Thursday, June 20, 2024
More

  5 สิ่งที่จะกลับมามอบความอบอุ่นหัวใจให้เราอีกครั้งใน Hospital Playlist 2

  กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์สุดอบอุ่นหัวใจ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist) ซีรีส์ที่การันตีความอบอุ่น และสนุกสนานแบบครบรส ด้วยฝีมือของผู้กำกับชินวอนโฮ ที่เคยมีผลงานจับใจเรามาแล้วอย่างซีรีส์ตระกูล Reply และซีรีส์ Prison Playbook 

  โดย Hospital Playlist คือซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวมิตรภาพของกลุ่มแพทย์ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมาถึง 20 ปี ซึ่งทุกคนก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นแพทย์คนสำคัญในสายงานตัวเองที่โรงพยาบาลยุลเจ


  เรียงจากซ้ายไปขวา ยูยอนซอก รับบทเป็น จองวอน / คิมแดมยอง รับบทเป็น ซอกฮยอง / จอนมีโด รับบทเป็น ซงฮวา / โจจองซอก รับบทเป็น อิกจุน / จองคยองโฮ รับบทเป็น จุนวาน

  และนอกจากเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ ของความสัมพันธ์ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีแล้ว ตัวซีรีส์ Hospital Playlist ยังแสดงให้เห็นถึงชีวิตของผู้คนในโรงพยาบาล ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ คนไข้ ญาติคนไข้ ฯลฯ 

  ที่สัมผัสได้ถึงการทำรีเสิร์ชมาอย่างดี และทำให้เราเห็นถึงความสำคัญของเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ขึ้นอีกเป็นกอง

  วันนี้ BLT เลยถือโอกาสพามาเปิด 5 สิ่งที่เราจะได้ชมจาก Hospital Playlist ซีซัน 2 ที่จะกลับมามอบความอบอุ่นใจให้เราอีกครั้ง ในวันที่ 17 มิ.ย. 64 กัน !

  1.ความสามารถการเล่นดนตรีที่พัฒนายิ่งขึ้น

  ในซีซั่นแรกเราฟินไปกับการเล่นดนตรีสดของเหล่านักแสดง โดยเป็นเพลงฮิตยุค 90 จำนวนมาก คิมแดมยอง แง้มให้ฟังว่า “ในซีซั่นใหม่ เราพัฒนาขึ้นกันเยอะเลยครับ” 

  ขณะที่ยูยอนซอกเสริมว่า “ในซีซั่นที่แล้วมีบางเพลงที่เราต้องใช้เวลาฝึกถึง 3 เดือน บางเพลงก็ใช้เวลาอย่างน้อยเดือนนึงเลยครับ ส่วนในซีซั่นใหม่นี้มีหลายเพลงที่เราฝึกกันแค่สัปดาห์เดียวก็เล่นได้แล้ว เราทุกคนต่างก็ประหลาดใจกันมากครับที่เราทำได้ขนดานี้” 

  นอกจากนี้ เหล่านักแสดงยังบอกว่าให้รอชมสกิลที่พัฒนาขึ้นของพวกเขาและจะได้เห็นเหล่าคุณหมอเล่นเพลงที่ยากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

  2.เคมีนักแสดงที่เข้าขากันมากกว่าเดิม

  ในซีซั่นแรกทุกคนต่างได้เห็นกันแล้วว่าเคมีความเป็นเพื่อนระหว่างนักแสดงทั้ง 5 คนนั้นแสนจะเป็นธรรมชาติและสมจริง แต่เหล่านักแสดงนำเล่าว่าในซีซั่นใหม่นี้เคมีระหว่างพวกเขาจะดียิ่งขึ้นอีก 

  เพราะทุกคนก็สนิทกันมากขึ้น จอนมีโดกล่าวว่า  “ตอนที่เราออกไปเจอกันจริง ๆ ไม่ได้ เราก็มีเจอกันออนไลน์อย่างในห้องแชตหรือว่าวิดีโอคอลค่ะ” 

  โจจองซอกขยายความต่อว่า “เราสนิทกันจนแทบจะไม่ต้องใช้คำพูดเพื่อสื่อสารกันเลยครับ” 

  ด้านจองคยองโฮบอกว่า “ขอให้รอชมเคมีของเราที่เข้าขากันมากขึ้น รวมถึงมิตรภาพระหว่างตัวละครที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยนะครับ”

  3.เรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจมากขึ้น

  หนึ่งในแง่มุมที่ดีที่สุดของซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist) ก็คือความอบอุ่นประทับใจ และการที่ผู้ชมสามารถรู้สึกเชื่อมโยงไปกับบทและตัวละครได้ คุณอาจจะเสียน้ำตาไปไม่น้อยกับเรื่องราวสุดซาบซึ้งใจของทุก ๆ คนในโรงพยาบาล ตั้งแต่คุณหมอไปจนถึงคนไข้

  ผู้กำกับ ชินวอนโฮ ระบุว่า “ผมว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องยึดแก่นของซีรีส์เอาไว้ มากกว่าที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ เราอยากจะลงลึกไปในสิ่งที่ปูไว้ในซีซั่นแรกครับ” 

  จอนมีโดก็กล่าวว่า “ฉันว่าคุณจะได้เห็นเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไปของคนไข้แต่ละคน ซึ่งจะทั้งอบอุ่นหัวใจและทำให้เสียน้ำตาได้” 

  หมายความว่าเราจะได้ชมเรื่องราวอีกมากมายที่เราจะได้รู้สึกร่วมไปกับตัวละคร และทำให้หัวใจของเราสั่นไหวอย่างแน่นอน

  4.การเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์

  จากซีซั่นแรกที่มีทิ้งปมระหว่างตัวละครหลักเอาไว้หลายประการ โจจองซอกเผยว่า “ผู้ชมจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครครับ” 

  พร้อมระบุถึงความสัมพันธ์ระหว่างอิกซุนกับจุนวาน ความรู้สึกที่มินฮามีให้ซอกฮยอง หรือแม้แต่อูจูกับโมเน่ 

  และนอกจากความสัมพันธ์เหล่านี้ ยังสามารถรอชมความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ระหว่างจองวอนกับคยออุล รวมถึงอิกจุนกับซงฮวา เพราะแน่นอนว่าหลังจากผ่านไปหนึ่งปี ย่อมมีความเปลี่ยนแปลงมากมายให้รอติดตามชมกันอย่างแน่นอน

  5.ตัวละครใหม่และตัวละครที่เราคุ้นเคย

  เมื่อตัวละครมีพัฒนาการเป็นอย่างดี เรามักจะรู้สึกว่าตัวละครนั้นเหมือนเป็นเพื่อนเราจริง ๆ เหล่านักแสดงต่างก็ยอมรับว่าพวกเขารู้สึกได้ถึงความคุ้นเคย และรู้สึกว่าพวกเขาเริ่มมีความคล้ายกับตัวละครที่ตนรับบทมากขึ้นเรื่อย ๆ 

  จอนมีโดกล่าวว่าเธอรู้สึกขอบคุณสำหรับชื่อเล่นต่าง ๆ ที่ได้รับอย่างเช่นชื่อ ซงฮวา เองก็ด้วย ส่วนจุนวานก็ถูกเรียกว่าคนกินเก่ง

  ด้านผู้กำกับชินวอนโฮ ก็แง้มว่าจะมีการปรากฎตัวของนักแสดงรับเชิญ และตัวละครใหม่ ๆ ในซีซัน 2 ที่กำลังจะออนแอร์นี้ โดยผู้ชมจะได้เพลินเพลินไปกับตัวละครต่าง ๆ ทั้งที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รวมถึงตัวละครหน้าใหม่ ๆ อีกด้วย

  เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist) ซีซัน 2

  – ออนแอร์ตอนแรก วันที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 21:00 น. และชมตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดีทาง Netflix