Monday, June 24, 2024
More

  ชวนเดินทางผ่านตัวหนังสือกับ 5 หนังสือท่องเที่ยวหลากสไตล์ คลายเหงายามอยู่บ้าน

  ช่วงนี้สถานการณ์ของโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่กล้าออกไปเที่ยวที่ไหน BLT เลยอยากจะแนะนำ 5 หนังสือท่องเที่ยวมาให้อ่านกัน แก้อาการเหงา เศร้า เซ็งที่ไม่ได้ออกไปดูโลกกว้างกัน


  ประเทศบ้านเพื่อน

  เพียงเห็นเล่มก็รู็ได้ทันทีเลยว่าเป็นหนังสือท่องเที่ยว กับผลงานของ นัท ศุภวาที นักเขียนผู้มีหนังสือเกี่ยวกับบันทึกการเดินทางออกมาแล้วหลายเล่ม โดยเล่มนี้ผู้เขียนจะพาเราตะลอนไปหาเพื่อนของเขายังหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีประสบการณ์สนุกๆ ที่เขาได้พบเจอ และเรียนรู้ระหว่างการเดินทาง จนจะทำให้ผู้อ่านรู้สึกว่าอยากมีเพื่อนให้ไปหาในที่ห่างไกลบ้านบ้างแน่นอน

  ผู้เขียน นัท ศุภวาที, ราคาปก 330 บาท, สำนักพิมพ์แซลมอน

  Into The Wild

  บันทึกการเดินทางที่อิงมาจากชีวิตจริงของ คริสโตเฟอร์ แม็คแคนด์เลส เด็กหนุ่มที่ตัดสินใจทิ้งทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นสถานะทางสังคม, เงินทอง, ความรัก ฯลฯ เพื่อออกเดินทางสู่เทือกเขาที่แสนเหน็บหนาวในอแลสก้า ซึ่งระหว่างทางที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย เขาก็ได้พบกับความสุขภายในที่แท้จริง ซึ่งต้องผ่านการเคี่ยวกรำจากสารพัดเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาตลอดเส้นทาง

  ผู้เขียน Jon Krakauer, ผู้แปล ธิดารัตน์ เจริญชัยชนะ, ราคาปก 350 บาท, สำนักพิมพ์มูลนิธิหนังสือเพื่อสังคม

  ยุโรปมืด The Sun Still Shines

  ชวนดำดิ่งสู่ห้วงเวลาที่มืดมนของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่งในทวีปยุโรป ไม่ว่าจะเป็นเวียนนา, เบอร์ลิน, โปแลนด์ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านพบว่าทุกสถานที่เคยมีน้ำตา และความสูญเสียที่ยากจะลืมเลือน และทำให้เราเห็นคุณค่าของชีวิต อีกทั้งเข้าใจถึงความโหดร้ายที่ควรเก็บไว้เป็นบทเรียนต่อไปในอนาคต

  ผู้เขียน พีรพัฒน์ ตัณฑวณิช, ราคาปก 345 บาท, สำนักพิมพ์ a book Publishing

  เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ Into The Magic Shop

  หนังสือพัฒนาตัวเองที่เล่าเรื่องราวผ่านการผจญภัยของประสาทศัลยแพทย์ที่เต็มไปด้วยความลึกลับ น่าค้นหาซึ่งการเดินทางของเขาได้นำไปสู่การค้นพบปริศนาของสมองและหัวใจ ที่เปลี่ยนให้เด็กชายที่ชีวิตมีแต่ความเหลวแหลก ได้กลายมาเป็นศัลยแพทย์ระดับโลกที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตา

  ผู้เขียน ดร.เจมส์ อาร์. โดตี, ผู้แปล นายแพทย์นที สาครยุทธเดช, ราคาปก 245 บาท, สำนักพิมพ์อมรินทร์ฮาวทู

  มะนาลีแอนด์จูลเลย์ Manali & Julley

  หนังสือบันทึกการเดินทางผ่านการขับบิ๊กไบค์คู่ใจลุยไปทั่วเทือกเขาหิมาลัยของตินกานต์และพจชพลคู่รักที่ตัดสินใจออกเดินทางบนถนนที่มีความเสี่ยงตายถึงชีวิต แต่สิ่งที่ได้รับกลับมานั้นคือประสบการณ์ที่คุ้มค่าต่อการแลกมา ซึ่งการผจญภัยครั้งนี้ทำให้ทั่งคู่ได้เติบโตจากข้างในขึ้นเรื่อยๆ ตามความสูงของถนนที่เคยได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลกซึ่งบิ๊กไบค์คันนี้ได้แล่นผ่านไป

  ผู้เขียน ตินกานต์, ราคาปก 325, สำนักพิมพ์ a book Publishing