Tuesday, May 28, 2024
More

  อิ้งค์ วรันธร ถ่ายทอดเพลงสุดซึ้ง ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง เพลงประกอบหนังบุพเพสันนิวาส ๒

  จีดีเอช ร่วมกับ บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ดึง “อิ้งค์ วรันธร เปานิล” จากค่าย BOXX MUSIC มาโชว์พลังเสียงสุดไพเราะในเพลง “ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง” เพลงประกอบภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส ๒”  

  ได้ “เก้ง จิระ มะลิกุล” และ “ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม” โปรดิวเซอร์และผู้กำกับภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส ๒” แท็กทีมกันกำกับมิวสิกวิดีโอสุดพิเศษในครั้งนี้ โดยเพลง “ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง” แต่งเนื้อร้องและโปรดิวซ์ โดย “โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ”


  ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (คนซ้าย) / เก้ง จิระ มะลิกุล (คนขวา) 

  เนื้อหาของเอ็มวีจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อ อิ้งค์ ได้เจอผู้ชายคนหนึ่ง (ปอนด์ พลวิชญ์ เกตุประภากร) แล้วรู้สึกคุ้นเคยกับชายหนุ่มคนนี้อย่างน่าประหลาด หลังจากที่เขาลืมสมุดบันทึกเล่มหนึ่งทิ้งไว้บนโต๊ะ 

  ปอนด์ พลวิชญ์ เกตุประภากร

  แล้ว อิ้งค์ เดินมาเปิดสมุดดูก็เหมือนตัวเองได้วาร์ปหลุดข้ามภพไปในอดีต โดยมีกลีบดอกไม้ปลิดปลิวลงมาอย่างสวยงาม คู่ขนานไปกับภาพความละมุนของพระ-นางคู่ขวัญ “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” และ “เบลล่า ราณี แคมเปน”

  อิ้งค์ วรันธร เปานิล

  อิ้งค์ วรันธร เผยว่า “สนุกและประทับใจกับการร่วมงานในเอ็มวีเพลง ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง มากค่ะ เป็นครั้งแรกที่อิ้งค์ได้ร่วมงานกับพี่เก้ง พี่ปิ๊ง และได้ใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบไฮสปีด ซึ่งในเอ็มวีเพลงนี้ อิ้งค์ ต้องถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครในหนัง ออกมาให้ทุกคนได้ฟัง ส่วนตัวรู้สึกยากมากค่ะ แอบรู้สึกกดดัน เพราะทั้งภาพ ทั้งบรรยากาศการถ่ายทำ รวมไปถึงเนื้อร้องทำนอง” 

  “ทุกอย่างพี่ ๆ เขาทำไว้ดีมาก อิ้งค์เลยต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งตอนแรกที่ได้เข้าฉาก บอกเลยว่าอิ้งค์เกร็งมาก ด้วยความที่เคยติดตามผลงานของพี่ ๆ เขามาตลอด เลยรู้สึกว่าฉันจะทำได้ไหมนะ แต่พี่ ๆ ทุกคนใจดีมาก มาช่วยบรีฟ มาช่วยแนะนำ ว่าควรปรับตรงนั้นตรงนี้ ทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี” 

  “พี่ปิ๊งเองก็มาช่วยอธิบายความรู้สึกตั้งแต่ตอนอัดเสียง ตอนทำเพลงกับพี่โอมก็คือแฮปปี้มากค่ะ ได้รับประสบการณ์ที่ดี รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้ร่วมงานกับพี่ ๆ ทุกคน อย่างไรก็ขอฝากเอ็มวีเพลง ถ้าเธอรักใครคนหนึ่งด้วยนะคะ เพลงนี้อิ้งค์ตั้งใจทำสุด ๆ”

  ด้านของ เก้ง จิระ เผยว่า “สำหรับเพลง ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง ถือเป็นอีกเพลงที่ไพเราะมากครับ ยิ่งน้องอิ้งค์นำมาร้องยิ่งทำให้เพลงนี้น่าฟังมากยิ่งขึ้น ด้วยเรื่องราวในเอ็มวีนี้ ปิ๊งเขาอยากให้เชื่อมโยงกับตัวหนัง ที่ตัวละครเกสรไปเจอสมุดบันทึกเล่มหนึ่ง จนนำพาให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในเอ็มวีเพลงนี้ ก็อยากให้เชื่อมโยงกัน” 

  “พอน้องอิ้งค์เปิดสมุดบันทึกที่เจอโดยบังเอิญขึ้นมา ปรากฏว่ามีกลีบดอกไม้ปลิวออกมา ราวกับเกิดเหตุการณ์มหัศจรรย์ในชีวิต ผมรู้สึกว่ามันเหมาะกับเพลงนี้มากเลยครับ เหมือนการตีความของคุณโอม ผู้แต่งเพลงนี้ ที่เขารู้สึกว่า ถ้าเรารักใครคนหนึ่งแล้ว มันจะต้องเป็นเป็นความจริงให้ได้ ไม่ใช่ว่าเพราะเธอเป็นคู่บุพเพของฉัน ไม่ใช่ว่าเพราะเราถูกกำหนดให้มารักกัน ไม่ใช่โชคชะตาอะไร” 

  “เพียงแต่ว่ามันเป็นเรื่องของเราสองคนมากกว่า ก็เป็นไอเดียและเป็นแรงบันดาลใจของคุณโอม ซึ่งผมว่าเนื้องเพลงมันชัดเจนและแรงกล้ามากเลยครับ ฝากคนดูติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลงประกอบภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ด้วยนะครับ”

  ภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ 

  – 28 กรกฎาคม 2565

  – โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

  ชมเอ็มวีเพลง ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง : https://youtu.be/yfwmC7X44LM 

  ส่องภาพโปรโมตหนังบุพเพสันนิวาส ๒ : https://bit.ly/3AnxIZl 

  อ่านที่มาที่ไปของภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ : https://bit.ly/31DvD8H