Thursday, June 20, 2024
More

  14 ภาพยนตร์-ซีรีส์ หลากสไตล์ ที่พร้อมออนแอร์ให้เราชมกันตลอดเดือนพ.ค.นี้

  เรียกว่าน่าจะเป็นช่วงที่หลายคนได้ใช้บัญชีสตรีมมิ่งต่าง ๆ ของตัวเองกันอย่างคุ้มค่าสุด ๆ หลังจากต้องกลับมาเก็บตัวอยู่บ้านกันอีกครั้ง จากสถานการณ์โควิด-19

  วันนี้ BLT เลยยกลิสต์ 14 ภาพยนตร์-ซีรีส์ ที่พร้อมออนแอร์ให้เราชมกันตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ ทาง Netflix มาเติมลิสต์ความสนุก ให้ทุกคนได้ไปตามชมกันยาว ๆ ไปเลย !


  เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere Season 2) – สตรีมมิ่งแล้ว

  ซีรีส์สัญชาติไทย แนวลึกลับระทึกขวัญที่สร้างกระแสความตื่นตะลึงไปทั่วโลก เมื่อซีซั่น 1 เข้าฉายใน Netflix ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกแหวกแนว และตัวละคร แนนโน๊ะ สาววัยรุ่นคาแรกเตอร์หลุดโลก ที่ออกมากระชากหน้ากากสังคมจอมปลอม พร้อมทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม และซีซั่น 2 นี้ แนนโน๊ะ ได้กลับมาพร้อมประเด็นสังคมที่แรงกว่า และเข้มข้นกว่าเดิม ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรั้วโรงเรียนอีกต่อไป

  อ่านบทสัมภาษณ์ทีมนักแสดง ผู้กำกับ และคนเขียนบทซีรีส์เด็กใหม่ ซีซั่น 2 ได้ที่ https://www.bltbangkok.com/lifestyle/entertainment/34833/

  Mine – สตรีมมิ่งแล้ว

  สายซีรีส์ดราม่าหนัก ๆ ในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่พยายามค้นหาตัวตน และอิสระในแวดวงสังคม ซอฮีซู (รับบทโดย อีโบยอง) อดีตนักแสดงยอดนิยม ที่ยุติการทำงานในวงการ เพื่อแต่งงานเป็นสะใภ้คนรองของครอบครัวมหาเศรษฐี เจ้าของฮโยวอนกรุ๊ป ซึ่งเธอเองก็พบอุปสรรคใหญ่ทั้งถูกเหยียดหยัน และริษยา

  ขณะที่จองชอฮยอน (รับบทโดย คิมซอฮยอง) สะใภ้คนโตของตระกูล เธอเป็นคนที่เกิดมาในสังคมชั้นสูงนี้แต่แรก มีทุกอย่างพร้อม ทั้งหน้าตา ฐานะ การศึกษา อำนาจ แต่ก็ดูเย็นชาเหลือเกิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม

  Move to Heaven – สตรีมมิ่งแล้ว

  ออริจินัลซีรีส์จาก Neflix เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อ กือรู ที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่มีปัญหาในการเข้าสังคม และ ซังกู ชายผู้กลายมาเป็นผู้ดูแลกือรู พวกเขาช่วยกันดูแลธุรกิจรับทำความสะอาด และจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย จนได้ค้นพบเรื่องราวที่ผู้ตายได้ทิ้งไว้เบื้องหลัง

  เนื้อหาสำคัญของซีรีส์ Move to Heaven จะเน้นไปที่ธีมเรื่องซึ่งไม่เหมือนใคร เกี่ยวกับธุรกิจ “รับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย” เพื่อถ่ายทอดข้อความของผู้ที่จากไป และการก้าวข้ามผ่านของผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

  Jupiter’s Legacy (จูปิเตอร์ส เลกาซี่) – สตรีมมิ่งแล้ว

  หลังจากปกป้องคุ้มครองมวลมนุษยชาติมาเป็นเวลาเกือบร้อยปี ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นบุกเบิกของโลก จะต้องมอบหมายให้ลูก ๆ สืบสานหน้าที่ต่อไป แต่ความขัดแย้งคุกรุ่นขึ้นในหมู่ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นหลัง ที่ต่างก็ต้องการพิสูจน์ตัวเอง

  โดย Jupiter’s Legacy เป็นซีรีส์ซึ่งสร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์ค มิลลาร์ และแฟรงค์ ไควท์ลี ซึ่งนับเป็นอีกมหากาพย์ดราม่าแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดำเนินเรื่องต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปี

  Love, Death & Robots : Volume 2 (กลไก หัวใจ ดับสูญ ชุด 2) – สตรีมมิ่งแล้ว

  ซีรีส์แอนิเมชันที่รวบรวมหนังสั้นหลายเรื่องทั้งแนว ไซไฟ แฟนตาซี สยองขวัญ
  และอื่น ๆ กลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 กับเรื่องราวการผจญภัยหลากรูปแบบ ตั้งแต่การผจญภัยในป่าบนดาวเคราะห์ที่อยู่ห่างไกล ไปจนถึงเรื่องราวตื่นเต้นเร้าใจมากมายที่ยากจะคาดเดา

  ตัวซีรีส์นับเป็นการรวมทีมงานสร้างสรรค์ผลงานแอนิเมชันแนวหน้าของโลก และสุดยอดเรื่องราวในการทำแอนิเมชันเรื่องสั้นจบในตอน แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน รับรองว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงแนวใหม่ ที่ไม่เหมือนครั้งใดแน่นอน

  The Woman in the Window (ส่องปมมรณะ) – สตรีมมิ่งแล้ว

  ภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยา ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของ เอ.เจ. ฟินน์
  ผลงานของผู้กำกับ โจ ไรท์ นำแสดงโดย เอมี่ อดัมส์ ว่าด้วยเรื่องราวของแอนนา
  ฟ็อกซ์ นักจิตวิทยาเด็กซึ่งมีอาการหวาดกลัวที่โล่ง

  เฝ้าจับตามองครอบครัวหนึ่งที่ดูสมบูรณ์แบบ ซึ่งอยู่ตรงข้ามอีกฟากถนนผ่านทางหน้าต่างในตึกหินแดงที่เธออาศัยอยู่ในนิวยอร์ก และชีวิตของเธอต้องพลิกผันไปหลังจากบังเอิญไปเห็นเหตุอาชญากรรมรุนแรง เมื่อความลับสุดช็อกเปิดเผย และผู้คนหรือสิ่งต่าง ๆ ที่พบเห็นกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

  HALSTON (ฮาลสตัน แฟชั่นระบือโลก) – ออกอากาศเดือนพฤษภาคม

  ลิมิเต็ดซีรีส์ที่จะพาผู้ชมไปติดตามชีวิตของแฟชั่นดีไซเนอร์ในตำนาน (อีวาน แมคเกรเกอร์) ขณะที่เขาสร้างแบรนด์จากชื่อเดียวของเขาในวงการแฟชั่นระดับโลก ซึ่งสะท้อนความหรูหรา เสน่ห์เย้ายวน สถานะ ชื่อเสียง และบ่งบอกความเป็นนิวยอร์กในยุค 1970 และ 1980 ที่เขาอยู่ จนกระทั่งเหตุการณ์ฮุบกิจการ ทำให้เขาต้องสู้เพื่อทวงสิทธิ์ในการครอบครองสิ่งที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต ซึ่งก็คือแบรนด์ฮาลสตันนั่นเอง

  Racket Boys – ออกอากาศเดือนพฤษภาคม

  รายองจา (รับบทโดย โอนารา) เธอคือนักแบดมินตันในตำนาน ที่ตอนนี้กลายมาเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันของโรงเรียนมัธยมต้นเฮนัม ซึ่งฝีมือยังนับว่าต้องพัฒนาอีกไกล รายองจาจะต้องนำทีมเด็กหญิง-ชาย 16 คน เข้าแข่งขันแบดมินตันระดับชาติ เพื่อเป้าหมายสู่ชัยชนะ นี่คือเรื่องราวการเติบโตของพวกเขา

  Brokeback Mountain (หุบเขาเร้นรัก) – ออกอากาศ 16 พฤษภาคม 2564

  ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าคุณภาพ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคาวบอยหนุ่ม 2 คน ที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนปี 1963 เมื่อแจ็ค ทวิสต์ (เจค จิลเลนฮาล) และ เอนนิส เดลมาร์ (ฮีธ เลดเจอร์) ได้รับการว่าจ้างให้เป็นคนงานในฟาร์มเลี้ยงแกะแห่งหนึ่ง ใกล้เทือกเขาโบรคแบ็กในรัฐไวโอมิง จากที่ไม่รู้จักกันมาก่อน นานวันผ่านไปทั้งคู่เริ่มสนิทจนเป็นเพื่อนกัน แล้วความรู้สึกที่มีต่อกันนั้น ก็พัฒนากลายเป็นความรัก

  ตื่น ตระหนัก ล่า (Awaken) – ออกอากาศ 20 พฤษภาคม 2564

  การสืบสวนคดีฆาตกรรมลึกลับหลายคดีที่เกิดขึ้นในเมืองแห่งหนึ่ง โดยที่คดีลึกลับเหล่านี้เชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ที่เรียกว่า “White Night” โดจองอู หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจในสำนักงานตำรวจนครบาลโซล

  และเจ้าหน้าที่อารมณ์ร้อนอย่าง กงฮเยวอน รวมถึง เจมี่ เจ้าหน้าที่สืบสวนยืมตัวมาจากเอฟบีไอ พวกเขาพยายามเปิดเผยความลับเบื้องหลังคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้ว รวมถึงคดีในปัจจุบัน

  Jurassic World Camp Cretaceous : Season 3 (จูราสสิค เวิลด์ ค่ายครีเทเชียส ซีซั่น 3) – ออกอากาศ 21 พฤษภาคม 2564

  ซีรีส์แอนิเมชันออริจินัลสุดฮิตจาก Netflix ภาคแยกจาก Jurassic World เวอร์ชันภาพยนตร์ เรื่องราวดำเนินต่อมาจนถึงซีซั่น 3 ร่วมออกเดินทาง และผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ไปพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ในค่ายครีเทเชียสสุดล้ำ บนเกาะอิสลานูบลาร์ พวกเขาต้องช่วยกันหาทางเอาตัวรอดจากเหล่าไดโนเสาร์อีกครั้ง

  Army of the Dead (แผนปล้นซอมบี้เดือด) – ออกอากาศ 21 พฤษภาคม 2564

  ภาพยนตร์ซอมบี้อเมริกันแนวจารกรรม กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ Zack Snyder
  ซึ่งเป็นการกลับมาทำหนังในสไตล์เดิมอีกครั้ง หลังจากแจ้งเกิดกับหนังซอมบี้มาก่อน โดย Army of the Dead เป็นเรื่องราวหลังจากการแพร่ระบาดของซอมบี้ที่ทำให้ลาสเวกัสกลายเป็นซากปรักหักพัง และถูกปิดตายจากส่วนอื่น ๆ ของโลก

  แต่อดีตฮีโร่สงครามซอมบี้อย่าง สก็อต วอร์ด (Dave Bautista) กลับได้เบาะแสถึงสมบัติจำนวนมากที่ถูกฝังอยู่ในเมือง เขาจึงรวบรวมทีมนักปล้นมืออาชีพเพื่อบุกเข้าไปในเขตกักกันที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ก่อนที่เมืองจะถูกรัฐบาลยิงขีปนาวุธทำลายล้างทิ้ง เพื่อปล้นเงินจำนวนมหาศาลที่อยู่ในห้องนิรภัยลับ เดิมพันครั้งนี้ยิ่งใหญ่เท่าชีวิต หากรอดออกมาได้ก็จะได้เงินทั้งหมดไป

  ฉีกกฎทดลองผี (GHOST LAB) – ออกอากาศ 26 พฤษภาคม 2564

  เตรียมพบกับหนังผีขนบใหม่ เรื่องราวของการทดลองสุดหลอน ที่จะพาคุณ “ข้ามเส้น” โลกหลังความตาย ไปสู่คำตอบที่ทุกคนคาดไม่ถึง เมื่องานวิจัยเรื่องโลกหลังความตาย เกิดผิดแผน และหมอ 2 คน เห็นอะไรบางอย่างที่กระตุ้นให้ยิ่งอยากท้าพิสูจน์ว่าผีมีจริงหรือไม่

  Eden (อีเดน สวรรค์จักรกล) – ออกอากาศ 27 พฤษภาคม 2564

  เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในโลกอนาคตหลายพันปีข้างหน้า ในเมืองที่รู้จักกันในชื่อ อีเดน ที่มีแต่หุ่นยนต์อาศัยอยู่ หลังจากที่บรรดานายของพวกมันหายสาบสูญไปนานแล้ว ระหว่างการทำงานตามปกติ หุ่นยนต์ทำไร่ 2 ตัว

  เกิดไปทำให้เด็กทารกหญิงตื่นขึ้นจากการหลับใหลมานาน หุ่นยนต์ทั้งสองเริ่มสงสัยสิ่งที่เคยเชื่อมาตลอด ว่ามนุษย์เป็นแค่ตำนานโบราณต้องห้าม และช่วยกันแอบเลี้ยงเด็กน้อยคนนั้นขึ้นมา ในโลกที่ปลอดภัยนอกอีเดน