Saturday, June 22, 2024
More

  4 แพลตฟอร์มเพิ่มความบันเทิงให้ชีวิตในช่วงเวิร์กฟรอมโฮมรอบใหม่

  ชวนยกคาเฟ่มาไว้ที่บ้าน ท่องไปตามมุมเมืองต่าง ๆ ของโลก ฟังเสียงป่าเขาให้สงบใจ หรือออกไปดูดาวนอกโลก กับ 4 แพลตฟอร์มใช้งานง่าย ได้ความบันเทิงแบบเติมพลังใจดี ๆ ในช่วงที่หลายคนต้องกลับมาเก็บตัวอยู่บ้าน และเวิร์กฟรอมโฮมกันอีกครั้ง

  I Miss My Cafe

  เว็บไซต์ที่จำลองเสียงในร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านเรา แบบไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เปลืองแรง โดยมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เลือกปรับระดับความดังของซาวด์ต่าง ๆ ได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็น เสียงให้บริการของพี่บาริสตา เสียงฝนตก เสียงแก้วกาแฟกระทบกันดังกรุบกริบ ฯลฯ พร้อม Dark Mode ช่วยให้เปิดใช้งานระหว่างนั่งทำงานได้ยาว ๆ แบบไม่รบกวนสายตาไปเลย


  ลิงค์ https://imissmycafe.com/?fbclid=IwAR2A-6LDeEf1l6s6PyXt_p3pCOR6KoDmxxfOLSvq_K27oICWHp4krKCOgVU


  Nomadic Ambience

  ช่องยูทูบที่จะพาเราออกไปเดินชมเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ในบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมหลากหลายรูปแบบ ทั้งฟ้าสีหม่นในซอกซอยของกรุงโตเกียว มหานครนิวยอร์กในวันที่ผู้คนพลุกพล่าน ฯลฯ แบบให้ความเรียลผ่านมุมกล้อง และการบันทึกเสียง ที่สร้างความรู้สึกร่วมแก่ผู้ชม แบบเต็มศักยภาพ หรืออธิบายง่าย ๆ ก็คล้าย Google Street View เวอร์ชันอัปเกรด ที่ครีเอทโดยครีเอเตอร์ซึ่งรักในการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจนั่นเอง

  ลิงค์ https://www.youtube.com/channel/UCqRTj-Nu_8to3jIBlXptOtA


  Sounds of the Forest

  แพลตฟอร์มออนไลน์ ที่รวบรวม “ซาวด์” ของพื้นที่ธรรมชาติอย่างป่าไม้ และขุนเขาทั่วโลก ไว้ด้วยกัน โดยเป็นผลงานของ “Timber Festival” ทีมจัดมิวสิคเฟสติวัล จากประเทศอังกฤษ ซึ่งเปิดโอกาสให้เราทุกคน สามารถเข้ามาเพิ่มความสงบใจ และพลังบวกจากธรรมชาติกันได้แบบฟรี ๆ

  ลิงค์ https://timberfestival.org.uk/soundsoftheforest-soundmap/?fbclid=IwAR3nvjWVtEMb0GecTiYe3ElOcmaytDjm85abLn6iSxXE763_iN9iUcnwyDs


  Night Sky

  ถ้าคุณเป็นชอบโฉบไปนอนดูดาวที่ท้องฟ้าจำลอง ชั่วโมงนี้ลองเปลี่ยนวิธี โหลด Night Sky มาแทน เพราะแอปพลิเคชัน เปรียบเสมือนย่อท้องฟ้ามาไว้ในมือคุณ โดยที่เราสามารถดูรูปทรงของดวงดาวต่างๆ ได้ในรูปแบบ 3 มิติ ไล่ลามไปถึงยานอวกาศ และศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของดวงดาว พร้อมเรียนรู้ชื่อดาวในรูปแบบของนักษัตร เชื่อเถอะไถเพลิน สนุกตระการตาถูกใจนักสำรวจดาวนอกโลกอย่างแน่นอน

  ดาวน์โหลดได้ทาง App Store