Monday, June 17, 2024
More

  ชวนชม 7 ภาพยนตร์-ซีรีส์ หลากหลายอารมณ์ความเป็นแม่ใน Netflix

  เปิดมุมมองไปกับข้อคิดดี ๆ กับคุณแม่ต่างมู้ดทั้ง 7 กับ 7 ภาพยนตร์-ซีรีส์ หลากอารมณ์ที่บอกเล่าถึงความเป็นแม่ ในวันแม่ปีนี้ จาก Netflix กัน !

  แม่สายแข็ง เหล็กมาทั้งตัว – I Am Mother (หุ่นเหล็กโลกเรียกแม่)


  ภาพยนตร์ไซไฟระทึกขวัญพล็อตสดใหม่ เกี่ยวกับเด็กสาวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นมนุษย์รุ่นใหม่คนแรกที่จะได้รับการเลี้ยงดูจาก “คุณแม่” หุ่นยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประชากรโลกอีกครั้งหลังจากที่มนุษย์เกิดการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ 

  แต่ความผูกพันธ์ระหว่างทั้งสองก็ต้องสั่นคลอน เมื่อวันหนึ่งมีผู้หญิงแปลกหน้าเดินทางมา และบอกข่าวกับเธอว่าโลกภายนอก และเจตนาของหุ่นยนต์คุณแม่ อาจไม่ได้ดีอย่างที่เธอคิด

  แม่สายตามใจ ขออะไรก็ต้องยอม – Yes Day (เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน)

  อะไร ๆ แม่ก็ห้าม หลังจากรู้สึกว่าตนเองต้องเอ่ยปากปฏิเสธลูก ๆ อยู่เป็นประจำ คุณแม่อัลลิสัน และคุณพ่อคาร์ลอสจึงตัดสินใจกำหนดวัน “เยสเดย์” ขึ้นมา โดยเป็นวันที่จะตามใจลูกตลอด 24 ชั่วโมง และจะไม่เซย์โนเด็ดขาด เมื่อเด็ก ๆ ได้ทีเป็นคนตั้งกฎบ้าง การผจญภัยสุดป่วนก็เริ่มขึ้น

  แม่สายเทค ตามติดชีวิตลูก – Black Mirror ตอน Arkangel

  สายไซไฟคงคุ้นเคยกับ Black Mirror ซีรีส์ที่ตีความ และบอกเล่าด้านมืดของเทคโนโลยีได้อย่างสดใหม่ และระทึกขวัญ โดยเป็นซีรีส์ที่รวบรวมหลายเรื่องราวแบบตอนเดียวจบ ในตอนที่ชื่อ Arkangel

  แม่ที่ห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกสาววัย 3 ขวบ ตัดสินใจพาลูกไปฝังชิปในสมองกับโครงการ “Arkangel” ที่ติดตามตำแหน่งของลูก และช่วยให้แม่มองเห็นทุกอย่างที่ลูกเห็น จนเกิดเป็นคำถามเกี่ยวกับขอบเขตของเทคโนโลยี และความเป็นส่วนตัว

  แม่สายดิบ เชือดทุกอย่างที่ขวางลูก – Blood Red Sky (ฟ้าสีเลือด)

  เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้จี้เครื่องบิน และทำให้ชีวิตผู้โดยสารทั้งลำตกอยู่ในอันตราย คุณแม่คนหนึ่งต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกชายที่เดินทางมาด้วย รวมถึงยอมเผยความลับที่ปกปิดไว้มาโดยตลอด กับการที่เธอป่วยโดยโรคลึกลับที่อาจไม่ใช่แค่โรค แต่เป็นสิ่งเหนือธรรมชาติที่พลิกเกมให้คนร้ายกลายเป็นเหยื่อที่ถูกล่า

  แม่สายป่วน มือใหม่หัดเลี้ยง – Workin’ Moms (เวิร์กกิ้งมัม ยอดคุณแม่มือใหม่)

  เอาใจช่วยไปกับแก็งค์คุณแม่มือใหม่ ที่ต้องรับมือกับบทบาทที่หลากหลาย เมื่อต้องกลับไปทำงานหลังจากลาคลอด Workin’ Mom เล่าเรื่องราวของผู้หญิงเก่งในยุคปัจจุบัน ที่ต้องรักษาสมดุลทั้งชีวิตครอบครัว ชีวิตในที่ทำงาน และชีวิตคู่ของตนเอง ท่ามกลางตารางที่แน่นเอี๊ยด

  แม่สายเกาสุดซึ้ง – Reply 1988 (วันวาน 1988)

  ซีรีส์เกาหลีสุดอบอุ่นเรื่องนี้จะพาคุณย้อนเวลากลับไปยังปลายยุค 1980 และสำรวจชีวิตของห้าครอบครัวในชุมชนเล็ก ๆ ของโซล ซึ่งนอกจากกลุ่มเพื่อนตัวละครวัยรุ่นทั้งห้าผู้เป็นคนเดินเรื่อง บทบาทของแก๊งคุณแม่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน 

  สร้างทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตา จนขึ้นหิ้งเป็นแม่ ๆ ที่น่ารัก และอยู่ในใจของใครหลายคน เชื่อว่ารายละเอียดของความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เล่าผ่านตัวละครเหล่านี้ จะทำให้หวนนึกถึงเรื่องราวที่เราเองต่างเคยพานพบกันมาแน่ ๆ

  แม่เลี้ยงเดี่ยว เปลี่ยวหัวใจ – When the Camellia Blooms (วันที่ดอกไม้เบ่งบาน)

  หัวเราะและร้องไห้ไปกับความรักของคู่แม่เลี้ยงเดี่ยว และพ่อเลี้ยงเดี่ยว ในซีรีส์วันที่ดอกไม้เบ่งบาน เรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ชื่อดงเบก ซึ่งแปลว่าดอกคามีเลีย

  ผู้เป็นเจ้าของบาร์เล็ก ๆ แล้วชีวิตของเธอก็ถึงจุดหักเห เมื่อได้พบกับพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ชื่อยองซิก ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักกัน ท่ามกลางความยากลำบาก และการไม่ยอมรับจากสังคม ในฐานะการเป็นพ่อ และแม่เลี้ยงเดี่ยว