Saturday, December 2, 2023
More

  คุยกับสกาย-วงศ์รวี และ จูเน่-เพลินพิชญา 2 พระ-นาง หนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

  OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ หนัง ‘รอ’ แมนติก ‘คอย’ เมดี้ เรื่องล่าสุดจากค่าย GDH ที่ร่วมกับ Hello Filmmaker และ iSM Bangkok เสนอเรื่องราวของคนสองคนที่เคมีเข้ากัน แต่พระเจ้าดันไม่เข้าใจ ซึ่งจะเข้าฉายในวันพฤหัสบดีที่ 27 ต.ค.2565


  ผลงานกำกับหนังเรื่องแรกของ พงศ์-ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี ผู้กำกับมิวสิควิดีโอที่มีผลงานโด่งดังระดับหลายร้อยล้านวิว และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ พระ-นาง คู่ใหม่ สกาย-วงศ์รวี นทีธร และ จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน ร่วมด้วย พีช-พชร จิราธิวัฒน์, พลอย หอวัง, ปันปัน ยีย์ยีย์, ต๊ะ ศิวัช, ไมเคิล พิว, เหมย ณภัสนันท์ และ เล็ก วสุ

  สกาย-วงศ์รวี นทีธร เผยว่า “ผมใช้เวลาในการเตรียมตัวเพื่อมาเล่นหนังเรื่องนี้นานมาก เพราะเป็นหนังเรื่องแรกด้วยที่ได้มาเล่นกับจีดีเอช ผมทั้งดีใจและตื่นเต้นมากๆ ต้องไปเวิร์คช็อปอย่างหนัก ซึ่งเวิร์คช็อปกับพี่พงศ์-ฐิติพงศ์ นี่แหละครับ” 

  “พี่เขาเป็นผู้กำกับที่เปิดกว้างมาก เป็นคนทันสมัยเปิดรับความคิดเห็นของพวกเรา เวลาที่ผมไม่เข้าใจว่าทำไมตัวละครกาย ต้องทำอย่างนี้ พูดแบบนี้ ถ้าเราขอเปลี่ยนมาพูดอีกอย่างได้ไหม ซึ่งพี่พงศ์ก็จะรับฟังและมาเปลี่ยนแก้ตามความคิดเห็นของนักแสดงเสมอ”

  “หนังเรื่องนี้นอกจากผมได้เป็นพระเอกแล้ว ผมยังขอพี่พงศ์ช่วยทำเบื้องหลัง ขอเป็นผู้ช่วยซ้อม ช่วยรันกองบ้างในบางครั้ง ได้เรียนรู้งานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เป็นการทำงานที่ผมรู้สึกสนุกมาก มีพลังเกินร้อย หนังเรื่องนี้เหมือนผมได้คนในครอบครัวเพิ่ม” 

  “เวลาที่เข้าฉากกับแก๊งพี่น้องในเรื่อง พี่พลอย, พี่เหมย, ปันปันยีร์ยีร์ ผมรู้สึกเหมือนเราเป็นพี่น้องกันจริงๆ หรือเล่นกับจูเน่ พี่ต๊ะ พี่ไมเคิล พี่เล็ก ก็เหมือนกับว่าพวกเราเป็นเพื่อนกันจริงๆ”

  “เล่นกับพี่พีชก็รู้สึกว่าเขาเท่จริงๆ มันคือเคมีผู้กำกับ นักแสดง ทีมงานที่เข้ากันมากๆ พวกเราเต็มที่และสนุกกับงานกันมากๆ ก็อยากให้ผู้ชมทุกคนมาสนุกและเป็นกำลังใจให้กับหนังเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ”

  จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน เผยว่า “รู้สึกเหมือนฝันเลยค่ะที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะเน่ฝันมาตลอดว่าอยากเล่นหนังกับจีดีเอช แต่เรื่องนี้เหมือนเน่ได้โชค 2 ชั้น คือเน่อ่านบทแล้วชอบมาก ตัวละคร “จูน” ทำให้เราอมยิ้ม ขำ สนุก ตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งเรามีภาพตัวละครตัวนี้ในหัวชัดมาก”

  “พอวันที่เราต้องมาสวมบท “จูน” มันมีเมจิกโมเม้นท์บางอย่างเกิดขึ้นกับเรา และยิ่งได้มาเล่นคู่กับพี่สกาย-วงศ์รวี เรายิ่งสบาย เพราะเราสองคนเคยทำงานด้วยกันมาแล้ว ส่วนพี่พีชก็เป็นพี่ใหญ่ที่การแสดงยอดเยี่ยมมาก เวลาเข้าฉากด้วยกัน ทั้งพี่สกายและพี่พีชช่วยส่งอารมณ์ให้เน่เยอะมาก”

  “ทั้งคู่เป็นพาร์ทเนอร์ทางการที่ดีกับเน่มากๆ ส่วนพี่พงศ์ ผู้กำกับก็เป็นคนที่เน่ชื่นชม เพราะเขาทั้งเขียนบทเอง ทำแอ็คติ้งโค้ชเอง กำกับเอง ทำเองทุกอย่าง เวลาที่พวกเรานักแสดงไม่เข้าใจซีนไหน พี่พงศ์ก็จะอธิบายทุกอย่างให้พวกเราฟังจนเคลียร์” 

  “OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ นอกจากเป็นหนังเรื่องแรกของเน่แล้ว ยังเป็นหนังที่เติมเต็มประสบการณ์ชีวิตให้กับเน่ เป็นความทรงจำที่ดีให้กับเน่ในช่วงชีวิตปี 2022 มาเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ”

  โดยอีกหนึ่งในความน่าสนใจของหนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ หนีไม่พ้นการได้คู่ซี้เคมีได้ BOWKYLION X THE TOYS มาปล่อยความกวนในเพลงประกอบหนัง คืนวันศุกร์ ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ และมิวสิกวิดีโอที่กำกับโดย นรา-นราธิป ไชยณรงค์ และ บอล-ณัฐพันธ์ แก้วประดิษฐ์ 

  คือการนำเพลง คืนวันศุกร์ ของ Saliva Bastards มาเรียบเรียงและแต่งเนื้อร้องใหม่ให้เข้ากับจังหวะในใจที่ไม่เคยตรงกันของตัวละครในหนัง โดย Cover Version ออกมาในแนว Indie Pop ที่เติมดีกรีความสนุกเข้าไปในเพลง

  BOWKYLION เผยว่า “ตอนที่จีดีเอชติดต่อมา รู้สึกเหมือนฝันที่ไม่กล้าฝันเลยค่ะ คือโบได้รับโจทย์ว่าต้องมาทำเพลง คืนวันศุกร์ ซึ่งตื่นเต้นมากเพราะว่าเป็นเพลงที่เราชอบอยู่แล้ว โบแค่แต่งเนื้อเพลงเพิ่มและเรียบเรียงใหม่ แต่เป็นอะไรที่ท้าทายมาก”

  “เพราะผู้กำกับภาพยนตร์อยากให้เราใส่ความกวนในแบบฉบับของโบกับทอยลงไปในเพลง ซึ่งโบก็ต้องมานั่งรื้อฟื้นว่าโบกับทอยมีความกวนอะไรกันบ้าง สุดท้ายก็เลือกนำเสนอไปในเวย์ของการที่เพื่อนสองคนไม่ได้เจอกันนาน แล้วอยากจะพูดอะไรกัน แต่ว่าต่างคนต่างอยากเล่าเรื่องราวของตัวเอง แต่จังหวะของการเล่ามันไม่ตรงกันซะเลย” 
  “ซึ่งมันเหมือนกับคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ ที่ทุกอย่างมันผิดจังหวะไปหมด ซึ่งยอมรับเลยว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่เหมาะสมกับโบและทอยมาก เพราะเราสองคนแค่จะคุยกันยังผิดจังหวะไปหมด ยังไงโบก็ฝากติดตามหนังเรื่องนี้ด้วยนะคะ”

  “ขนาดเราเองก็ยังรู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ของหนังเรื่องนี้ หวังว่าเพลงของพวกเราจะไปเติมเต็มในความผิดจังหวะของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ แล้วก็จะบอกว่าหนังน่าดูมากจริง ๆ ค่ะ” 

  THE TOYS เสริมว่า “เคยได้ฟังเพลงนี้มานานแล้วครับ รู้สึกว่าเพลงเจ๋งมาก ตอนที่พี่ ๆ เขาบอกว่าอยากให้ทำงานคู่กันกับโบ ผมสบายเลย เพราะว่าโบก็เก่งอยู่แล้ว ผมแทบไม่ต้องทำอะไรเยอะ พอได้มาทำงานด้วยกันสนุกครับ ฝากเพลง คืนวันศุกร์ เพลงประกอบหนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ ด้วยนะครับ”

  ภาพยนตร์ OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

  – พฤหัสบดีที่ 27 ต.ค.2565

  – โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ