Monday, June 24, 2024
More

  4 เหตุผลที่ทำให้ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ เป็นอีกซีรีส์สะท้อนปัญหาสังคมที่ย่อยง่าย แถมได้ความสนุก

  อีกซีรีส์ที่ได้รับความสนใจในบ้านเราไม่น้อยสำหรับ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) หลังปล่อยออกมาให้เรารับชมกันครบทุกตอนเป็นที่เรียบร้อย ทาง Netflix กับเรื่องราวเกี่ยวกับพลทหารอันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) ที่ได้ปฏิบัติภารกิจให้กับหน่วยล่าทหารหนีทัพ ระหว่างที่เขาเข้ากรมรับใช้ชาติ

  โดยพลทหารอันจุนโฮได้กลายมาเป็นคู่หูกับฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) ทหารรุ่นพี่ที่คอยสอนกลยุทธ์ และเทคนิคต่าง ๆ ในการตามล่าเหล่าทหารเกณฑ์ที่หลบหนีจากกองทัพ


  นักแสดงนำ เรียงจากซ้ายไปขวา – จองแฮอิน, คูคโยฮวาน, คิมซองคยูน และซนซอกกู 

  ซึ่งจะพาผู้ชมติดตามทั้งคู่ไปพบกับทหารหนีทัพแต่ละราย ที่ต่างก็มีเหตุผลซึ่งทำให้พวกเขาตัดสินใจหนีออกจากกองทัพแตกต่างกันไป โดยวันนี้ BLT ได้ยก 4 เหตุผล ที่จะทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นอีกความคุ้มค่า ในการเพิ่มเข้าไปในลิสต์รับชมของพวกเรา ช่วงสุดสัปดาห์นี้กัน

  1.เต็มไปด้วยโมเมนต์เคมี Bromance สุดเฮฮา

  ถึงแม้ว่าการตามล่าทหารหนีทัพจะเป็นประเด็นที่ดูดาร์กและหนัก แต่บอกเลยว่า D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ มีมุมสนุก และตลกสอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยโมเมนต์ฮา ๆ ส่วนใหญ่มาจากเคมีมิตรภาพชายหนุ่ม ระหว่างจุนโฮ และโฮยอล

  และถึงแม้ว่าในตอนแรกจุนโฮจะรู้สึกมึนประหลาดใจกับนิสัยแปลก ๆ ของโฮยอล แต่พวกเขาก็จูนกันติด และกลายเป็นคู่หูดูโอ้สุดเจ๋งในที่สุด ขอบอกว่าคาแรกเตอร์โฮยอลนี่ละจะทำให้เราขำน้ำตาร่วง ทั้งจากความเห็น และวิธีแปลก ๆ ของเขาในการปฏิบัติภารกิจ

  2.ความธรรมดาที่แสนจะแปลกใหม่

  การเกณฑ์ทหารเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีใต้ทุกคนต้องปฏิบัติ แต่ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ กลับไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักในหมู่คนทั่วไป เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นถึงสถานการณ์ และปัญหาของทหารแต่ละคนไปพร้อมกันกับการที่เราได้เห็นจุนโฮ และโฮยอลออกตามจับพวกเขาเหล่านั้น

  อีกทั้งเราจะยังได้เห็นประเด็นปัญหาสังคม ที่รู้สึกเชื่อมโยงได้ โดยเฉพาะเมื่อตระหนักว่าทหารที่หนีทัพนั้นเป็นทุกข์ และกำลังดิ้นรนต่อสู้กับความจริงอันแสนเจ็บปวดอย่างไรบ้าง 

  ซึ่งหลากหลายเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ อาจเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปที่เรารู้สึกเชื่อมโยงได้ก็จริง แต่ก็ยังเต็มไปด้วยสถานการณ์แปลกใหม่ที่เราส่วนใหญ่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ให้ได้ชมกันอย่างตื่นเต้นอยู่ดี

  3.ทัพนักแสดงมากความสามารถ

  นักแสดงนำ เรียงจากซ้ายไปขวา – จองแฮอิน, คูคโยฮวาน, คิมซองคยูน และซนซอกกู

  บรรดานักแสดงนำจากเรื่องนี้ ล้วนเป็นที่ยอมรับว่ามากความสามารถ และเคยฝากผลงานอันเป็นที่จดจำผ่านบทบาทต่าง ๆ ไว้มากมาย ในเรื่องนี้ จองแฮอิน ซึ่งเป็นที่รักของแฟน ๆ จากบทบาทในซีรีส์รักโรแมนติก จะได้ลองท้าทายกับทั้งบทที่แตกต่างออกไป และซีรีส์ประเภทที่ต่างออกไปจากที่เคยอีกด้วย

  ด้าน คูคโยฮวาน ก็ได้ชื่อว่าเป็นดาวรุ่งจากผลงานการแสดงชื่อดังอย่าง ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (Peninsula), Maggie และอื่น ๆ อีกมากมาย 

  ส่วน คิมซองคยูน ก็โด่งดังจากบทบาทที่หลากหลายทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ เช่นเดียวกันกับ ซนซอกกู ที่มักจะเลือกรับบทบาท และงานที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง และนอกเหนือจากนักแสดงนำเหล่านี้ ก็ยังมีนักแสดงรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์อีกมากมาย ที่จะโผล่มาจอยในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

  4.ประสบการณ์รับใช้ชาติในกองทัพเกาหลี

  การเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติถือเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องปฏิบัติ แต่อาจไม่ใช่ประเด็นที่คุ้นเคยนัก สำหรับกลุ่มคนที่ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร รวมถึงผู้ชมจากประเทศอื่น ๆ นอกเกาหลีใต้ 

  D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ จะเผยให้เราเห็นถึงพลังอำนาจ และความสัมพันธ์รูปแบบต่าง ๆ ในกองทัพ ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริง

  ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ทหารเกณฑ์หน้าใหม่ ถูกบีบให้ต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วกับสภาพแวดล้อม และสังคมที่แตกต่างกันลิบลับจากโลกภายนอกที่พวกเขาคุ้นเคย

  ทั้งการเกณฑ์ทหารอาจทำให้เหนื่อยล้าทั้งด้านร่างกาย และสภาพจิตใจ แต่ก็หยิบยื่นประสบการณ์ และความสัมพันธ์ที่พิเศษด้วยเช่นกัน