Thursday, July 18, 2024
More

  5 เหตุผลที่ทำให้ My Name เป็นซีรีส์ล้างแค้นสุดเข้มข้น

  เปิด 5 เหตุผลที่ทำให้ My Name ซีรีส์แนวแอคชั่น-นัวร์สุดเข้มข้น !


  ซ้ายไปขวา / จางรยูล, คิมจินมิน, พัคฮีซุน, ฮันโซฮี, อันโบฮยอน และอีฮักจู 

  1.ซีรีส์บู๊ระห่ำที่ตัวเอกเป็นผู้หญิงสุดคูล

  My Name เป็นซีรีส์แนวแอคชั่น-นัวร์ ความยาว 8 ตอนที่ลงสตรีมมิ่งทาง Netflix เป็นที่เรียบร้อย กับเนื้อเรื่องที่อัดแน่นไปด้วยฉากบู๊สุดลุ้นระทึก ที่เล่าถึงยุนจีอู (รับบทโดย ฮันโซฮี) หญิงสาวผู้เข้าสู่แก๊งอาชญากรเพื่อตามหาคนที่ฆ่าพ่อของเธอ จากนั้นชเวมูจิน (รับบทโดย พัคฮีซุน) ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งดงชอน ได้ช่วยให้เธอใช้ชื่อใหม่ แฝงตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเธอได้กลายเป็นคู่หูกับจอนพิลโด (รับบทโดย อันโบฮยอน) และได้เผชิญความจริงอันโหดร้ายระหว่างที่ตามแก้แค้น 

  โดย พัคฮีซุน กล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ว่า “ตอนที่ได้อ่านบทซีรีส์เรื่อง My Name ผมก็คิดเลยว่าเป็นซีรีส์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ตัวละครหลักนั้นเป็นผู้หญิง” 

  และพัคฮีซุน ยังได้กล่าวถึงการถ่ายทอดทางอารมณ์ในหลากหลายมิติ ที่มีความซับซ้อนของตัวละครหลักตัวนี้ เมื่อเรื่องราวของเธอได้ถูกเปิดเผยออกมา ในขณะที่เนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อย ๆ 

  ตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้อย่าง “ยุนจีอู” ซึ่งรับบทโดยนักแสดงมากความสามารถอย่าง “ฮันโซฮี” ผู้ซึ่งกำลังไปได้สวยกับการท้าทายบทบาทที่แตกต่าง และหลากหลาย จะกลายมาเป็นคาแรกเตอร์สุดเท่ที่ใคร ๆ ก็เทใจเชียร์เธออย่างแน่นอน

  2.ฉากบู๊ของจริง

  ฉากแอคชั่นอย่างถึงพริกถึงขิง ถือเป็นจุดเด่นสำคัญของเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ และต้องขอบอกเลยว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง สำหรับคนที่กำลังรอชมฉากแอคชั่นหลากหลายที่ทั้งสมจริงและระทึกใจ โดยนักแสดง อันโบฮยอน เปิดเผยว่า 

  “ฉากบู๊ของเราไม่ค่อยได้พึ่งสลิงและงานตัดต่อคอมพิวเตอร์กราฟิกมากนัก เป็นการบู๊ที่ขับเคลื่อนโดยอารมณ์ตอนเข้าฉาก ผมมองว่ามันเป็นการบู๊ของจริงและบู๊ไปตามอารมณ์” 

  ผู้กำกับ คิมจินมิน ยังได้ย้ำถึงความพิเศษของซีรีส์เรื่องนี้ และกล่าวชื่นชมเหล่านักแสดงว่า “ผมรู้สึกภูมิใจมาก ๆ เพราะทีมของเราบู๊กันสนั่นสุด ๆ มากกว่าที่คุณเห็นในโปรเจกต์อื่น ๆ เลยก็ว่าได้”

  3.เรื่องราวการล้างแค้นสุดเข้มข้น

  ซีรีส์แนวล้างแค้นดี ๆ นั้น ก็ต้องมาพร้อมกับเรื่องราวบ่อเกิดของความแค้นที่น่าสนใจ และเหตุผลในการล้างแค้นที่สมเหตุสมผล ฮันโซฮี ได้แง้มเรื่องราวที่จุดประกายให้เกิดการล้างแค้นของตัวละครหลักในซีรีส์เรื่องนี้ว่า 

  “จีอู เห็นพ่อของเธอตายไปต่อหน้าต่อตาตั้งแต่เธออายุยังน้อย ซึ่งนั้นก็ทำให้เธอต้องก้าวเข้าสู่เส้นทางการล้างแค้นให้กับพ่อ” โดย จีอู ได้ติดต่อเพื่อนของพ่อซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งอาชญากรเพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยวางแผนการล้างแค้น

  โดย ชเวมูจิน บอสค้ายาของแก๊งดงชอน ตอบรับคำขอของจีอู และช่วยสร้างตัวตนและชื่อใหม่ให้กับเธอ เพื่อเข้าไปแทรกแซงการทำงานของตำรวจ 

  4.กำกับโดยผู้กำกับมือฉมัง คิมจินมิน

  หากพูดถึงความสามารถของผู้กำกับ คิมจินมิน นั้นบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา ซึ่งเหล่านักแสดงซีรีส์เรื่อง My Name ต่างก็ชื่นชมฝีมือการกำกับของผู้กำกับ คิมจินมิน ที่เคยกำกับเรื่อง ชมรมลับธุรกิจรัก (Extracurricular) มาก่อน 

  นักแสดง พัคฮีซุน ได้ออกปากชื่นชมผู้กำกับ คิมจินมิน ว่ากำกับเรื่อง ชมรมลับธุรกิจรัก ได้สุดยอดมาก ๆ นั่นทำให้เขาเชื่อมั่นในฝีมือของผู้กำกับคิมจินมิน

  อีกทั้ง อันโบฮยอน ยังเสริมต่ออีกว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของผู้กำกับคิมจินมิน และซีรีส์เรื่อง ชมรมลับธุรกิจรัก หากพิจารณาดูจากผลงานการสร้างเรื่องราวที่ดำมืดแนวรุนแรงจากซีรีส์เรื่อง ชมรมลับธุรกิจรัก แล้ว 

  ก็คาดหวังได้เลยว่าการกำกับลงลึกในรายละเอียดของ My Name จะอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าไม่แพ้กัน นอกจากนี้ผู้กำกับคิมจินมิน ยังเปิดเผยด้วยว่าเขาตื่นเต้นสุด ๆ ที่ได้กลับมาทำซีรีส์แนวแอคชั่นเหมือนที่เขาเคยได้กำกับเมื่อนานมาแล้ว

  5.ทัพนักแสดงมากฝีมือ

  นำทีมโดย ฮันโซฮี นักแสดงดาวรุ่งที่โด่งดังจากบทบาทที่เธอได้รับในเรื่อง หลังภาพแห่งความสุข (The World of the Married) และซีรีส์สุดฮิตเรื่องล่าสุด รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless)

  โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ผู้กำกับ คิมจินมิน ยังได้ขอบคุณสองนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ พัคฮีซุน และ คิมซังโฮ ที่ใช้ประสบการณ์การแสดงที่สั่งสมมา คอยช่วยชี้แนะ และให้คำแนะนำกับเหล่านักแสดงของซีรีส์เรื่องนี้อย่างอบอุ่นเป็นกันเอง 

  ขณะที่ อันโบฮยอน, อีฮักจู, และจางรยูล ก็ล้วนได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแสดงราวรุ่งที่เคยฝากผลงานเด่น ๆ ให้คนดูไว้มากมาย อย่างเรื่อง ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) และ หลังภาพแห่งความสุข (The World of the Married)  

  ผู้กำกับ คิมจินมิน ยังเอ่ยชมทั้ง อันโบฮยอน, อีฮักจู, และจางรยูล ถึงความสามารถของพวกเขาว่าเป็นนักแสดงที่อยากร่วมงานด้วย หลังจากได้เห็นผลงานการแสดงของพวกเขา แค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่าเราจะได้เห็นการแสดงที่ครบรส ครบเครื่อง จากเหล่านักแสดงยอดฝีมือในซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน