Monday, June 17, 2024
More

  ท่องโลกแห่งเสียงเพลง ของเหล่าศิลปินระดับโลกกับ 6 คอนเสิร์ต-ภาพยนตร์เพลงออนไลน์

  ชวนมาเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงเวิร์กฟรอมโฮม-เรียนออนไลน์ยาว ๆ กับ 6 ไลน์อัปคอนเสิร์ต-ภาพยนตร์เพลงแบบออนไลน์จากศิลปินระดับโลก ทาง Disney+ Hotstar

  Happier Than Ever: A Love Letter to Los Angeles – ศิลปิน Billie Eilish


  เรื่องนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ บิลลี่ ไอลิช (Billie Eilish) ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ผู้มีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย เลือกมาปรากฏตัวทาง Disney+ Hotstar โดยภาพยนตร์คอนเสิร์ตเรื่องนี้ จะมาพร้อมเพลงจากอัลบั้มชุดใหม่ของบิลลี่ ไอลิชที่ชื่อ “Happier Than Ever” 

  ซึ่งจะถูกนำเสนอออกมาผ่านการแสดงสุดใกล้ชิดของทุกเพลง ที่เธอจะร้องโดยเรียงไปตามลำดับเพลงในอัลบั้มบนเวทีระดับตำนานอย่าง ฮอลลีวูดโบวล์ ที่ลอสแอนเจลิส

  โดยในภาพยนตร์ยังมาพร้อมการปรากฏตัวของ FINNEAS โปรดิวเซอร์ และพี่ชายของบิลลี่ วงคอรัสเด็กของลอสแอนเจลิส และวงลอสแอนเจลิส ฟิลฮาร์โมนิก ซึ่งกำกับวงโดยผู้อำนวยการดนตรีและศิลปะ กุสตาโว ดูดาเมล 

  พร้อมด้วยมือกีตาร์ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกชาวบราซิล โรเมโร ลูบามโบ และ เดวิด แคมพ์เบลล์ เป็นผู้เรียบเรียงออร์เคสตรา

  Folklore: The Long Pond Studio Sessions – ศิลปิน Taylor Swift 

  อีกหนึ่งศิลปินหญิงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด ทั้งการคว้ารางวัล “อัลบั้มแห่งปี” จากเวทีแกรมมี่ได้ถึง 3 ครั้ง ในแบบที่ไม่เคยมีศิลปินหญิงคนไหนทำได้มาก่อน และการมีแฟน ๆ ให้การติดตามมากมายทั่วโลก 

  “Folklore” คือชื่อของอัลบั้มชุดล่าสุด และเป็นชื่อของภาพยนตร์คอนเสิร์ตที่พาให้เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ทีมโปรดิวเซอร์ และนักดนตรีเบื้องหลังอัลบั้มชุดนี้ได้มารวมตัวกันเป็นครั้งแรก เพราะในการทำอัลบั้มภายใต้สถานการณ์โควิดที่ทุกคนไม่สามารถเดินทางไปหากันได้

  พวกเขาจึงต้องเลือกบันทึกเสียงแยกกันคนละที่ ก่อนนำผลงานมารวมกันเป็นอัลบั้ม และการถ่ายทอดบทเพลงในอัลบั้มผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงเผยทั้งอารมณ์ความรู้สึกร่วมกันของทุกคน และเรื่องราวเบื้องหลังทั้ง 17 เพลงในอัลบั้ม ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกชุดหนึ่ง ของนักร้องหญิงคนนี้

  Black is King – ศิลปิน Beyonce 

  ศิลปินหญิงที่ถูกยกให้เป็นตำนานได้แล้วในวันนี้ สำหรับบียอนเซ่ (Beyonce) กับภาพยนตร์ที่เธอทั้งเขียนบท ร่วมกำกับ และอำนวยการสร้างเอง โดยเป็นภาพยนตร์มิวสิคัลที่สร้างมาคู่กันกับอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Lion King ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า “The Lion King: The Gift” 

  เพื่อเล่าเรื่องราวของครอบครัวคนผิวดำที่ก้าวผ่านความรัก การหักหลัง และการค้นหาตัวตน จนค้นพบโชคชะตาในแบบของตัวเอง การถ่ายทำเกิดขึ้นทั้งในแอฟริกา ยุโรป และสหรัฐอเมริกา

  โดยเรื่องโปรดักชันทั้งในแง่ของการสร้างสรรค์งานคอสตูม การออกแบบท่าเต้น การออกแบบฉาก และส่วนประกอบต่าง ๆ เรียกว่าจัดเต็มในทุกรายละเอียด แต่ที่จัดเต็มที่สุด ก็ต้องเป็นเพลงที่จะได้ฟังในภาพยนตร์เรื่องนี้ 

  ทั้งจากตัวบียอนเซ่เอง และศิลปินรับเชิญอีกมากมาย ใครเป็นแฟนบียอนเซ่ และแฟนเพลงแนวโซล อาร์แอนด์บี เรื่อยไปจนถึงแร็พ ต้องไม่พลาด

  20/20 Presents: John Lennon: His Life, His Legacy, His Last Days – ศิลปิน John Lennon 

  นับตั้งแต่วันที่จอห์น เลนนอน (John Lennon) ได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 4 ธันวาคม 1980 จนถึงปัจจุบัน แม้จะเป็นเวลากว่า 40 ปีมาแล้ว ผู้คนทั่วโลกก็ยังสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับชีวิตของศิลปินหนุ่มผู้เป็นสมาชิกวง The Beatles คนนี้ 

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของจอห์น พร้อมพาเราไปชมช่วงวันสุดท้ายก่อนการเสียชีวิต แล้วไปตามดูกันต่อว่าจอห์นได้ทิ้งมรดกทางดนตรีอะไรไว้ให้กับเราบ้าง

  ผ่านสายตาของเพื่อนสนิท และผู้ที่เคยได้ร่วมงานกับเขา โดยมีฟุตเทจที่หาชมได้ยาก โดยเฉพาะบทสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายที่ถ่ายทำในวันที่จอห์น เลนนอนเสียชีวิต ให้ได้ชมกันด้วย

  McCartney 3, 2, 1 – ศิลปิน Paul McCartney 

  ใครเป็นคอดนตรี โดยเฉพาะถ้าเป็นแฟนเพลงของวง The Beatles และพอล แม็คคาร์ทนีย์ (Paul McCartney) เรียกว่าพลาดไม่ได้ เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะโฟกัสไปที่การนั่งคุยแบบตัวต่อตัวระหว่างพอล แม็คคาร์ทนีย์ กับสุดยอดโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง “ริค รูบิน” 

  เพื่อพูดคุยแบบยาว ๆ ตั้งแต่การทำงานในวง The Beatles ในอดีต เรื่อยมาจนถึงการก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยวของพอลที่ ณ วันนี้ผ่านหลักปีที่ 50 มาแล้ว รวมไปถึงการพูดคุยกันถึงเรื่องการเขียนเพลง และเรื่องราวส่วนตัวที่พาให้เกิดเพลงดี ๆ มากมาย ซึ่งในซีรีส์ความยาว 6 ตอนนี้ จะมีให้ฟังกันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

  Summer of Soul (…Or, When the Revolution Could Not Be Televised)

  บทบันทึกแห่งพลังของเพลงโซลที่เป็นทั้ง Music Film และเป็นทั้งสารคดีที่เผยให้เห็นประวัติศาสตร์ทางดนตรีในช่วงเวลาสำคัญของวงการเพลงโซล จาก Harlem Cultural Festival ปี 1969 

  ซึ่งมีศิลปินแถวหน้ามาปรากฏตัวเพื่อแสดงสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Stevie Wonder, Mahalia Jackson, Nina Simone, The 5th Dimension, The Staple Singers, Gladys Knight & the Pips, Blinky Williams, Sly and the Family Stone และ the Chambers Brothers

  แม้ในวันนั้น ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอะไร แต่ในวันนี้ เมื่อย้อนกลับไปชม เหตุการณ์นั้น คือหมุดหมายสำคัญแห่งวงการดนตรี ที่คนรักเพลงโซลต้องไปติดตาม