Thursday, June 23, 2022
More

  Night in Paradise หนังฟิล์มนัวร์ ของมิตรรักสายเกาที่ไม่ควรพลาดชม!

  สายเกา ห้ามพลาด เตรียมพบกับ Night in Paradise อีกหนึ่งหนังฟิล์มนัวร์ระดับมาสเตอร์พีซของ ‘พัคฮุนจอง’ ผู้กำกับชื่อดังจากแดนกิมจิ ที่จะเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกทาง Netflix ในเดือนเมษายน ส่วนเรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไร BLT มีข้อมูลมาแง้มให้ทราบกัน

  Night in Paradise

  เขียนบทและกำกับ: พัคฮุนจอง
  นักแสดงนำ : ออมแทกู, ชอนยอบิน, ชาซึงวอน
  อำนวยการผลิต: Goldmoon
  ร่วมอำนวยการผลิต: Peppermint & company, Inc.
  ฉายทาง : Netflix
  เข้าฉาย: 9 เมษายน 2564


  ผลงานอันโด่งดังที่ผ่านมาของผู้กำกับ พัคฮุนจอง

  ก่อนที่จะมากำกับ ‘Night in Paradise’ พัคฮุนจอง ถือว่าเป็นผู้กำกับขั้นสุดที่มีชื่อเสียงในหนังประเภทฟิล์มนัวร์ งานของเขามีสไตล์การเล่าเรื่องที่ผสานกับฉากแอ็คชั่นได้เข้มข้น จึงทำให้หนังครองใจแฟนๆ ภาพยนตร์และบรรดานักวิจารณ์ไม่น้อย ผลงานเด่นๆ ที่การันตีความเก๋าของผู้กำกับผู้นี้ เช่น New World, V.I.P. และ The Witch: Part 1. The Subversion

  แง้มพล็อตเรื่อง และจุดเด่นของ Night in Paradise

  ภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ตกเป็นเป้าหมายขององค์กรอาชญากรรม และผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งตกอยู่ในสภาวะความเป็นและความตายใกล้กันเพียงแค่เอื้อม

  แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการรวมตัวของทีมนักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบของคอแฟนหนัง ไม่ว่าจะเป็น ออมแทกู ที่ฝากการแสดงที่มีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ ใน ‘The Age of Shadows’ และ ‘The Great Battle’, ชอนยอบิน ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม สำหรับบทบาทของเธอในเรื่อง ‘After My Death’ และ ชาซึงวอน ที่โชว์ฝีมือการแสดงอันไร้ที่ติในบทตัวร้ายที่ยากจะลืมเลือนในเรื่อง ‘Believer’

  สำหรับ Night in Paradise ยังเป็นภาพยนตร์เกาหลีเพียงเรื่องเดียว ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมประกวดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 77

  โดย Alberto Barbera ผู้อำนวยการเทศกาล ได้กล่าวยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “นี่คือหนึ่งในหนังแก๊งสเตอร์ที่ดีที่สุด จากประเทศเกาหลีใต้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา”

  เสียงตอบรับดี การันตี! แฟนๆ สายเกาไม่ควรพลาด

  นอกจากนี้ Night in Paradise ยังได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากสื่อทั่วโลก ว่าเป็นภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์จากเกาหลีที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด อาทิ

  Screen Daily ได้อธิบายความรู้สึกต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ภาพยนตร์ช่างเปี่ยมไปด้วยพลังของอาชญากรรมระทึกขวัญเลือดสาด ราวกับ วงดนตรีร็อคที่กำลังเล่นเพลงด้วยโทนเสียงเบาดิ่งลึก.. แต่ทันใดนั้นก็กระชากอารมณ์ด้วยเสียงที่แผดสนั่นขึ้นอย่างรวดเร็ว”

  The Hollywood Reporter ยกย่องให้เป็น “ภาพยนตร์แนวแก๊งสเตอร์ที่คาดเดาได้ยากและมีสไตล์ ด้วย “เรื่องราวที่สุดยอด คาแรคเตอร์ตัวละครที่น่าทึ่ง และฉากแอ็คชั่นสุดตื่นเต้นและนองเลือด”