Sunday, July 14, 2024
More

  ดวงรายสัปดาห์ 12 นักษัตร ทำนายดวงชะตา โดย ซินแสมังกร 17-23 ก.พ. 63

  ปีชวด

  เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณมีความคึกคัก รู้สึกขยันขันแข็งและมีพลัง ถ้าป่วยอยู่จะได้พบยาดีหรือหมอเก่ง ได้ออกเดินทางท่องเท่ียวบ่อยๆ ด้านธุรกิจอาจมีการเพิ่มทุนหรือมีคนเข้ามาร่วมขบวนการกับคุณมากขึ้น คุณจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในสังคมคุณจะโดดเด่น ยอดฟอลโล่วเพิ่ม โชคลาภฟลุ๊คๆมีมาให้คนชอบเสี่ยงดวงยิ้มได้ แต่ทำอะไรต้องไม่ประมาท กิจการงานจะมีการเปลี่ยนแปลงยุ่งยากซับซ้อนกว่าเก่า เพื่อนต่างเพศท่ี เข้ามาอย่าเพิ่งเชื่อใจแบบเต็มร้อย ด้านญาติพี่น้องถ้าเอาเข้ามายุ่งเรื่อง งานในช่วงนี้ จะทำให้คุณเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็น แถมทำให้การงานวุ่นวาย เดี๋ยวจะทะเลาะบาดหมางกันเปล่าๆ


  ปีฉลู

  เดือนนี้เป็นโอกาสดีถ้าใครคิดที่จะลงทุน หรือเสี่ยงโชค ตัวคุรรักษาเครดิตได้ดี มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ มีชื่อเสียงในวงสังคม แต่การคบคนต้องระวัง เพราะคุณทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้าย ดาวปล้นชิงเข้ามาสู่เรือนชะตา ส่งผลให้เกิดเหตุร้ายไม่คาดฝัน ทรัพย์สินของรักมีอันต้องหลุดลอย ไป การงานเกิดคู่แข่ง ออกนอกบ้านในยามวิกาลให้ระวังขโมย ล็อคบ้านให้ดีหรือติดกล้องวงจรปิดไว้ที่บ้านบ้างก็ดีครับ สุขภาพและความรักอาการน่าเป็นห่วง ตัวคุณเองเกิดการเจ็บป่วยได้กะทันหัน ส่วนครอบครัวเกิดปากเสียงไม่เข้าใจกัน หนักเข้าอาจถึงขั้นหย่าร้างเอาได้ครับ 

  ปีขาล

  เดือนนี้การงานมีการเปลี่ยนแปลง ปริมาณเพิ่มขึ้น ยุ่งยากซับซ้อนกว่าเดิม บางงานก็สุมซ้อนกันเหมือนดินพอกหางหมู เสียเวลาน่ังสะสาง งาน กับเพื่อนร่วมงานรู้สึกเข้ากับใครเขาไม่ค่อยได้ ตัวคุณมีแนวความคิด แปลกๆใหม่ๆ จนบางทีคนอ่ืนตามไม่ทัน ด้านคุณผู้ชายภรรยาจะเอาใจใส่ สามารถช่วยเหลืองานคุณได้ เงินทองไหลมาเทมาด้วยโชคลาภมาสู่ ช่ือเสียงดี มีคนช่ืนชมขอเป็นแฟนคลับ แต่ระวังเสน่ห์ที่มากเกินจะส่งผลเสียทำให้เกิดเรื่องชู้สาวขึ้นได้ วางตัวให้ดี มิเช่นนั้นจะเกิดเรื่องหน้าละอาย เป็นความลับที่ต้องตายไปพร้อมตัวคุณครับ 

  ปีเถาะ

  เดือนนี้คุณจะได้ใช้เทคนิคการเจรจาเพื่อทำให้การงานเป็นไปตามเป้าหมายโดยไม่สนรูปแบบหรือศีลธรรมใดๆบางครั้งคุรก็งัดลูกเล่นหรือใส่ร้ายคู่แข่งเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะซึ่งเป็นสิ่งไม่ถูกต้องครับด้านชีวิตภายในครอบครัวยังไม่ค่อยสงบสุขอาจมีการจากลากันแบบชั่วคราวการแบ่งเงินมีได้มาจากสิ่งของเก่าแก่ของโบราณหรืออาจจะได้รับมรดกส่วนแบ่งคนที่มีอาชีพหรืออยู่วงการนักกีฬาช่วงนี้การแข่งขันการต่อสู้ต่างๆคุณจะได้รับชัยชนะอย่างไรก็ตามเดือนนี้คุณจะผิดพลาดบ่อยคุณค่อนข้างหลงๆลืมๆไม่มีสติสุขภาพก็ยังไม่เต็มร้อยมีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยินน้ำในหูไม่เท่ากัน

  ปีมะโรง

  เดือนนี้คุณจะมีความกระตือรือร้นสูง หน้าที่การงานมีความก้าวหน้า สำหรับคนที่ทำงานประจำจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น หรือถ้าไม่ได้เลื่อนตำแหน่งก็ต้องรับผิดชอบงานเพิ่มขึ้น การพบปะติดต่อ เจรจา ทั้งเรื่องของงานหรือเรื่องส่วนตัวจะประสบกับความสำเร็จ มีเกณฑ์ท่ีจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปในทางทดีขึ้น อาจย้ายที่ทำมาหากิน ที่อยู่อาศัย รวมถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน ไม่ค่อยได้อยู่กับท่ีหรือต้องเดิน ทางออกจากถ่ินที่อยู่ก็จะช่วยให้การงานก้าวหน้าข้ึน ความรักสดใสเพราะ คนรักเอาอกเอาใจคุณมากข้ึน

  ปีมะเส็ง

  เดือนนี้ยังคงมีความวุ่นวายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง การเข้าไปช่วยเหลือค้ำประกันจะก่อให้เกิดความยุ่งยากลำบากใจ เสียทรัพย์ไปแบบไม่น่าเสีย คุณมีเกณฑ์ท่ีจะต้องไปทำงานหรือติดต่อ ซ่ึงต้องห่างบ้านสักระยะหนึ่ง การงานมีคู่แข่ง ใครที่คิดเบ่ือก็อย่ารีบร้อนตัดสินใจลาออก อดทนทำไป แล้วจะดีข้ึนเองในที่สุด แต่ทำอะไรอย่าเอาแต่ใจตัวเอง การทำงานยังคง ต้องเจอกับปัญหาผู้หญิงขี้อิจฉา ถูกคนใส่ร้ายข้างหลัง ถูกขโมย ระวัง ความขัดแย้งจนกลายเป็นทะเลาะวิวาทกัน พยายามอย่าเข้าไปยุ่งเรื่อง ของคนอ่ืน สุขภาพไม่ดีจากโรคประจำตัวท่ีต้องทานยาอย่างสม่ำเสมอ การเงินได้รับความกระทบกระเทือนจนเก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ 

  ปีมะเมีย

  เดือนนี้การทำธุรกิจร่วมหุ้นจะเสียเปรียบ การทำงานค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยไม่ค่อยได้ดังใจนึก ทำอะไรไม่สมหวัง อีกทั้งต้องระมัดระวัง คนใส่ร้าย อย่าโลภมากหวังรวยเกินจริงจะโดนคนหักหลัง มีปัญหากับ เพศตรงข้าม มีเรื่องวุ่นวายยุ่งยากใจ มนุษย์สัมพันธ์กับคนรอบข้างก็ไม่ ค่อยดี อาจเปลี่ยนงานหรือย้ายแผนก เพราะเบื่อคนในที่ทำงานเก่า หรือ ความอดทนน้อย แต่เรื่องของคนนั้นแก้ยาก แก้ที่ตัวเราจะง่ายกว่า ความรักไม่ค่อยลงตัว แต่ในร้ายยังมีดี เพราะคุณจะมีโชคลาภเข้ามาแบบ ไม่คาดฝัน หรือได้เงินก้อนใหญ่จากการลงทุน แต่การใช้จ่ายค่อนข้าง สุรุ่ยสุร่ายไปกับการออกสังคมและใช้ของดีมีราคา

  ปีมะแม

  เดือนน้ีงานใดๆที่ทำเป็นทีม หรืองานรวมหุ้น อย่าได้ยึดความคิด ของตัวเองเป็นหลัก เปิดใจรับฟังผู้อ่ืนจึงจะมีโอกาสสำเร็จ ใครที่ลงทุนทำ อะไรอยู่แล้วผลประกอบการมันไม่รุ่ง ของก็ค้างสต็อคมาก ตัดใจทิ้งแล้ว มองหาส่ิงใหม่ๆ หรือคิดวิธีขายใหม่ๆครับ คนท่ีทำงานประจำมีโอกาสได้ ปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่ง ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาและเอ็นดู ดาวแห่ง การป่วยไข้มาเยือนครับ ส่งผลให้สมองเบลอ เดี๋ยวหลงลืม เดี๋ยวไม่สบาย งดเว้นเดินทางไปในท่ีที่มีความเสี่ยงว่าจะเจอผี เพราะวิญญาณร้ายจ้องมา เกาะคุณอยู่ ส่งผลให้ป่วยแบบไม่มีสาเหตุ เงินทองท่ีได้มามีเหตุให้เสียไปชีวิตขาดความสงบ ดีชั่วแยกไม่ค่อยออก

  ปีวอก

  เดือนนี้คนที่ทำงานด้านวิชาการ งานเขียน งานศิลปะ งานที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัว จะโดดเด่นมีผลงานดี งานการที่ทำอยู่คุณมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่ง สามารถเอาชนะคู่แข่ง เกิดปัญหาติดขัดใดๆ ก็สามารถใช้ปัญญาและความสามารถแก้ไขไปได้ ออกสังคม ยังคงสนุกสนาน มีเวลาได้ท่องเท่ียวกินดื่มสังสรรค์ อำนาจและบารมีได้ มาจากความดีท่ีสั่งสม คุณชอบช่วยเหลือผู้อื่น และเอาใจช่วยผู้ที่อ่อนแอ และถูกเอาเปรียบด้านความรักคนมีคู่หงิกหงอยไม่ค่อยหวานช่ืนครับ

  ปีระกา

  เดือนน้ีการทำงานที่ทำร่วมกันเป็นกลุ่ม หรือธุรกิจการค้าท่ีอาศัย หุ้นส่วน ต้องใช้การประนีประนอมกันให้มาก ในการทำงานร่วมกันกับ คนหมู่มาก เปิดใจรับฟัง คล้อยตามบ้างเแล้วงานจะมีโอกาสสำเร็จได้ รวดเร็วขึ้น คนที่ทำธุรกิจการค้าหากจะขยับขยายหรือเปลี่ยนธุรกิจก็ ทำได้เลย แต่อย่าลงทุนเกินตัว จะทำให้คุณหมุนเงินไม่ทัน พยายามรักษาเครดิตให้ดี จะได้เป็นที่น่าเชื่อถือในสังคม การเงินกระทบกระเทือน ส่งผลให้ต้องดึงเงินเก็บมาใช้จ่าย คนทำงานประจำจะได้รับการปรับเงิน เดือนเลื่อนตำแหน่ง ส่งผลให้หน้าที่การงานสูงขึ้น

  ปีจอ

  เดือนน้ีงานทางด้านวิชาการ นักประพันธ์ ศิลปะ ศิลปิน นักร้อง นักแสดง เจริญก้าวหน้าดี งานทั่วๆไปตลอดจนธุรกิจการค้าท่ีทำอยู่แล้วก็ ทำไปเรื่อยๆ อย่ารีบร้อนขยับขยาย เพราะยังไม่ใช่เดือนที่ต้องลุยงานใหม่ มีดาวที่ส่งเสริมความสำเร็จทางด้านวิชาการและการสอบแข่งขันเข้ามา ทำให้สามารถเอาชนะศัตรูคู่แข่งได้ การเงินไม่มีปัญหา แต่ออกสังคม มากก็ใช้จ่ายมากข้ึน ความรักไม่หวานแหววแต่ก็ไม่ถึงกับขมขื่น ปัญหาของชีวิตคู่อยู่ที่การรู้ปล่อย รู้วาง รู้ว่าง วางเฉยก็จะมีความสุขข้ึน เป็น เดือนที่สังสรรค์ยังไม่เลิก สรรหาของอร่อย กินดีอยู่ดี ระวังอ้วนด้วยครับ

  ปีกุน

  เดือนนี้การทำงานมีความก้าวหน้าข้ึน แม้ว่าบางคร้ังจะมีปริมาณ งานมากแต่ผลตอบแทนน้อย ในช่วงแรกๆต้องอดทน เพื่อความสำเร็จใน ระยะยาว งานทางด้านศิลปะ วิชาการ งานช่างและงานเทคนิคต่างๆจะมี ความโดดเด่นและได้เม็ดเงิน ความรักไม่ค่อยหวานชื่น คำพูดมักขัดแย้ง การเงินมีแต่เรื่องให้ใช้จ่าย มีโอกาสเสียเงินเสียทองเพราะคนอื่น มีเหตุให้ต้องห่างเหินกับวงศาคณาญาติหรือไปกันไม่ได้เพราะทัศนคติไปคนละ ทาง การตัดสินใจผิดพลาด ย่ิงในโลกโซเชียลต้องระวังการหลอกลวงให้ เสียทรัพย์สินเงินทองไปอย่างคาดไม่ถึง และอย่าส่งอะไรแบบสนุกๆโดย ไมกลั่นกรอง จะกลายเป็นผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์