Tuesday, December 6, 2022
More

  10 หนังสือเสียง เยียวยาจิตใจในช่วงวันหยุด ด้วยเรื่องเล่าหลากหลายสไตล์

  เปิดลิสต์ 10 หนังสือเสียงหลากสไตล์เนื้อหาความสนุก ที่พร้อมขับกล่อมให้เราเพลิดเพลินแบบลืมเวลา ด้วยเสียงบรรยายฟังง่าย จากแพลตฟอร์ม Storytel

  Wabi Sabi แด่ความไม่สมบูรณ์ของชีวิต

  หนังสือปรัชญาเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่ได้รับการตีพิมพ์ไปแล้วกว่า 20 ภาษาทั่วโลก โดนเนื้อหาจะเล่าเรื่องราวความไม่สมบูรณ์แบบของชีวิตคนเรา เขียนโดย เบท เคมป์ตัน นักเขียนหญิงที่ได้รับการยอมรับถึงความเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง โดยเธอค้นคว้าทำความเข้าใจคำว่า “วะบิ ซะบิ” คืออะไร และเรียบเรียงวิธีที่จะนำประโยชน์ของปรัชญานี้ มาปรับเข้ากับชีวิตคนเรา


  ผู้เขียน : เบท เคมป์ตัน
  ผู้บรรยาย : นิ้วกลม สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์

  Think and Grow Rich คิดแล้วรวย

  หนังสือเสียงพัฒนาตนเอง จากผลงานการเขียนของนโปเลียน ฮิลล์ ผู้สร้างแรงจูงใจสู่ความสำเร็จ โดยฮิลล์ใช้เวลากว่า 30 ปี ร่วมมือกับผู้ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียนรู้ว่าทำไมพวกเขาจึงประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังรวบรวมเคล็ดลับจากมหาเศรษฐีผู้มีชื่อเสียงกว่า 500 คน ที่ฉุดตัวเองขึ้นมาจากความยากจน และสร้างสรรค์ความสำเร็จให้ตัวเอง

  ผู้เขียน : นโปเลียน ฮิลล์
  ผู้บรรยาย: รัส วิลเลี่ยม

  Out of Love แสดงความรัก

  นิยายที่บอกเล่าเรื่องราวของคนสองคน ที่ชัดเจนในความรู้สึกของตัวเอง
  และวิธีการแสดงความรักในรูปแบบที่สวนทางกัน จนเผลอทำร้ายทั้งตัวเอง และอีกฝ่าย ความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร บทสุดท้ายของนิยายชุดนี้จาก Afterday หลังจากที่ปล่อยสามเรื่องฮิตอย่าง “S แสดงความเป็นเจ้าของ” “Deep Sound แสดงความรู้สึก” และ “Take Care แสดงความดูแล” จะเป็นอย่างไร ต้องลองมาติดตามกัน

  ผู้เขียน : Afterday
  ผู้บรรยาย : กันต์ พลสงคราม

  นางร้ายพ่ายรัก (ดวงใจแม่ทัพ)

  นิยายรักโรแมนติกยุคจีนโบราณ ที่เล่าถึงเรื่องราวของ หยวนจง แม่ทัพหนุ่มรูปงามแห่งราชสำนักต้าโจว ที่มีนิสัยเจ้าชู้เจ้าสำราญ และ ฟางหลัน สมุนสำนักหมื่นโลกันต์ อดีตเจ้าสำนักหมื่นดารา ฉายาจิ้งจอกพันปี สตรีรูปโฉมงดงามโดดเด่นที่เป็นนางมารร้าย ในสายตาแม่ทัพหนุ่มผู้แอบหมายปองเธอ

  ผู้เขียน : หลี่หง
  ผู้บรรยาย : วิชยา หวังเชิดชูวงศ์

  รื่นรัก รมย์ลวง

  เรื่องราวของ อธินาถ ผู้หญิงธรรมดา ๆ ในสูทสีหวานที่ทำงานด้วยความรักอย่างมีความสุขในสำนักงานทันสมัย อธินาถยิ้มแย้มเบิกบานต้อนรับลูกค้าด้วยความอ่อนหวานเข้าอกเข้าใจ ทุกอย่างคงดำเนินไปอย่างปกติ ถ้าเผอิญลูกค้าที่มาขอความช่วยเหลือจากเธอ ไม่ใช่วิญญาณที่ยังติดค้างอะไรบางอย่างจากชีวิตเดิม และ จิรัสย์ ชายหนุ่มดวงแข็ง จิตแข็ง ที่รู้ว่าโลกใบนี้มีภูติผีวิญญาณ

  ผู้เขียน : กิ่งฉัตร
  ผู้บรรยาย : พรประภา แสวงศักดิ์

  Nippon Baby รักหวานมันโฮมรันหัวใจเจ้าชายเบสบอล

  ความรักวัยใสของหนุ่มญี่ปุ่นสุดฮอตจากเซต Nippon ที่แต่งโดยเจ้าหญิงผู้เลอโฉม จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผู้หญิงขี้หลงขี้ลืมอย่าง ฟ้า หรือ โซระ โดนลูกเบสบอลอัดเข้าหน้าจนสลบ ตื่นมาอีกทีเธอก็ได้พบกับรุ่นน้อง ฮาเซคาวะ มาซารุ หนุ่มญี่ปุ่นหน้าหวานที่เป็นมือขว้างอันดับหนึ่งของโรงเรียน กำลังขอโทษเธออยู่ และชักชวนให้เธอมาเป็นผู้จัดการทีมอีกต่างหาก

  ผู้เขียน : เจ้าหญิงผู้เลอโฉม
  ผู้บรรยาย : ธนัญชกร แซ่ตั้ง

  เจ้าสาวไร่ส้ม

  การัณย์กรณ์ ศรอภิวัฒน์ แทบล้มทั้งยืนเมื่อได้รู้ข้อความในพินัยกรรมที่คุณพ่อทำไว้ ก่อนจะเสียชีวิต ที่ระบุว่า การัณย์กรณ์ จะได้ครอบครองทรัพย์สมบัติทั้งหมดในส่วนของเขา ต่อเมื่อจดทะเบียนสมรสกับ ขวัญล่า นาบุญยืน ผู้จัดการไร่ส้มของพ่อเขาเท่านั้น สาเหตุที่คุณพ่อต้องทำพินัยกรรมพิลึกพิลั่นแบบนี้ เพราะต้องการดัดนิสัยเขา ซึ่งเชื่อว่า ขวัญล่า คือคน ๆ เดียวที่จะดัดนิสัยลูกชายของเขาได้ !

  ผู้เขียน : เฟื่องนคร
  ผู้บรรยาย : อมรภัทร เสริมทรัพย์

  Little Horror เด็กชาย ดวงจันทร์ กับเถ้าธุลีที่ไม่ใช่อะไรเลย

  วรรณกรรมเด็กที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการทบทวนเส้นทางการเติบโตของตัวเอง ผ่านการนำเสนอของเด็กชายที่ทั่วทั้งตัวเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำและแผลเป็น เขาเป็นทายาทแห่งฮอร์เรอร์ แฟมิลี่ ที่ต้องเผชิญกับคำสาปประจำตระกูล และบาดแผลในอดีต จะเป็นพลังที่ช่วยให้เขาเติบโตได้อย่างไร ไปเอาใจช่วยกัน

  ผู้เขียน : Hou Wei-Leng (โหวเหวยเหลิง)
  ผู้บรรยาย : ศุภวัฒณ์ สิทธิวนิช

  Eleanor Oliphant is Completely Fine

  หนังสือขายดีระดับโลกที่ชวนเรามาทำความรู้จักกับเอเลนอร์ ออลิแฟนต์ เธอใช้ชีวิตได้อย่างสบายดีโดยลำพังมาตลอด เธอไม่เคยต้องการสิ่งใด ขอแค่มีปริศนาอักษรไขว้ พิซซ่า วอดก้า และได้คุยโทรศัพท์กับแม่ทุกคืนวันพุธก็พอแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอกับเรย์มอนด์ หนุ่มไอทีสุดเนิร์ดประจำบริษัทที่เธอเหม็นขี้หน้าตั้งแต่แรกเห็น บังเอิญได้ช่วยเหลือชายชราที่เป็นลมหมดสติอยู่บนทางเท้า แล้วหลังจากนั้นเรย์มอนด์ก็เริ่มเข้ามาในชีวิตของเอเลนอร์

  ผู้เขียน : กิล ฮันนีแมน
  ผู้บรรยาย : เคทลีน แมคคารอน

  The Future Is Faster Than You Think

  ผู้เขียนหนังสือขายดีของ New York Times ปีเตอร์ เอช ดิอะแมนดิส และ สตีเวน คอทเลอร์ นักอนาคตศาสตร์เลื่องชื่อที่ได้กลับมาอีกครั้งกับ The Future Is Faster Than You Think หนังสือที่สามารถฉายให้เห็นถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อาทิ การเงิน การศึกษา การค้าขาย สาธารณสุข และอาหาร ในโลกอนาคตที่แตกต่างจากสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อย่างสิ้นเชิง

  ผู้เขียน : ปีเตอร์ เอช ดิอะแมนดิส และสตีเวน คอทเลอร์
  ผู้บรรยาย : ปีเตอร์ เอช ดิอะแมนดิส

  รับฟังหนังสือเสียงทั้ง 10 เล่มได้ทาง Storytel