Friday, March 1, 2024
More

  Folklore ซีซั่น 2 ออริจินัลซีรีส์ลี้ลับจาก HBO Asia

  กลับมาอีกครั้งกับออริจินัลซีรีส์ลี้ลับจาก HBO Asia กับ Folklore ซีซั่น 2 ที่ยังคงถ่ายทอดเรื่องราวความเชื่อและตำนานอันลี้ลับ ผ่านซีรีส์ 6 ตอน จากไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

  ว่าแต่ความน่าสนใจของทั้ง 6 ตอนใน Folklore ซีซั่น 2 มีอะไรบ้าง และมีกำหนดออนแอร์กันเมื่อไหร่ BLT ยกลายแทงของทุกตอนมาให้อ่านเรียกน้ำย่อย และเซฟเก็บไว้เป็นลิสต์รอชมกันทาง HBO GO เรียบร้อย !


  Folklore ซีซั่น 2: The Rope 

  กำหนดฉาย: วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 21.00 น. ทาง HBO GO

  กำกับโดย: เลี่ยว ซื่อหาน (Shih-Han Liao) (ไต้หวัน) 

  นักแสดง: วิเวียน ซ่ง หรือ ซ่งหยุนฮวา (Vivian Sung / Sung Yun-Hwa), อู๋ คังเหริน (Wu Kang-Ren) 

  หญิงสาวที่เพิ่งแต่งงานกำลังเดินกลับบ้านเพียงลำพัง หลังจบพิธีแต่งงานอันแสนรื่นเริงของเธอ ระหว่างทางเธอบังเอิญเข้าไปในพิธีชำระล้างดวงวิญญาณที่ฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่พิธีกรรมเตือนเธอว่า เมื่อเข้ามาแล้ว จำเป็นต้องเข้าร่วมพิธีจนเสร็จสิ้นกระบวนการ มิเช่นนั้นเธอจะถูกสาป อย่างไรก็ตามเธอวิ่งหนีออกจากพิธีกรรมและคำเตือนนั้นไป ชีวิตของเธอเริ่มพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยปรากฏการณ์ประหลาดที่อธิบายไม่ได้และบางสิ่งที่ตามมาหลอกหลอน

  ด้วยความกลัวว่าเธอจะถูกสาป เธอจึงขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญพิธีชำระล้างดวงวิญญาณ ซึ่งได้ยืนยันถึงความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของเธอ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นยังมีอะไรมากกว่าที่เธอคิด เธอจำเป็นต้องไขปริศนาทั้งหมดให้ได้ ก่อนที่มันจะทำลายชีวิตเธอโดยสมบูรณ์

  Folklore ซีซั่น 2: The Day the Wind Blew

  กำหนดฉาย: วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 21.00 น. ทาง HBO GO  

  กำกับโดย: เซโกะ มัตสึดะ (Seiko Matsuda) (ญี่ปุ่น)

  นักแสดง: วิน โมริซากิ (Win Morisaki), ฮาโอริ ทาคาฮาชิ (Haori Takahashi)

  มิกะ นักเรียนหญิงได้พบกับ เคน ชายในฝันและนักร้องคนโปรดของเธอ ขณะที่เธออยู่ในคอนเสิร์ตของเคน ไม่มีอะไรจะสมบูรณ์แบบไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะนอกจากเธอจะได้เข้าชมคอนเสิร์ตอย่างที่ใจปรารถนาแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจเธอเข้าจริงๆ แต่มีบางอย่างดูผิดปกติ

  นับตั้งแต่วันแสดงคอนเสิร์ต ลมหนาวเย็นยะเยียบสะกดรอยตามเธอไปทุกหนแห่ง การพบกันระหว่างเธอกับชายในฝันไม่เป็นไปอย่างที่คิด สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักในเทพนิยาย กลับกลายเป็นนิยายที่มีจุดจบอันเลวร้าย

  Folklore ซีซั่น 2: Broker of Death

  กำหนดฉาย: วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 21.00 น. ทาง HBO GO

  กำกับโดย: สิทธิศิริ มงคลศิริ (ประเทศไทย) 

  นักแสดง: นฑี งามแนวพรม (ต้น), เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ

  มานพ พ่อหม้ายวัย 45 ปี เขาเป็นเจ้าของร้านเครื่องลางของขลัง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำเงินให้เขามากนัก โดยเฉพาะเมื่อเขาต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลของลูกสาวที่เป็นเงินจำนวนมาก ที่จริงแล้วแหล่งรายได้หลักของเขามาจากการเป็น “นายหน้าจัดหาศพ” (Broker of Death) – ที่ทำการซื้อขายกับศพคนตาย

  วันหนึ่งเขาได้รับงานให้ไปเก็บศพ สำหรับนำมาใช้ในพิธีสมสู่กับศพ เพื่อเสริมอำนาจบารมีให้กับนักการเมืองผู้มั่งคั่ง มานพจำเป็นต้องเลือกระหว่างสองตัวเลือกที่น่าหวาดกลัว – วิญญาณหลอกหลอน หรือ ความจน

  Folklore ซีซั่น 2: 7 Days of Hell

  กำหนดฉาย: วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม เวลา 21.00 น. ทาง HBO GO

  กำกับโดย: เอริค แมตตี้ (Erik Matti) (ฟิลิปปินส์) 

  นักแสดง: ดอลลี่ เดอ ลีออน (Dolly de Leon), รอชสัน บาร์แมน (Roshson Barman)

  ตำรวจหญิงผู้มีคุณธรรม ต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ ที่ล้มป่วยด้วยโรคร้ายอย่างไม่มีสาเหตุ เมื่อลูกชายของเธอมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ เธอค้นพบว่าอาการป่วยของเขามาจากสาเหตุเหนือธรรมชาติและหมอผีผู้มีอาคมแก่กล้าได้ลงคาถาสาปเขาไว้

  หนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตลูกชายของเธอได้ คือการให้เขาขอขมาและชดใช้ต่อหมอผี ในขณะที่เวลากำลังเดินไป เธอต้องหาหนทางที่ดูเหมือนจะสิ้นหวัง เพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ

  Folklore ซีซั่น 2: Grandma’s Kiss

  กำหนดฉาย: วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม เวลา 21.00 น. ทาง HBO GO

  กำกับโดย: บิลลี่ คริสเตียน (Billy Christian) (อินโดนีเซีย) 

  นักแสดง: ลิเดีย คันดู (Lydia Kandou), เคน ซูไรดา (Ken Zuraida) 

  Marni เป็นผู้อยู่อาศัยรายใหม่ของบ้านพักคนชรา โดยลูกสาวของเธอเป็นคนพาเธอมาไว้ที่นี่ เธอรู้สึกถูกทอดทิ้งและโหยหาชีวิตเก่าของเธอ เธอสงสัยว่าเพื่อนร่วมห้อง Ningsih อาจจะไม่ใช่คนธรรมดา หากแต่เป็น – Palasik – ผีประเภทหนึ่งที่กำลังหลอกหลอนคนในบ้านพัก

  และด้วยวิธีการบางอย่าง Palasik จะยอมทำให้ความปรารถนาใดๆของใครบางคนเป็นความจริง Marni จะใช้ Palasik เป็นหนทางให้เธอสมความปราถนา และ มีชีวิตเก่ากลับคืนมาได้หรือไม่ ?

  Folklore ซีซั่น 2: The Excursion

  กำหนดฉาย: วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม เวลา 21.00 น. ทาง HBO GO

  กำกับโดย: นิโคล มิโดริ วูดฟอร์ด (Nicole Midori Woodford) (สิงคโปร์) 

  นักแสดง: มินดี ออง (Mindee Ong), อีธาน อึง (Ethan Ng), ดาร์เรน ลิม (Darren Lim)

  แม่ที่มีปัญหาเป็นโรคซึมเศร้าและทนทุกข์จากอาการนอนไม่หลับ สามีของเธอไม่เคยอยู่บ้าน และลูกชายของเธอคุยแต่กับเพื่อนในจินตนาการ ภายใต้ความเครียดมหาศาล เธอเริ่มมองเห็นผีที่ดูคุ้นเคยในบ้านของเธอ

  พฤติกรรมที่ไม่อยู่กับร่องกับรอยของลูกชายเริ่มเป็นอันตรายและคุกคามถึงชีวิต เธอจะสามารถช่วยลูกชายและครอบครัวของเธอ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไปได้หรือไม่ ?