Monday, June 24, 2024
More

  3 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชมหลงรัก อูยองอู ทนายอัจฉริยะ ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

  ซีรีส์ฮีลใจเปี่ยมคุณภาพอีกเรื่องจาก Netflix กับ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์ที่มัดใจให้ผู้ชมตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นอย่าง อูยองอู (รับบทโดย พัคอึนบิน) 


  อูยองอู (รับบทโดย พัคอึนบิน)

  ทนายหน้าใหม่สุดอัจฉริยะที่เข้าทำงานใน “ฮันบาดา” สำนักงานกฏหมายระดับแนวหน้าของเกาหลีใต้ แต่แทนที่ซีรีส์เรื่องนี้จะดึงดูดผู้ชมด้วยเหตุการณ์โหดๆ หรือการขับเคี่ยวแข่งกันอย่างดุเดือดเหมือนซีรีส์กฎหมายอื่นๆ 

  อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) กลับบุกเบิกซีรีส์กฎหมายในแบบฉบับเฉพาะตัวเสียเอง! อูยองอู เป็นทนายที่มีอาการในกลุ่มออทิสติกสเปกตรัมโดยกำเนิด และต้องเผชิญอคติมากมาย 

  แต่เธอไขคดีด้วยการใส่ใจในรายละเอียดและสังเกตเห็นช่องโหว่ทางกฎหมายที่คนอื่นมองไม่เห็น และนี่คือ 3 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรลองเปิดดูซีรีส์ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo)

  1.การถ่ายทอดบทอูยองอูที่ได้ใจผู้ชม ผ่านการคิดมาอย่างรอบด้าน และเก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยม

  การถ่ายทอดตัวละครที่มีอาการในกลุ่มออทิสติกสเปกตรัมโดยกำเนิดนั้นเป็นเรื่องท้าทายอย่างแน่นอน สำหรับพัคอึนบิน ซึ่งมีแฟนๆ ติดตามอยู่แล้วจากเรื่อง สาวใสวัยว้าวุ่น (Age of Youth) ก็รู้สึกแบบนั้นเช่นกัน 

  เธอเปิดเผยผ่านบทสัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่มั่นใจว่าจะแสดงบทนี้ได้โดยไม่ทำร้ายจิตใจใครสักคนไปด้วย ก็เลยเป็นเหตุผลที่ฉันปฏิเสธบทนี้ไปหลายครั้งค่ะ” แต่ด้านผู้กำกับและนักเขียนบทก็ปักใจว่าจะแคสต์พัคอึนบินให้มารับบทเป็นตัวละครหลัก และยอมรออยู่นานหนึ่งปีจนเธอรับเล่นเรื่องนี้ในที่สุด

  ปรากฏว่าซีรีส์ได้เสียงตอบรับอย่างเป็นปรากฏการณ์ มีความคิดเห็นจากแฟนๆ ที่ชื่นชมและหลงรักการแสดงที่ยอดเยี่ยมของพัคอึนบินอย่างล้นหลาม ตั้งแต่ “ยองอูน่ารักมากเลย! เธอมาเพื่อยึดมงซีรีส์เกาหลี และเธอต้องมงลงแน่!” ไปจนถึง “อึนบินเล่นเป็นยองอูได้สมบูรณ์แบบจริงๆ การแสดงของเธอเก็บทุกรายละเอียดที่เกิดขึ้นในความคิดของยองอูได้โดยไม่ต้องพูดอะไรสักคำ”

  นอกจากนี้ คังกียอง ซึ่งรับบทเป็นทนายอาวุโส จองมยองซอก ก็กลายเป็นไวรัลจากหลายฉากที่เขาต้องด้นสด แฟนๆ แสดงความเห็นว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉากที่ฉันหัวเราะมากที่สุดคือพวกฉากที่ด้นสด เห็นเลยว่าเขาต้องศึกษาตัวละครมามากแค่ไหน ฉันดีใจมากที่กียองกำลังเริ่มเป็นที่สนใจแล้ว เพราะเขาสมควรได้รับมันจริงๆ!” 

  นอกจากนี้ แฟนๆ ยังรู้สึกอินกับตัวละครจองมยองซอกมาก เพราะเขามีท่าทีอคติต่ออูยองอูในตอนแรก แต่เขาเอ่ยคำขอโทษอย่างรวดเร็วเมื่อตระหนักถึงความหลักแหลมของเธอ และกลายมาเป็นคนที่ออกตัวสนับสนุนเธอมากที่สุด แฟนซีรีส์คนหนึ่งระบุว่า “มยองซอกแทบจะเป็นพ่อคนหนึ่งของยองอูแล้ว! ฉันรักเคมีและความสัมพันธ์ของพวกเขามากเลย!”

  2.เรื่องราวที่อบอุ่นมากกว่าจะบีบหัวใจ

  แต่ละตอนล้วนอัดแน่นไปด้วยบทพูดและฉากประเภทที่ทำให้อ้าปากค้างและตบเข่าฉาด ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปด้วยกันกับซีรีส์ ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นซีรีส์เกาหลีหยิบประเด็นออทิสติกสเปกตรัมและผู้สูงอายุมาเล่าโดยไม่เล่นกับอารมณ์อ่อนไหวมากนัก แต่กลับเต็มไปด้วยรายละเอียดและรู้สึกได้ถึงความสมจริง

  แฟนซีรีส์ชาวฟิลิปปินส์ที่มีอาการกลุ่มออทิสติกสเปกตรัมเช่นกัน ระบุว่า “นักเขียนบทและผู้กำกับเก็บรายละเอียดได้ถูกทุกเม็ด และไม่มีฉากที่เกินจริงหรือพยายามบิลด์อารมณ์พร่ำเพรื่อเลย” 

  พร้อมทั้งชื่นชมรายละเอียดที่สมจริงในซีรีส์ ตอนที่อูยองอูสวมหูฟังขณะนั่งรถไฟใต้ดินเพื่อตัดปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่กระตุ้นอารมณ์ของเธอ รวมถึงการกินอาหารเดิมๆ ในทุกเช้าเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเป็นกิจวัตรประจำวัน

  3.ทะยานสู่อันดับ 1 บน Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก พร้อมความเห็นจากผู้ชมที่หลั่งไหลอย่างท่วมท้น

  อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) ขึ้นสู่อันดับ 1 ในหมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก และยังรั้งอันดับ 1 ในเกาหลีใต้ ไต้หวัน เวียดนาม รวมถึงติดอันดับ Top 10 ในอีก 12 ประเทศรวมถึงไทย และด้วยกระแสของซีรีส์ที่มาแรงสุดๆ เหล่าผู้ชมต่างพากันแสดงความรักอย่างท่วมท้นผ่านความคิดเห็นจำนวนมาก 

  ไม่ว่าจะเป็น “ถึงจะเพิ่งออกอากาศมาไม่กี่ตอน แต่ฉันก็ดูซ้ำทุกวันเลย ชอบที่เดินเรื่องรวดเร็วทันใจ แล้วพล็อตของทุกตอนก็แข็งแรงเอามากๆ” และ “ชอบที่ซีรีส์ไม่ได้โฟกัสอยู่ที่ความริษยาหรือการที่ตัวเอกตกอยู่ในอันตรายเพียงอย่างเดียว 

  ส่วนที่ดีที่สุดคือการที่ตัวละครทุกตัวล้วนให้การสนับสนุนการเติบโตของอูยองอูอย่างเต็มที่” และด้วยการบอกต่อในหมู่ผู้ชมนี้เอง ทำให้ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) เป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนซีรีส์ทั่วภูมิภาค

  ทั้งเปิดตัวแรง ทั้งแฟนๆ จำนวนมากที่รอคอยตอนใหม่ทุกสัปดาห์ ทำให้ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จในการมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมทั่วโลกด้วยการเล่าเรื่องราวที่ใสซื่อออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์แต่ยังคงทรงพลัง

  อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo)

  – สตรีมมิ่งทาง Netflix

  – อัปเดตตอนใหม่ทุกวันพุธและพฤหัสบดี