Monday, June 17, 2024
More

  7 เหตุผลที่ทำให้ Sisyphus เป็นซีรีส์ไซไฟแนวข้ามเวลาที่คุ้มค่าต่อการอดนอนชม

  น่าจะเป็นซีรีส์อีกเรื่อง ที่ทำให้หลายคนขอบตาดำกันไปเป็นแถว ๆ กับ รหัสลับข้ามเวลา (Sisyphus) ซีรีส์ไซไฟแนวข้ามเวลาจากเกาหลี ที่ผสมผสานระหว่างไซไฟ-แอ็กชัน

  ผ่านการเล่าเรื่องราวของวิศวกรอัจฉริยะ ฮันแทซุล (รับบทโดย โชซึงอู) ที่พยายามเปิดเผยความจริง เบื้องหลังการตายของพี่ชาย จนทำให้เขาได้พบกับ คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวจากอนาคต ที่เดินทางย้อนเวลากลับมา เพื่อช่วยเหลือเขาและโลก !


  วันนี้ BLT เลยเอา 7 เหตุผลที่ทำให้ Sisyphus น่าจะเป็นซีรีส์อีกเรื่อง ที่เหมาะต่อการเก็บไว้ในลิสต์ แบบดูกันเพลิน ๆ (ยันเช้า !) ที่สุด

  7 เหตุผลที่ทำให้ Sisyphus เป็นซีรีส์ไซไฟแนวข้ามเวลา ที่น่ารับชม

  1. โจซึงอู พัคชินฮเย และสุดยอดทีมนักแสดง

  การได้นักแสดงคู่หลักของ Sisyphus เป็น โจซึงอู และ พัคชินฮเย ซึ่งมีชื่อเสียงจากซีรีส์ และภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากมาย โดย จินฮยอก ผู้กำกับของเรื่อง เล่าว่า

  “ในตอนที่ผมปรึกษากับนักเขียนว่าใครควรมารับบทนี้ดี และเราก็ตกลงกันว่า
  ถ้าไม่ได้โจซึงอู กับพัคชินฮเย มาแสดงเรื่องนี้ เราจะเปลี่ยนไปทำซีรีส์เรื่องอื่น”

  แถมในซีรีส์ Sisyphus ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่แฟน ๆ รอคอย ไม่ว่าจะเป็น ซองดงอิล, แทอินโฮ, แชจองฮยอบ มาร่วมงานด้วยเช่นกัน

  2.จินฮยอก ผู้กำกับสุดปัง

  ผู้กำกับจินฮยอกนั้น เป็นที่รู้จักจากผลงานยอดนิยมมากมาย เช่น The Legend of
  the Blue Sea, Doctor Stranger, The Master’s Sun โดยตัวเขาเองยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับสองนักแสดงนำอย่าง โจซึงอู และพัคชินฮเย ซึ่งทั้งคู่ก็รู้สึกเช่นเดียวกัน

  พัคชินฮเยเล่าว่า “ฉันเคยทำงานกับผู้กำกับจินฮยอกมาแล้ว ตอนที่ยังเด็ก ๆ แต่ฉันอยากทำงานกับเขามาก ๆ มาตลอดในตอนที่โตแล้ว ก็เลยดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับเขาในครั้งนี้”

  ส่วน โจซึงอู กล่าวชมจินฮยอกว่า “เขาเป็นผู้กำกับที่เกรงใจนักแสดงมาก และจะรับฟังไอเดียจากนักแสดงอยู่เสมอเลยครับ”

  3.เนื้อเรื่องไซไฟสุดล้ำ

  ซีรีส์ Sisyphus แสดงให้เห็นถึงโลกสองใบที่อยู่ร่วมกัน ระหว่างปัจจุบัน และอนาคตของเกาหลีในปี 2035 ที่อยู่ในสภาพล่มสลาย โดยผู้ชมจะเห็นความแตกต่างระหว่างโลกปัจจุบันที่ ฮันแทซุล มีชีวิตอยู่ และอนาคตอันเลวร้ายที่ คังซอแฮ จากมา

  โดยผู้กำกับจินฮยอก และผู้เขียนบท อีเจอิน, ชอนซานโฮ ได้เริ่มวางแผนการทำงานสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ไว้เมื่อ 4 ปีก่อน ด้วยการค้นคว้าอย่างหนัก และสร้างจินตนาการมากมายที่ผสานเข้ากับพล็อตเรื่องให้เข้มข้น น่าติดตาม

  4.ฉากแอ็คชั่น สนั่นเมือง

  คังซอแฮ สาวแกร่งผู้รอดชีวิตจากโลกอนาคต เธอเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยอันตราย และมีทักษะการต่อสู้ไม่แพ้ใคร โดยเธอเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยฮันแทซุลจากอันตราย หลังจากนั้นพวกเขาต้องทุ่มสุดตัว ในการปกป้องโลกใบนี้เอาไว้ ทำให้เราจะได้เห็นฉากแอ็คชั่นอันน่าตื่นตะลึงของ พัคชินฮเย ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

  5.โปรดักชันสุดอลังการ

  ฉากจำลองเกาหลีของโลกปัจจุบัน กับเกาหลีในโลกอนาคต ที่ดูราวกับเมืองรกร้าง
  เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อย ที่เห็นถึงความทุ่มเทของทีมงาน ผู้กำกับจินฮยอกได้อธิบายว่า

  “เราแสดงให้เห็นถึงอนาคตที่มันไม่ได้น่ามองนัก เราใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้อนาคตดูสมจริง และได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหลาย ๆ ด้าน และค้นคว้าเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพือให้ฉากดูจริงที่สุด”

  6.บิ๊กเซอร์ไพรส์ กับเรื่องราวปริศนา

  จากทีเซอร์ที่มีตัวละครของพัคชินฮเยเดินอยู่ในซากปรักหักพัง มีโปสเตอร์
  BTS ติดอยู่ และเธอยังฟังเพลง Spring Day ของ BTS อีกด้วย

  ผู้กำกับจินฮยอก อธิบายว่า “ซอแฮมีชีวิตอยู่ในอนาคตที่โลกล่มสลาย ผู้คนต่างฆ่ากันเองเพื่อดิ้นรนเอาชีวิตรอด ดังนั้นผมจึงคิดว่าอะไรที่จะช่วยปลอบโยนหัวใจเธอได้ และพบว่าเพลงคือสิ่งที่เหมาะสมที่สุด”

  “โดย Spring Day เป็นเพลงโปรดเพลงหนึ่งของผมด้วย และยังจะมีไอเทมของ BTS อื่น ๆ ให้เห็นในซีรีส์ด้วยครับ”

  7.ฮันแทซุล วิศวกรอัจฉริยะ อาชีพแปลกใหม่ของซีรีส์เกาหลี

  ฮันแทซุล เป็นวิศวกรสุดยอดอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งควอนตัมแอนด์ไทม์ บริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องนวัตกรรมล้ำสมัย ที่ทำให้เขาเป็นเจ้าของบริษัทชั้นนำระดับโลก สำหรับวิศวกรรมควอนตัม เป็นการวิจัย และพัฒนาในเส้นทางใหม่

  โดยใช้ความรู้ทางควอนตัม และฟิสิกส์ เป็นแกนหลักผสานกับความรู้เชิงวิศวกรรม ทำให้เกิดการนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง เกิดเป็นนวัตกรรม และเทคโนโลยีขั้นสูง และในซีรีส์เรื่องนี้ เราจะได้ทำความรู้จัก ควอนตัมฟิสิกส์ ที่อธิบายการเกิดขึ้นของการข้ามเวลาจากโลกอนาคต

  รหัสลับข้ามเวลา (Sisyphus)

  – วันพุธ และพฤหัสบดี
  – เวลา 20:30 น.
  – ออนแอร์ทาง Netflix