Sunday, July 14, 2024
More

  พักใจจากความเหนื่อยล้าช่วงสุดสัปดาห์ กับ 4 วรรณกรรมอ่านฟรี คืนหัวใจวัยเยาว์ ที่เปิดกว้าง

  ปล่อยใจสู่โลกแห่งวัยเยาว์ ที่ชวนอบอุ่นหัวใจ และสร้างพลังจินตนาการใหม่ ๆ กับลิสต์ 4 วรรณกรรมอ่านฟรี

  เดินไปดวงดาว / ผู้เขียนและวาดภาพ รับขวัญ ธรรมบุษดี


  นิทานเด็กที่เขียนเนื้อเรื่อง และวาดภาพโดยรับขวัญ ธรรมบุษดี เล่มนี้ ได้รับการต่อยอดมาจากงานวิจัยเรื่อง “เดินไปดวงดาว: ทุนนิยมไทยในกระแสเสรีนิยมใหม่กับความฝันที่ไม่มีวันไปถึง” ของ ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี โดยมีการนำแก่นสารของงานวิจัย มาแปรรูปให้เข้าใจง่าย ผ่านลายเส้น และเรื่องราวสไตล์นิทานเด็ก ที่เล่าถึงการเดินทางของเด็กหญิงในเมืองสีฝุ่น ที่สามารถสะท้อนประเด็นความเหลื่อมล้ำ และโหดร้ายของโลกทุนนิยม ได้อย่างแตกต่าง และเข้าถึงได้สำหรับเยาวชน

  ลิงค์ “เดินไปดวงดาว” http://bit.ly/2ZCLRhp


  เวลาในขวดแก้ว / ผู้เขียน ประภัสสร เสวิกุล

  นวนิยายสะท้อนชีวิต และปัญหาของวัยรุ่น ที่เผยถึงแง่งาม และความเจ็บปวดในการเติบโตของเยาวชน ผ่านการเปลี่ยนแปลงทางครอบครัว, ความรัก, การศึกษา, สังคม, และการเมือง โดยดำเนินเรื่องอยู่ในประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของไทยหลายเหตุการณ์ จนเรียกว่าเป็นวรรณกรรม ที่บันทึกภาพวิถีชีวิตของคนหนุ่มสาวในยุคอดีต ได้อย่างเห็นภาพที่สุด

  www.tkpark.or.th หรือแอปพลิเคชัน “TK Park Online Libarary” (โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android)


  อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย / ผู้เขียน เลโมนี สนิกเก็ต

  ชุดวรรณกรรมสำหรับเด็ก ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และมีการนำไปทำเป็นซีรีส์ลงทางเน็ตฟลิกซ์เรียบร้อย กับเรื่องราวอันมืดหม่นของสามพี่น้องกำพร้าที่ต้องเร่ร่อนไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์หลายครอบครัว และยังต้องหลบหนีจากการตามล่าของวายร้าย ที่หวังครองสมบัติมหาศาล ซึ่งทางพ่อแม่ของเด็กทั้งสามทิ้งไว้ให้ เรียกว่าเป็นวรรณกรรมอมตะอีกเรื่องของโลกเลยทีเดียว

  www.tkpark.or.th หรือแอปพลิเคชัน “TK Park Online Libarary” (โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android)


  นิทานโลก / ผู้เขียนและวาดภาพ สะอาด

  หนังสือรวมผลงานของธนิสร์ วีระศักดิ์วงศ์ หรือที่แฟน ๆ รู้จักกันในชื่อ “สะอาด” ซึ่งเป็นการรวมเรื่องสั้นในรูปแบบลายเส้นการ์ตูน หลากแนว ทั้งตลก ดราม่า และไซไฟ ที่ว่าด้วยเรื่องเล่าปรัมปราของเหล่าสัตว์ที่ดำรงชีวิตอยู่บนโลก ในช่วงเวลาอันป่วยไข้ อาทิ ปลาแซลมอน หมู หมีขาว ไก่ชน ปลาปิรันย่า ผึ้ง กระต่าย แบคทีเรีย ฯลฯ อันแฝงไปด้วยแนวคิดเชิงปรัชญา ซึ่งชวนตั้งคำถามถึงความหมายของชีวิต อย่างคมคาย และเข้าใจง่าย

  อ่านผ่านเว็บไซต์ : https://www.2ebook.com/new/library/index/nlt
  อ่านผ่านสมาร์ทโฟน ทางแอปพลิเคชัน : 2ebook Library