนเรือก็เป็นผู้ต้องสงสัยเพราะมีเหตุจูงใจ ทำให้นักสืบของเราต้องทำงานอย่างหนัก (อีกครั้ง) เพื่อหาคนร้ายให้เจอก่อนเรือถึงฝั่ง

  Marry Me – กำหนดการฉาย 11 กุมภาพันธ์ 2564

  ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน Marry Me ที่เขียนโดย บ็อบบี ครอสบี้ ซึ่งเพิ่มความน่าชมด้วยการได้เจนนิเฟอร์ โลเปซ มาเป็นตัวละครนำและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ โดย Marry Me จะเป็นเรื่องราวว่าด้วยความรักของนักร้องสาวป็อปสตาร์ชื่อดัง ที่ถูกแฟนหนุ่มร็อคสตาร์ยกเลิกงานแต่งงานกลางเวที จนทำเอาเธอเกิดอาการสติหลุด เลือกสุ่มคนดูในคอนเสิร์ตขึ้นมาหนึ่งคน เพื่อขอแต่งงานประชดแฟน และชายหนุ่มคนนั้นก็ตอบตกลงอีกด้วย ป็อปสตาร์ของเราจึงต้องเข้าพิธีวิวาห์แบบงง ๆ จนเกิดเรื่องอลเวงสุดฮามากมายในชีวิตแต่งงาน

  The Tale of Peter Rabbit – กำหนดการฉาย 8 เมษายน 2564

  มาที่แอนิเมชันเรียกรอยยิ้มอย่าง Peter Rabbit ภาค 2 ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง The Tale of Peter Rabbit ของ เบียทริกซ์ พอตเตอร์ กับเรื่องราวว่าด้วยกระต่ายปีเตอร์ที่ซุกซน จนแม่กระต่ายมักจะต้องออกแรงเตือนปีเตอร์อยู่เสมอ ว่าไม่ให้เข้าไปวิ่งเล่นในสวนของนายแม็กเกรเกอร์ เพราะพ่อกระต่ายเคยถูกจับมาแล้ว แต่ปีเตอร์ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวแต่อย่างใด และแอบลอบเข้าไปเล่นในสวนจนได้ โดยเชื่อว่าตัวภาพยนตร์ จะเรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้แฟน ๆ ได้อย่างเต็มที่ เหมือนเวอร์ชันหนังสือแน่นอน

  อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเนื้อเรื่องมาบ้าง เพราะในประเทศไทยเคยมีการแต่งนิทานที่เขียนตามโครงเรื่องนี้มาก่อน โดยเป็นหนังสือสำหรับโครงการส่งเสริมการอ่านชั้นประถมศึกษา ชื่อว่า กระต่ายน้อยเนตรแดง แต่งโดยหม่อมหลวงมณีรัตน์ บุนนาค ในรูปแบบร้อยกรอง ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2504

  Fantastic Beasts and Where to Find them ภาค 3 – กำหนดการฉาย 15 กรกฎาคม 2565

  สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ คงใจชื้นกันขึ้นมาได้เล็กน้อย หลังเพิ่งมีข่าวน่าใจหายเกี่ยวกับนักแสดงนำ จอห์นนี เดปป์ ผู้รับบทพ่อมดร้าย เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ถูกปลดกะทันหัน เพราะล่าสุด ค่ายวอร์เนอร์บราเธอส์ ก็ได้แมดส์ มิคเคลสัน มารับบทนี้แทนเป็นที่เรียบร้อย ด้านเนื้อเรื่อง แม้ปัจจุบันจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่คาดว่าจะเกี่ยวกับเหตุการณ์สงครามในโลกเวทมนต์ หลังจากที่กรินเดลวัลด์ได้ออกมาประกาศหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ดังนั้น เราคงได้เห็นฉากการต่อสู้ที่สุดอลังการ ไม่แพ้ภาคจบของแฮร์รี่ พอตเตอร์แน่นอน