Tuesday, May 28, 2024
More

  คุยกับทีมผู้สร้าง-นักแสดงนำ Bangkok Breaking ซีรีส์สำรวจความลวงของสังคมกรุงเทพฯ

  ซีรีส์ออริจินัลไทยอีกเรื่อง ที่มาได้เข้ากับสถานการณ์เมืองกรุงของเราตอนนี้สุด ๆ กับ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์แอ็กชัน-ระทึกขวัญ ความยาว 6 ตอน ที่นำเสนอภาพของกรุงเทพฯ ในมุมมองที่แตกต่าง 


  เวียร์ – ศุกลวัฒน์ แสดงนำ (คนซ้าย) / ออม – สุชาร์ แสดงนำ (คนขวา)

  แต่ก่อนที่เราจะได้ไปเสาะหาความจริง กับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวงแห่งนี้พร้อมกัน ในวันที่ 23 ก.ย. 64 ทาง Netflix 

  วันนี้ BLT ชวนมาพูดคุยกับทีมผู้สร้างและนักแสดงนำในซีรีส์ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าไปขบคิดว่าแท้ที่จริงแล้ว มหานครแห่งนี้เป็น “เมืองหลวง” หรือ “เมืองลวง” กันแน่ !

  ซีรีส์ที่ชวนเรามาส่องสังคมกรุงเทพฯ ผ่านพัฒนาการของตัวละคร

  ปราบดา หยุ่น ผู้จัดและผู้อำนวยการผลิต : ผู้ชมจะได้เห็นความร่วมสมัย และความหลากหลายของกรุงเทพฯ ทั้งความเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยอาคารสถานที่ใหญ่โตโออ่า และวิถีชีวิตในชุมชนตามตรอกซอกซอย 

  ผ่านเรื่องราวและพัฒนาการของตัวละครในซีรีส์ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซึ่งจะสะท้อนถึงความเป็นไปของสังคมในแง่มุมต่าง ๆ ทั้งด้านที่เป็นสีขาว สีดำ และสีเทา ผสมผสานอยู่ในทุก ๆ อณูของกรุงเทพฯ

  ซีรีส์ที่จะพาเราไปสำรวจทุกมิติของกรุงเทพฯ

  ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ : ซีรีส์ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” จะพาผู้ชมไปสำรวจในทุกมิติของกรุงเทพฯ โดยเน้นที่การดำเนินเรื่องในฉากหลังของประเทศไทย ที่ถ่ายทอดออกมาให้มีความเป็นสากลมากขึ้น

  สำหรับผู้ชมทั่วโลก และที่สำคัญคือการตีความภาพจำของกรุงเทพฯ ในแบบที่ผู้ชมจากนานาประเทศ หรือแม้แต่คนไทยด้วยกันเอง ก็อาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน

  การเปลี่ยนแปลงของวันชัย คาแรคเตอร์ที่รับบทโดยเวียร์-ศุกลวัฒน์

  เวียร์ – ศุกลวัฒน์ คณารศ ในบท “วันชัย” คนต่างจังหวัดที่ตั้งใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อทำงานหาเงินส่งกลับไปNetflixจุนเจือครอบครัว แต่กลับต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่นำพาเขาเข้าสู่เส้นทางอันตรายในเมืองลวงแห่งนี้ 

  เล่าว่า : หนึ่งในไฮไลต์ของ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” คือความเปลี่ยนแปลง และเติบโตของวันชัย จากจุดเริ่มต้นที่เต็มไปด้วยความหวังกับครั้งแรกในเมืองหลวง เขากลับเห็นความฝันพังทลายลงต่อหน้าต่อตา 

  และต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมาย ซึ่งนำไปสู่การฝืนใจทำสิ่งที่ขัดแย้งกับความคิด และความเชื่อของตนเอง เพื่อค้นหาความจริง และเปิดโปงผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

  บทบาทนักข่าวรุ่นใหม่ไฟแรงของออม-สุชาร์

  ออม – สุชาร์ มานะยิ่ง ในบท “แคต” นักข่าวรุ่นใหม่ไฟแรง ที่พกอุดมการณ์ของนักสื่อสารมวลชนมาอย่างเต็มเปี่ยม ในฐานะกระบอกเสียงของประชาชน เสริมว่า : ซีรีส์เรื่องนี้ ท้าทายให้ออมต้องมารับบทเป็นนักข่าวที่มีความกล้าบ้าบิ่นอยู่ในตัว เข้าไปค้นหาความจริงผ่านโลกของอาสาสมัครกู้ภัย 

  และต้องเสี่ยงชีวิตกับการเปิดโปงความลับของผู้มีอิทธิพล ท่ามกลางความกดดันมากมายจากคนรอบข้าง และอันตรายที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน รับรองว่าได้ลุ้นกันทุกตอนแน่นอนค่ะ