Thursday, June 20, 2024
More

  เปิด 5 เหตุผลที่ทำให้ซีรีส์อินจันบน Disney+ Hotstar เป็นซีรีส์ไทยคุณภาพ ที่อยากให้ทุกคนลองชม

  5 เหตุผลที่ทำให้ซีรีส์อินจัน (Extraordinary Siamese Story: Eng and Chang) บน Disney+ Hotstar เป็นซีรีส์ไทยคุณภาพ ที่น่าชมสุด ๆ อีกเรื่องตอนนี้

  1.ซีรีส์ไทยเรื่องแรก บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar

  อินจัน เป็นซีรีส์ 13 ตอน ที่พาเราย้อนกลับไปสู่ช่วงชีวิตในวัยหนุ่มของ “อิน-จัน บังเกอร์” หรือที่คนไทยรู้จักในนาม “แฝดสยาม” สองบุรุษที่เกิดมาร่างกายติดกัน หลังจากเดินทางแสดงโชว์รอบโลก พวกเขาก็ตัดสินใจตั้งรกรากอยู่ที่เมืองเมาท์แอรี รัฐนอร์ทแคโรไลนา


  ที่นั่นเอง คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรัก ความผูกพัน การดิ้นรนต่อสู้ชีวิตของมนุษย์ ที่เกิดมาพร้อมเงื่อนไขที่ซับซ้อน ภายใต้ข้อกำจัดของชีวิต โดยโชคชะตา นำพาอินจันให้พบรักกับสองพี่น้องตระกูลเยตส์ ท่ามกลางคำสาปแช่ง นินทา ด้วยความเชื่อว่า หากแต่งงานกับคนที่มีร่างกายประหลาด จะนำเภทภัยมาสู่คนในหมู่บ้าน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้อินจัน มีความคิดที่จะมีร่างกายเหมือนคนปกติแบบที่สังคมต้องการ

  โดยซีรีส์อินจัน นับเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของ ทรู ออริจินัล (True Original) ที่ตั้งเป้าหมายสร้างงานคอนเทนต์ไทยให้ไปถึงระดับโลก จึงได้จับมือกับ กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส (Kantana Motion Pictures) ผู้ผลิตคอนเทนต์ครบวงจรในมาตรฐานสากล

  เพื่อสร้างสรรค์ซีรีส์ฟอร์มใหญ่เรื่องนี้ สู่ซีรีส์ไทยเรื่องแรก ที่พรีเมียร์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก Disney+ Hotstar

  2.ทีมนักแสดงคุณภาพ

  ซีรีส์อินจัน นำแสดงโดย “บ็อบ-วรุตม์ บราวน์” และ “เบ็น-วราวุฒิ บราวน์” พี่น้องฝาแฝดที่เคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย ร่วมด้วยอีก 2 นักแสดงนำอย่าง
  มารีญา พูลเลิศลาภ ในบท อาดิเลด หญิงสาวอเมริกัน ที่จัน หลงรักตั้งแต่แรกเห็น
  เดน่า สโลซาร์ ในบท ซาร่า พี่สาวของอาดิเลด ผู้เก็บซ่อนความรู้สึกที่มีต่อ อิน

  และทีมนักแสดงมากฝืมือ อาทิ เจสัน ยัง, ไบรอน บิชอพ, โอซา แวง, อติลา-อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์ ฯลฯ

  พร้อมด้วยเพลงประกอบซีรีส์โดย ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ และศิลปินไทยแนวคันทรี่อีกมากมาย

  3.เปิด 3 ช่วงชีวิตที่เต็มไปด้วยจุดพลิกผันของอินจัน

  โดยซีรีส์อินจัน จะนำเสนอชีวิตของแฝดสยามชื่อก้องโลก ผ่าน 3 ช่วงชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราว และจุดพลิกผันมากมาย ตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของความสดใส เมื่อสองชีวิตในร่างเดียว ได้สัมผัสประสบการณ์ความรักจากหญิงสาว

  และการเดินทางสู่ชีวิตที่เข้มข้นขึ้น กับการเผชิญหน้ารูปแบบความสัมพันธ์ที่
  ซับซ้อน ด้วยเงื่อนไขของร่างกายที่ผิดแผกจากคนทั่วไป

  สู่ช่วงสุดท้าย หรือบั้นปลายชีวิต ที่เราจะได้ติดตามชีวิตของทั้งคู่ ว่าในท้ายที่สุดแล้ว หรือความตายเท่านั้น จะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เขาทั้งคู่ได้แยกจากกัน

  4.เน้นนำเสนอแง่มุมความเป็นมนุษย์ และความสัมพันธ์ของอินและจัน

  ซีรีส์อินจัน ไม่ได้โฟกัสช่วงชีวิตที่แฝดสยาม โลดแล่นอยู่ในสปอร์ตไลท์ เพราะกัลป์ กัลย์จาฤก (ผู้กำกับ) ต้องการนำเสนอแง่มุมชีวิตความเป็นมนุษย์ และความสัมพันธ์ของอินและจัน รวมถึงตัวละครอื่น ๆ ที่อยู่รายรอบเขาทั้งคู่ เป็นหลัก

  กัลป์ กัลย์จาฤก (ผู้กำกับ) : ผมเลือกหยิบประเด็นความสัมพันธ์ของอินจันมาขยายความ เพื่อให้คนดูเข้าใจตัวตนของพวกเขามากขึ้น อยากให้คนได้เห็นอินจันในฐานะมนุษย์คนหนึ่งที่มีความรัก ความโกรธ ความต้องการ

  เขาคืออินจันที่เป็นสามีของซาราห์ และอาดิเลด คือพ่อของลูกรวมกัน 21 คน ทั้งหมดมันคือเรื่องปกติสามัญที่มนุษย์ทุกคนต้องเจอ แต่สำหรับพวกเขา กลับมีตัวแปรมากมาย มีเงื่อนไขชีวิตบางอย่างที่ทำให้เรื่องทั้งหมดนี้มันยากมากขึ้น ซับซ้อนขึ้น

  5.งานสร้างละเอียดลออ และโปรดักชั่นคุณภาพ

  ภายใต้เส้นเรื่องแห่งความเป็นมนุษย์สามัญที่กัลป์ กัลย์จาฤก (ผู้กำกับ) ต้องการนำเสนอในซีรีส์อินจัน จะเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ละเมียดทุกขั้นตอน เพื่อให้สมกับเป็นซีรีส์ที่จะพาเราย้อนเวลากลับไปในศตวรรษที่ 18 กับฉากหลังของรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา

  ที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้น ด้วยความตั้งใจที่จะพาซีรีส์ไทย ก้าวข้ามข้อจำกัดสู่มาตรฐานสากล ส่งผลให้ซีรีส์อินจัน ครั้งนี้ ใช้ภาษาอังกฤษในการดำเนินเรื่องเกือบตลอดทั้งเรื่อง โดยมีการตรวจทานจากนักภาษาศาสตร์ในการใช้ภาษา คำศัพท์ ลักษณะการพูดแบบที่ใช้กันในศตรวรรษที่ 18

  รวมถึงคอสตูมเครื่องแต่งกาย ที่เนรมิตทุกอย่างใหม่หมด เพื่อให้เกิดความสวยงาม ลงตัวในทุกซีนการปรากฏตัวของตัวละคร และโลเคชั่นการถ่ายทำที่ทีมงานกว่าร้อยชีวิต ต้องปักหลักถ่ายทำอยู่ที่ประเทศจอร์เจียเกือบสองเดือน ซึ่งจะปรากฏในซีรีส์ ทั้งฉากชุมชนชนบท ฉากโรงละคร และวิวธรรมชาติที่สวยงามตระการตา

  พร้อมด้วยการเนรมิตบ้านของอินจัน และบ้านของตระกูลเยตส์ ตามหลักฐานที่ปรากฏเกี่ยวกับบ้านของแฝดสยามคู่นี้ ไว้ที่โรงถ่ายกันตนา ศาลายา

  ทั้งใช้เทคโนโลยีการถ่ายทำด้วยระบบเสียง 5.1 ที่เป็นระบบเดียวกับมาตรฐานการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก และยังมีรายละเอียดต่าง ๆ เช่น สเปเชียลเอฟเฟกต์ และการทำโพส โปรดักชั่น ทั้งการทำ Color Grading และระบบเสียง ด้วยทีมโพส โปรดักชั่นของกันตนา ที่มีความพร้อม และเป็นผู้นำในด้านนี้

  ซีรีส์อินจัน (Extraordinary Siamese Story: Eng and Chang) เริ่มตอนแรก 30 มิถุนายนนี้ บน Disney+ Hotstar