Thursday, July 25, 2024
More

  เปิดตัวซิงเกิลใหม่ “ยิ้มทั้งน้ำตา” “Billkin” เข้าสู่โหมดการแสดง จับคู่ “ณิชา-ณัฏฐณิชา” ในเอ็มวีสุดซึ้ง

  บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล (Billkin) เปิดตัว “ยิ้มทั้งน้ำตา” ซิงเกิลใหม่ล่าสุด และถือเป็นซิงเกิลที่ 4 จาก EP “love’s apprentice” พร้อมโชว์เปิดตัวพิเศษ ที่นำเพลงใหม่นี้ มาร้องให้ฟังกันสด ๆ ร่วมกับแฟน ๆ ณ ICONSIAM 


  โดยเพลง “ยิ้มทั้งน้ำตา” เป็นเพลงช้า และ Emotional ที่สุดใน EP “love’s apprentice ซึ่งเนื้อหาของเพลง พูดถึงการจากลา แต่เป็นการจากลาด้วยความเข้าใจ  

  ถึงแม้ไม่ได้ไปต่อ แต่ก็ยังมีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันให้ได้คิดถึง งานนี้ Milo จาก Tilly Birds มาแต่งทำนอง / เรียบเรียงดนตรี และ โปรดิวซ์เพลงนี้  

  ซึ่งเพิ่มเติมความพิเศษในเนื้อเพลงโดย Third Tilly Birds ที่มาช่วยเรียบเรียงความรู้สึกของ บิวกิ้น ให้ออกมาได้เข้าถึงอารมณ์มากที่สุด

  โดยในมิวสิกวิดีโอ ทั้งภาพ และบรรยากาศ มีความ Cinematic งานนี้ บิวกิ้น เลยต้องปรับจูนตัวเองให้เข้าสู่โหมดของนักแสดง และใช้สกิลการแสดงแนวดราม่าอีกครั้ง 

  เอ็มวีนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของรักครั้งแรก ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโต และมีชีวิตตามทางเดินของตัวเอง แต่แล้ววันหนึ่งทั้งคู่ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรู้สึกเก่า ๆ ความคิดถึงที่เก็บไว้ ก็กลับมาชัดเจนอีกครั้ง   

  บิวกิ้น ได้ร่วมแสดงกับ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์  โดยเขียนบท  และกำกับเอ็มวีโดย นรา-นราธิป ไชยณรงค์   

  บิวกิ้น กล่าวว่า “เพลง ‘ยิ้มทั้งน้ำตา’ เป็นอีกซิงเกิลที่มีความหมาย และเป็นเพลงที่ผมชอบมาก ๆ เลยครับ  เป็นหนึ่งในเพลงช้าใน EP ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เราอยากจะเล่า อยากจะนำเสนอออกมาผ่านมุมมองนี้”         

  “รู้สึกดีใจและแฮปปี้มากครับ ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่ไมโล และพี่เติร์ด Tilly Birds แถมในเอ็มวีเพลงนี้ยังได้ร่วมงานกับพี่นรา ผู้กำกับ  ที่ผลักดันให้ผมได้กลับมาใช้สกิลในการแสดงอีกครั้ง ยอมรับเลยครับว่าตอนแรกกดดันมาก เพราะผมห่างหายจากการแสดงไปนาน” 

  “ตั้งแต่จบจากการเล่นซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอ ก็ยังไม่ได้กลับมาทำการแสดงแบบจริงจังเลยครับ สำหรับเอ็มวีเพลงนี้ได้มาเล่นคู่กับพี่ณิชา เราทั้งคู่พยายามลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครให้มากที่สุด มีการไปเวิร์กช็อปการแสดงด้วยกัน เพื่อเอ็มวีนี้โดยเฉพาะ” 

  “ต้องบอกเลยว่าพี่ณิชา  เก่งมาก  ถึงจะเป็นการทำงานด้วยกันครั้งแรก แต่ผมรู้สึกประทับใจมากครับ  พี่เขามีพลังการแสดงที่ส่งมาถึงเราได้ดีมาก   แม้จะเป็นซีนสั้น ๆ แต่อินเนอร์มาเต็ม ทำให้ผมยิ้มทั้งน้ำตาได้”