Monday, June 17, 2024
More

  5 เหตุผลน่าปักหมุดรอชม The Whole Truth ปริศนารูหลอน ภาพยนตร์ไทยดราม่าระทึกขวัญ ส่งท้ายปี

  อีกภาพยนตร์ไทยดราม่าระทึกขวัญที่น่าจับตาไม่น้อย สำหรับ “The Whole Truth ปริศนารูหลอน” จากฝีมือการกำกับของ “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” ที่ได้ 3 นักแสดงนำมากฝีมือ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์” / “นิโคล เทริโอ” และ “แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์” 


  มารับบทบาทพาผู้ชมไปสัมผัสประสบการณ์ชวนขนลุก ภายในรูปริศนาพร้อมกัน วันที่ 2 ธันวาคมนี้ ทาง Netflix วันนี้ BLT เลยพามาสำรวจ 5 เหตุผล ที่ทำให้ “The Whole Truth ปริศนารูหลอน” เป็นอีกลิสต์ภาพยนตร์ส่งท้ายปี ที่เราไม่ควรพลาดชมกัน !

  1.“ปันปัน” ประชันหลอนดราม่าครั้งใหม่

  เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่หนังสยองขวัญของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์” นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่แจ้งเกิดกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญ และมีโอกาสได้พิสูจน์ฝีมือในหนังหลอน ๆ อีกหลายเรื่อง 

  กลับมาคราวนี้ ปันปัน โคจรมาเจอกับนักแสดงมากฝีมือทั้งรุ่นใหม่ รุ่นใหญ่ และรุ่นเก๋า เรียกว่างานนี้นักแสดงทุกคนต่างงัดเอาทุกไม้มาประชันกัน ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร

  2.อย่าละสายตาออกจาก “รู” ต้องดูจนจบ

  “หลายเรื่องในสังคมมันมีความจริงหลายชั้น เราต้องสืบค้นเข้าไปเพื่อดูว่าความจริงที่สุดมันอยู่ตรงไหน” คือคำบอกเล่าจากปาก “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” ผู้กำกับ ถึงแนวคิดเบื้องหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อเปลี่ยนจากแนวคิดออกมาเป็นภาพบนจอให้เราเห็น 

  “The Whole Truth ปริศนารูหลอน” จึงเต็มไปด้วยลีลาการเล่าที่โดดเด่น ในจังหวะและอารมณ์ เพื่อดึงให้คนดูได้ลุ้นระทึก และต้องเกาะติดกับการสืบค้นความจริงไปพร้อมกับนักแสดงจนถึงฉากสุดท้าย เพื่อค้นหาว่าแท้จริงแล้ว ความจริงที่ซ่อนเร้นอยู่ในรูปริศนา คืออะไรกันแน่ ?

  3. “รู” นี้มีดราม่า ไม่ต้องหวั่นสะดุ้งตุ้งแช่

  แม้ว่าหน้าตาของภาพยนตร์เรื่องนี้จะดูลึกลับสยองขวัญ จนหลายคนอาจจะกลัวว่าจะมีผีโผล่มาให้ตกอกตกใจ แต่ความจริงแล้ว “The Whole Truth ปริศนารูหลอน” ไม่ได้เป็นหนังสยองขวัญที่เน้นแต่ผีหรือความน่ากลัวเพียงอย่างเดียว 

  แต่ยังเน้นให้น้ำหนักไปที่เรื่องราวดราม่าเข้มข้นของคนในครอบครัว ที่ถ่ายทอดออกมาในบรรยากาศชวนขนลุก พร้อมปมปริศนาที่จะคอยมากระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของผู้ชม ให้ได้ลุ้นและเอาใจช่วยตัวละครตลอดเรื่อง จนอาจจะเผลอลืมกลัวผีกันไปเลย

  4.ที่สุดของฉากปะทะอารมณ์สุดเข้มข้น ที่นักแสดงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า.. ห้ามพลาด !

  อีกจุดที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่อง “The Whole Truth ปริศนารูหลอน” คือความเข้มข้นของเรื่องราวดราม่าในครอบครัว ในเรื่องจึงมีฉากที่นักแสดงต้องมีการขับเคี่ยวทางอารมณ์อยู่เสมอ โดยเฉพาะซีนอารมณ์ฉากใหญ่ของเรื่อง ที่ท้าทายทักษะของนักแสดงอย่างเต็มที่ 

  เพราะไม่เพียงต้องเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครอย่างถ่องแท้เท่านั้น แต่นักแสดงยังต้องทุ่มเทความสามารถและสมาธิทั้งหมดให้กับฉากนี้เป็นพิเศษ เพราะใช้วิธีการถ่ายทำแบบ Long Take ที่ถ่ายรวดเดียวอย่างต่อเนื่อง นักแสดงทุกคนจึงต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าฉากนี้พลาดไม่ได้ และอยากให้ทุกคนรอดูไปด้วยกัน

  5.มองลึกลงไปใน “รู” สนองความอยากรู้ในตัวคุณ

  ความอยากรู้อยากเห็นกับมนุษย์เป็นของคู่กัน และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็หยิบประเด็นนี้มาเล่นกับคนดูผ่านการค่อยๆ ทิ้งปมปริศนา ค่อยๆ เผยคำใบ้ออกมาทีละนิด แต่ก็ไม่เฉลยให้รู้ ปล่อยให้คนดูปะติดปะต่อเรื่องราวไปพร้อมกับตัวละคร

  ซึ่งก็แสดงความอยากรู้อยากเห็น ยิ่งปิดยิ่งสงสัย ยิ่งซ่อนเร้นยิ่งอยากค้นหาออกมาให้เห็นไม่ต่างกัน ดังนั้น นี่จึงเป็นอีกลูกเล่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่จะกระตุ้นความรู้สึกของคนดูให้ได้อิน และสนุกไปกับการไขปริศนาพร้อมกับตัวละครตลอดทั้งเรื่อง