Friday, June 21, 2024
More

  5 ซีรีส์ สร้างเซฟโซนช่วงกักตัวอยู่บ้าน ซีซั่น 2 ด้วยความบันเทิงครบรส

  5 ซีรีส์ หลากรสความสนุกสนาน ทั้งวังวนความรัก ซิทคอมยิ้มเมื่อยกราม เรื่องราวอบอุ่นหัวใจ ฯลฯ รับช่วงกลับมาเก็บตัวอยู่บ้านรอบ 2 แบบไม่มีเบื่อ

  Bridgerton – วังวนรัก เกมไฮโซ


  ซีรีส์พีเรียดน้ำดี เอาใจสายชอบความบันเทิงแบบดูได้เพลิน ๆ มีเรื่องราวลับ ๆ ซ่อน ๆ ของแวดวงสังคมผู้ดีมาให้เราอินตามแบบไม่มีเบื่อ เคล้าชุดคอสตูมปัง ๆ ฉากเริงระบำอลังการ ผ่านการเล่าเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนิยายดังของ Julia Quinn เรียกว่าใครที่ชอบความฟุ้งฝันของชีวิตความเป็นอยู่ในกลุ่มคนชั้นสูง เคล้าด้วยความรัก โลภ โกรธ หลง ตามสไตล์เรื่องบันเทิงแท้ ๆ ไม่น่าจะผิดหวังกับซีรีส์นี้

  รับได้ทาง Netflix


  The Penthouse

  ซีรีส์เกาหลีฮอตปรอทแตก ดราม่าเข้ม ๆ จนนั่งดูไป บีบมือลุ้นไป กับเรื่องราวการฟาดฟัน แบบไม่ให้คนดูกะพริบตา ไม่ว่าจะเป็นการดิ้นรนเพื่อยกระดับสถานะทางสังคมของตัวละคร ซึ่งสะท้อนภาพการชิงดีชิงเด่น และด้านมืดอันหอมหวานของอำนาจ เงินทอง ชื่อเสียง ชนิดไม่เพียงได้รับอรรถรสจัดเต็ม แต่ยังได้ข้อสะกิดใจ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตไปพร้อมกันด้วยแน่นอน

  รับชมได้ทาง Viu


  Hospital Playlist

  ซีรีส์ที่การันตีความอบอุ่น และสนุกสนาน ด้วยฝีมือของผู้กำกับชินวอนโฮ ที่จับใจเราจนมูฟออนไม่ได้ไปยาว ๆ มาแล้วอย่าง Reply และ Prison Playbook โดย Hospital Playlist คือซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวมิตรภาพของกลุ่มแพทย์ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมาถึง 20 ปี ซึ่งเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวอบอุ่นใจของความสัมพันธ์ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี และสัมผัสได้ถึงการทำรีเสิร์ชมาอย่างดี ทั้งช่วยให้เราเห็นถึงความสำคัญของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ขึ้นอีกเป็นกอง

  รับได้ทาง Netflix


  เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

  ซิทคอมระดับตำนานของบ้านเรา ที่พุ่งขึ้นมาในช่วงที่โทรทัศน์ยังคงเป็นสื่อทรงอิทธิพลที่สุดในสังคมเรา กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของกลุ่มคนธรรมดาที่มีแง่คิดใหม่ ๆ มาให้เรียนรู้กันและกันทุกวัน และเป็นซิทคอมอารมณ์ดี ที่การันตีความสนุกสนาน ด้วยการถูกนำกลับมารีรันใหม่อยู่ตลอดเวลา

  รับได้ทาง Line TV


  Something in the Rain

  สร้างปรากฎการณ์ให้ผู้ชมอยากพกร่มสีแดงกันเป็นแถว ๆ กับซีรีส์เกาหลีสุดโรแมนติก ซึ่งเล่าความรักต่างวัยของ ยุนจินอา (35 ปี) กับ ซอจุนฮี (24 ปี) ที่ความสัมพันธ์เริ่มแปรเปลี่ยนจากความเป็นพี่น้อง กลายมาเป็นคู่รักท่ามกลางบรรยากาศของเมืองโซลที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝน ซึ่งนอกจากความโรแมนติกชวนฝันแล้ว ซีรีส์ยังเสนอภาพวัฒนธรรมเกาหลีในหลาย ๆ ด้านได้อย่างน่าสนใจ คลอเพลงประกอบเพราะ ๆ ที่ขึ้นซาวด์มาพร้อมฉากพระนางทีไร เป็นได้ฟินไปตาม ๆ กัน

  รับได้ทาง Netflix