Wednesday, April 24, 2024
More

  มองความน่าสนใจของ “อ้าย..คนหล่อลวง” ภาพยนตร์เรียกยิ้ม ส่งท้ายปีจาก GDH

  เปิดเบื้องหลังความน่าสนใจของ “อ้าย..คนหล่อลวง” กับบทสัมภาษณ์คู่พระนางสุดฮอตของหนังอย่าง ณเดชน์-ณเดชน์ คูกิมิยะ และใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ พร้อมคอนเซปต์ของหนังเรื่องนี้กับวรรณ-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ และความพิเศษของการได้แบมแบม GOT7 มาร่วมรังสรรค์งานเพลงประกอบภาพยนตร์

  คอนเซปต์ภาพยนตร์ของ “อ้าย..คนหล่อลวง”


  วรรณ-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ / Producer, Head of Project and Development ของ GDH : คอนเซปต์หนังเรื่องนี้มาจากเก้ง-จิระ มะลิกุล ซึ่งอยากทำหนังเกี่ยวกับแก๊งค์ต้มตุ๋นมานานแล้ว และหลังจากเราได้ณเดชน์ คูกิมิยะ มารับบทเป็นตัวนำในเรื่อง ก็เกิดเป็นชื่อหนัง “อ้าย..คนหล่อลวง” ซึ่งเรามั่นใจมากว่าจะเป็นหนังที่ให้ความสนุก เหมือนกับบรรยากาศของกองถ่ายเรื่องนี้ที่สนุกมาก”

  “ณเดชน์ คูกิมิยะ” โดน “เมษ ธราธร” ผู้กำกับต้มตุ๋น ให้มารับบทนักต้มตุ๋นในหนัง “อ้าย..คนหล่อลวง”

  ณเดชน์-ณเดชน์ คูกิมิยะ / นักแสดงนำ : ตอนที่ GDH ติดต่อให้มาร่วมงาน ผมดีใจมาก รอคอยมานานที่จะมาร่วมงานกับค่ายนี้ วันที่พี่เมษ-เมษ ธราธร (ผู้กำกับ) นัดคุยเรื่องบท เขาเอาคอมพิวเตอร์มาเปิด แล้วก็เล่าเรื่องราวของตัวละคร และหนังให้ฟัง ซึ่งฟังแล้วผมสนใจมากครับ บทน่าสนใจ จากนั้นผ่านไปเราก็มีการมาอ่านบทด้วยกัน

  ปรากฏว่าบทที่พี่เมษเคยเล่าให้ฟัง กับบทที่ผมเห็นวันนี้มันไม่แหมือนกันเลย จนพี่เมษมาเฉลยว่าวันแรกที่มาคุยกับผมบทยังไม่เสร็จ แต่เขาทำยังไงก็ได้ เล่ายังไงก็ได้ ที่จะทำให้ผมยอมเล่น ต้องบอกว่าพี่เมษนี่ละครับ นักต้มตุ๋นตัวจริง ซึ่งผมอยากจะบอกเขาว่า ผมตัดสินใจเล่นตั้งแต่ยังไม่เห็นบทด้วยซ้ำ

  แต่ยิ่งพอฟังบทของ “ทาวเวอร์” ผมก็รู้สึกว่าตัวละครตัวนี้น่าสนใจ มีอะไรสนุก ๆ ให้เราได้เล่น ให้เราได้ปรับลุคหลาย ๆ แบบ ทั้งเป็นตำรวจ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฯลฯ เป็นหนังคอมเมดี้ที่ผมอยากเล่น เพราะจะได้ทำงานใหม่ ๆ ร่วมงานกับทีมใหม่ ๆ นักแสดงใหม่ ๆ ที่ผมไม่เคยร่วมงานด้วยเลย แต่มีความเป็นมืออาชีพมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นใบเฟิร์น, พี่แหม่ม, พี่เผือก, แบงค์ แต่ละคนฝีมือไม่ธรรมดาจริง ๆ เวลาเข้าฉากด้วยกันแล้วสนุกมาก

  ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ อินบท “อินา” ตัวละครในหนัง

  ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ : วันแรกที่อ่านบทเฟิร์นรู้สึกคลิกกับตัวละครอินาเลยนะ เพราะรู้สึกว่ามีความใกล้เคียงกับตัวเราในหลาย ๆ มุมมาก ทั้งความเฉิ่ม คิดไม่ทัน อย่างเพื่อน ๆ เรา ก็มีความคิดเห็นคล้ายอินาในหลาย ๆ เรื่อง อย่างเรื่องเชื่อคนง่าย ไม่ฉุดคิด จนดูเป็นคนซื่อ ๆ

  วันที่ Readthrough นักแสดงทุกคนมาอ่านบทด้วยกัน วันนั้นเฟิร์นน้ำตาไหลเลยนะ พี่เมษ-เมษ ธราธร (ผู้กำกับ) และทีมเขียนบท เขียนมาได้ดีมาก สมบูรณ์แบบมาก มันนำมาด้วยเสียงหัวเราะที่ไม่ทันได้คิดอะไร ตัวละครกลมมาก เพียงแค่อ่านบทพร้อมกันครั้งแรก เราก็เดินทางไปพร้อมกับตัวละครแล้ว

  และไปแตะจุดเดียวกัน ทั้ง “อินา” ทำให้เราน้ำตาไหลได้ ทั้งที่มันคือหนังตลก ถือว่าเป็นความโชคดีของเฟิร์นที่ได้มารับบทนี้ ในหนังของพี่เมษ และทำให้เฟิร์นได้มาร่วมงานกับนักแสดงคุณภาพอย่างพี่ณเดชน์, แบงค์, พี่แหม่ม, พี่เผือก และพี่เต๋อ ซึ่งแต่ละคนมีฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา เป็นหนังที่เราทำงานแล้วสนุก มีพลังดี ๆ กลับไปทุกครั้ง

  การทำงาน “พี่ไม่หล่อลวง” เพลงประกอบภาพยนตร์ “อ้าย..คนหล่อลวง”

  หมู ชยนพ ผู้กำกับ มิวสิกวิดีโอ : ผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เมื่อรู้ว่าจะได้มากำกับ MV เพลง “พี่ไม่หล่อลวง” เพราะเป็นการทำงานร่วมกับ แบมแบม GOT7 ศิลปินชื่อดังระดับโลก ซึ่งตัวเขาอยู่ที่เกาหลี แต่เราอยู่ที่เมืองไทย เรียกว่า MV เพลงนี้ ทีมงานเบื้องหลังทำงานกันหนักมาก ๆ เลยครับ

  ต้องมีล่ามมาช่วยคุยกับทีมงานเกาหลี และผมก็อธิบายการทำงานกับแบมแบมผ่าน Real-time Video Conference ซึ่งวันนั้นเราโชคดีมาก สัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่มีปัญหา และแบมแบมมืออาชีพมาก บรีฟนิดหน่อยก็เข้าใจ และทำให้เราได้มากกว่าที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นท่าเต้น จังหวะความขี้เล่น การเล่นกล้อง รอยยิ้มต่าง ๆ เขามีเสน่ห์มากจริง ๆ มีความเป็นมืออาชีพมาก ๆ

  และด้วยการทำงานที่มีเวลาจำกัด แต่ด้วยความแม่นยำของแบมแบม และทีมงานทุกคน ทำให้การทำงานครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่น ซึ่งพวกเราก็อยากฝาก MV เพลงพี่ไม่หล่อลวง ด้วยนะครับ รับรองว่าทุกคนจะได้เห็นเสน่ห์ของแบมแบม และความสามารถทางด้านการร้อง การเต้น การทำดนตรี และการแต่งทำนองของน้องอย่างแน่นอนครับ

  แบมแบม GOT7 (กันต์พิมุกต์ ภูวกุล) : ดีใจมากครับที่ได้มาร่วมงานกับ GDH อีกครั้ง ผมรู้สึกผูกพันกับที่นี่ เพราะเคยร่วมงานกันมาตั้งแต่เมื่อ 14 ปีที่แล้ว ที่ผมเล่นเป็นตัวประกอบในหนัง ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น เคยขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่กับพี่ ๆ ในค่าย และครั้งนี้ก็ได้มาทำงานด้วยกันอย่างเต็มตัว โดยผมมีโอกาสได้มาร่วมแต่งทำนองเพลง เล่นมิวสิกวิดีโอ และร้องเพลง

  ทำให้ “พี่ไม่หล่อลวง” เพลงประกอบภาพยนตร์ อ้าย..คนหล่อลวง เป็นผลงานครั้งแรก ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนฝันเป็นจริง และเป็นเกียรติมากที่ GDH ให้โอกาสนี้กับผม ซึ่งตอนเข้าห้องอัดก็รู้สึกกดดันอยู่นะครับ แต่พอเป็นเพลงที่เราแต่ง ความกดดันก็น้อยลง ผม และทีมงานทุกคน พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด หวังว่าทุกคนจะเห็นถึงความตั้งใจนี้ของผม และทีมงานนะครับ

  รวมถึงการถ่ายทำ MV เพลง “พี่ไม่หล่อลวง” เป็นการทำงานข้ามประเทศกันเลยทีเดียว ทั้งการได้ทำงานกับพี่หมู ชยนพ เป็นอะไรที่สนุกมาก ได้ทำอะไรใหม่ ๆ ผมก็เลยอยากฝากเพลง และ MV “พี่ไม่หล่อลวง” ด้วยนะครับ