Saturday, May 25, 2024
More

  เช็กลิสต์ภาพยนตร์จาก Bangkok Screening Room ก่อนการปิดตัว 31 มี.ค. นี้

  ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน กรุงเทพฯ ได้มีโอกาสต้อนรับการเปิดตัวของ Bangkok Screening Room (BKKSR) โรงหนังอิสระ ที่สร้างโลกการรับชมภาพยนตร์นอกกระแส และภาพยนตร์คลาสสิก ทั้งของไทย และต่างประเทศ ให้แก่คนรักหนังทุกคน ตลอดจนการเป็นพื้นที่ที่มอบโอกาสให้นักสร้างสรรค์ในวงการหนังบ้านเรา ได้ใช้แสดงผลงานของตัวเอง กับผู้รับชมในวงกว้างมากขึ้น


  และยังมีบาร์ที่มีทั้งอาหาร และเครื่องดื่มคอยให้บริการเราอย่างครบครัน ทำให้ BKKSR เป็นโรงหนังอิสระ ที่ยืนระยะการเป็นคอมมูนิตี้ ที่เชื่อมโยงความสุขของคนรักหนังในกรุงเทพฯ มายาวนานจนปัจจุบัน ได้อย่างงดงาม

  แต่ในวันเวลาที่โควิด-19 มาถึง โรงภาพยนตร์นับเป็นหนึ่งในภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วง ทำให้โรงหนังเล็ก ๆ ที่จุได้ 50 ที่นั่ง บวกที่นั่งสำหรับวิลแชร์อีก 2 ที่ แต่มีระบบภาพ และเสียงที่ได้มาตรฐานไม่แพ้โรงหนังใหญ่ ๆ แห่งนี้ มาถึงคราวต้องปิดตัวลง ในวันที่ 31 มี.ค. 64 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  BLT เลยถือโอกาสนี้ ชวนทุกคนมาเก็บความทรงจำดี ๆ กันอีกสักครั้ง ผ่านรอบฉายภาพยนตร์ต่าง ๆ ของ BKKSR ช่วงนี้ ที่เราลองลิสต์มาให้เลือกกันคร่าว ๆ ก่อนไปพูดคุย และอวยพรทีมงานในโรงภาพยนตร์แห่งนี้ ที่มอบความสุขในการดูหนังแก่เรา มาอย่างยาวนานกัน

  Your Eyes Tell (2020)

  ภาพยนตร์โรแมนติกของญี่ปุ่น ที่รีเมคมาจากเรื่อง Always (2010) ของเกาหลี ซึ่งเคยเรียกน้ำตาคนดู (รวมถึงเรา) มาท่วมท้น โดยเนื้อหาความรักสุดกินใจเหล่านั้น ได้กลับมาอีกครั้งกับ Your Eyes Tell (2020) ที่ได้นักแสดงนำอย่าง Ryusei Yokohama และ Yuriko Yoshitaka มาแสดงนำ ภายใต้การกำกับของ Takahiro Miki ซึ่งยังร้อยเรียงความสัมพันธ์ของคู่พระนางได้อย่างตราตรึง จนได้เสียน้ำตากันอีกครั้งแน่นอน

  25th Anniversary : Fargo (1996)

  ฉลองครบรอบ 25 ปี ของภาพยนตร์แนวระทึกขวัญตลกร้าย ที่นำเสนอเรื่องราวการสืบสวนของตำรวจหญิงท้องแก่ และคดีการลักพาตัวสุดแปลกแห่งเมือง Minnesota โดยฝีมือการกำกับของ 2 พี่น้อง Joel และ Ethan แห่งตระกูล Coen โดย Fargo (1996) ยังเป็นผลงานร่วมกัน ระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรอีกด้วย

  หล่อซ่าเซอร์กับเธอผู้หวานใจ (1993)

  ภาพยนตร์ขวัญใจชาวยุค 90 ในไทย ที่ย้อนเวลากลับมาให้เราได้มีรอยยิ้มกันอีกครั้ง กับเรื่องราวของ 3 หนุ่ม แซงค์, คิง และมด ที่ต้องร่วมมือกันปกป้องหญิงสาวที่ครองหัวใจชายหนุ่มทั้ง 3 ไว้ เกิดเป็นบทพิสูจน์ว่าแม้จะเป็นศัตรูหัวใจ แต่ไม่มีอะไรขัดขวางมิตรภาพลูกผู้ชายได้ !

  Love Story (1970)

  ภาพยนตร์โรแมนติกตลอดกาล ที่การันตีคุณภาพ ด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ใน 7 สาขา โดยนำเสนอความรักอันแสนบริสุทธิ์ ที่ถูกขวางกั้นด้วยช่องว่างทางสังคมของ Oliver และ Jenny ผลงานการกำกับโดย Arthur Hiller ผสานฝีมือการเขียนบทของ Erich Segal ผู้โด่งดังจากนิยายรัก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการเขียน มาจากภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง

  – เช็กรอบฉายภาพยนตร์ทั้งหมดของ BKKSR ได้ที่ bkksr.com/book
  – สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม FB : Bangkok Screening Room และ bkksr.com
  – BKKSR จะยังคงมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และมีการเปิดเผยว่า หลังจากวิกฤตโควิด-19 ผ่านไป ทางทีม BKKSR อาจจะได้กลับมาพบกับพวกเราอีกครั้ง ในรูปแบบใด รูปแบบหนึ่ง