Thursday, April 25, 2024
More

  รวม 4 คอนเทนต์เด็ด จาก Podcast ที่สายเอนฯ ไม่ควรพลาดฟัง!

  เพราะเป็นแพลตฟอร์ม ที่เราสามารถเลือกฟังรายการที่สนใจได้ตามต้องการ แถมปัจจุบันยังมีเนื้อหาให้เลือกเสพเพียบ จึงทำให้พอดคาสต์ (Podcast) กลายเป็นแพลตฟอร์มที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในเมืองไทย และ 4 รายการที่ BLT เฟ้นหามาให้ต่อไปนี้ คือความหรรษา ที่อยากให้หาฟัง เพื่อพักสมองจากการทำงานหน้าคอมฯ เข้าสู่โหมดบันเทิง พร้อมสาระน่ารู้ (เบาสมอง) รวมถึงเก็บตกมุกฮามาป้อนความสุข ลดระดับความซีเรียสในชีวิตกัน

  “เขาสามมุก”


  พักรอยหยักสมองจากการทำงาน มาผ่อนคลายเพิ่มรอยยิ้มแต้มใบหน้ากันเถิด เพราะรายการนี้เป็นของ ขายหัวเราะ สตูดิโอ พอดคาสต์ ซึ่งทีมงานชายฉกรรจ์ (หรือเปล่า) แต่ละคน จะงัดเรื่องขำขันที่คิดว่าเจ๋ง มาประชันกันในรายการ โดยมี 1 เรื่อง จาก 1 คนเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะ! ใครจะหมู่หรือจ่า หรือมุกใดจะตีหวืด ตีแป้กอย่างไรต้องติดตามกัน
  ในบาง EP. มีการดึงน้องนักศึกษาฝึกงานสาวมาร่วมแจมด้วยนะ (เสียงน่ารัก น่าฟังกลบบางมุกซะมิดเชียว…)

  Random as Fact

  รายการใน Salmon Podcast ที่บอกได้เลยว่าสั้นแต่ได้ใจ ไม่ต่างจากการอ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัด แต่การันตีว่าดี… มาก… เพราะเป็น Fun Fact ไม่เกิน 1 นาที บอกเล่าข้อมูลที่เป็นความรู้รอบตัว ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ฟังง่ายป้อนความรู้มาเป็นอาหารสมองแบบพอดีคำ เช่น ชื่อ ‘Google’ มีกระแสว่าเกิดจากความผิดพลาดในการจดโดเมนเนมช่วงก่อตั้ง แท้จริงแล้วมาจากชื่อ ‘Googol’ ซึ่งเป็นภาษาทางคณิตศาสตร์ หมายถึง เลข 1 และตามด้วยเลข 0 อีกหนึ่งร้อยตัว เพื่อเป็นการแสดงถึงเป้าหมายของบริษัทที่จะจัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาล

  I’m อิน

  อีกหนึ่งรายการน่าสนใจ ของ Moonshot Podcast ซึ่งจะพาผู้ฟังไปสำรวจความอินของคน! ตั้งแต่งานอดิเรก ครอบคลุมถึงสถานที่ สิ่งของ ไล่ลามไปถึงตัวบุคคล ไอดอล หรือแบรนด์ต่างๆ โดยคุณจะได้สัมผัสและรับรู้ถึงความอิน… (ที่มากกว่าความชอบหรือหลงใหล) อะไรสักอย่างว่ามันมีเสน่ห์อย่างไร และนำพาคนคนหนึ่งไปได้ไกลถึงจุดใดบ้างนั่นเอง เรียกว่าฟังเพลินรื่นหู ไม่แน่นะอาจจะมีสัก EP. หรือหลาย EP. ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณกำลังอิน… เข้าเส้นอยู่ก็เป็นได้

  เล่าอะไรไม่เล่า

  พอดคาสต์ ที่ดำเนินรายการจากหนุ่มอารมณ์ดี “บีเบนซ์-พงศธร ธิติศรัณย์” สแตนอัพคอมเมดี้ พิธีกร นักเขียน (เจ้าของหนังสือ GO GO MOROCCO โมร็อกโกนั้นโก้จริงๆ) ซึ่งในแต่ละ EP. จะมาเล่าเรื่อง เล่าข่าว เล่าไปเรื่อย… หลากหลายมิติ อยู่ใน EP เดียว บางทีคนฟังอาจงงพาลคิดในใจว่าตาคนนี้เล่าอะไรไม่เล่า (สมชื่อ) แต่ต้องบอกว่าลีลาการเล่าเรื่องเหมือนเพื่อนคุยกันมีความสนุกแกมตลกโปกฮา ที่สำคัญเป็นการมิกซ์เรื่องตามใจผู้เล่า ที่ยากเดาทางว่าเขาจะงัดอะไรออกมาพูด แต่บอกได้เลยว่าฟังเพลิน มีมุมมองการเล่าเรื่องที่แตกต่างไม่เหมือนใคร