Sunday, July 14, 2024
More

  5 Podcasts หลากสไตล์คอนเทนต์เด็ด เลือกฟังเพลิน พลางทำกิจกรรมอื่นไปได้ในตัว

  หากมองหาแพลตฟอร์มความบันเทิงที่เข้าถึงได้ง่าย เหมาะกับยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ พอดแคสต์ (Podcasts) น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อย

  ด้วยความที่เป็นสื่อประเภทเสียง ซึ่งเราสามารถฟังขณะทำกิจกรรมอื่น ๆ ไปด้วยได้อย่างสะดวกสบาย โดยปัจุบันได้มีเหล่าครีเอเตอร์ มาเปิดชาแนลสร้างสรรค์คอนเทนต์เปี่ยมความน่าสนใจมากมาย


  BLT เลยขอยกลิสต์ 5 สถานี Podcasts มาให้ทุกคนได้เลือกฟังกันเพลิน ๆ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ กัน !

  WiTcast

  สถานีที่เหมาะสุด ๆ สำหรับผู้ที่ชอบในเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เพราะ WiTcast จะนำประเด็นต่าง ๆ ในด้านนี้ มาย่อยให้ทุกคนได้ฟังกันอย่างสนุกสนาน โดยผู้ดำเนินรายการซึ่งเป็นนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ระดับต้น ๆ ของบ้านเราอย่างแทนไท ประเสริฐกุล นั่นเอง


  Bangkoknoi Book Review

  พอดแคสต์ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อเป็นคอมมูนิตี้ของคนที่รักการอ่านโดยเฉพาะ กับสไตล์การรีวิวหนังสือของผู้ดำเนินรายการ ที่เหมือนเพื่อนชวนคุย มีความฟังง่าย ใช้ภาษาเป็นกันเองอย่างชวนให้สบายใจ และสร้างการตกตะกอนใหม่ ๆ ที่เราจะได้ หลังการอ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม ผ่านบทรีวิวของครีเอเตอร์ในช่องไปในตัว


  FounderCast

  พอดแคสต์ที่โฮสต์ของช่องจะชวนเหล่าสตาร์ทอัพ มาศึกษาเรื่องราวของผู้ประกอบการด้านต่าง ๆ ในไทยที่ประสบความสำเร็จ ว่าเบื้องหลังนั้น พวกเขามีวิธีการอย่างไร และต้องผ่านการลองผิดลองถูกอะไรมาบ้าง ฯลฯ แบบเจาะลึก ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และมอบเทคนิคการทำธุรกิจให้กับเหล่าสตาร์ทอัพแบบนำไปปรับใช้กันได้แน่นอน


  Omnivore

  พอดแคสต์ที่ชวนเรามาถกสารพัดประเด็นของโลก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ดนตรี ฯลฯ แบบเปิดกว้าง และสร้างการตีความได้หลากหลาย โดยสองนักเขียนอย่างหนุ่ม-โตมร ศุขปรีชา และแชมป์-ทีปกร วุฒิพิทยามงคล ซึ่งสามารถพลิกมุมใหม่ ๆ ของเรื่องราวรอบตัว มาเล่าให้พวกเราฟังได้อย่างเปิดโลก และชวนให้ไปต่อยอดความรู้กันเพิ่มเติมสุด ๆ ซึ่งแม้ทั้งคู่จะเลิกอัป EP ใหม่ ๆ ลงช่องไปแล้ว แต่คลังตอนเก่า ๆ ที่เคยทำเอาไว้ ก็ยังเปิดให้เราสามารถเข้าไปฟังกันได้เช่นเดิม


  BBC World Service (The English We Speak)

  ฝึกสกิลด้านภาษาอังกฤษไปกับ BBC World Service (The English We Speak) ที่จะนำวลี ประโยคซึ่งเราใช้กันเป็นประจำในแต่ละวัน มาพูดให้เราฟังผ่านสถานการณ์จำลอง โดยสำเนียงจากเจ้าของภาษาของแท้ ผ่านความยาวไม่กี่นาที ทำให้ง่ายต่อการเรียนรู้ และเข้าไปฝึกฟัง ฝึกพูดอย่างสม่ำเสมอ


  ขอบคุณภาพจากทุก Podcasts