Monday, June 24, 2024
More

  ดวง 12 นักษัตร เดือนสิงหาคม โดย อ. ธนากร ตันอาวัชนการ

  ปีชวด

  เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการแย่งชิงภายในเหมือนมีเกลือเป็นหนอนเกิดงูเห่าพี่น้องเพื่อนร่วมหุ้นอิจฉาริษยาแย่งโชคลาภกันมีคู่แข่งเกิดขึ้นความลับในหน่วยงานจะถูกเปิดเผยทำให้ทำงานยากข้ึนหรือที่ทำงานลูกน้องแข็งกร้าวแต่คุณยังเป็นคนที่สังคมเช่ือมั่นและให้ความนับถืออยู่เมื่อเกิดปัญหาต้องร่วมมือกันแก้ไขแบ่งผลประโยชน์ให้ชัดเจนแล้วการงานก็จะยังเดินไปได้ครับภายในครอบครัวไม่มีความสุขเท่าที่ควรคุณผู้หญฺงจะเดือดร้อนเพราะสามีนำเรื่องนอกบ้านเข้ามาให้วิตกกังวลต้องปล่อยวางการเงินไม่เดือดร้อนเลย


  ปีฉลู

  เดือนนี้เพื่อนฝูงพี่น้องเกิดความขัดแย้ง การวางแผนจะผิดพลาดตัวคุณมีอาการหลงๆลืมๆตัดสินใจผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง เพศตรงข้ามนำมาซึ่งความเสียหาย แต่งานช่วยเหลือสังคม ธุรกิจราบรื่น มีผู้คนไว้วางใจ ให้ความนับถือ ผู้ใหญ่ส่งเสริมให้ความอุปถัมภ์ คิดหวังส่ิงใดเหมือนฟ้า เมตตาดลบันดาลให้ส่ิงเหล่าน้ันสำเร็จ สุขภาพระวังโรคเก่ากำเริบ หลีก เลี่ยงการเดินทางไปในท่ีเปลี่ยวร้าง หรืองานศพ จะมีวิญญาณร้ายติดตาม กลับมาหลอกหลอนได้ เงินทองได้มามีเหตุให้หมดไป ทรัพย์สินของมีค่า หล่นหาย เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ผู้หญิงที่ยังโสดอาจได้พบรักคร้ังใหม่

  ปีขาล

  เดือนนี้ใครท่ีคิดอยากจะเปลี่ยนงาน มองหาที่ทำใหม่คิดให้ดีครับ ของบางอย่างมันยังไม่ถึงจังหวะของคุณ อดใจรออีกสักหน่อย ตำแหน่งจะตกหล่นมาสู่คุณแน่ๆ แม้ว่างานท่ีคุณทำอยู่ตอนนี้จะทำงานในส่วนที่ โดนยัดเยียดมาให้ก็ตาม แต่เจ้านายมองเห็นคุณค่าและความสามารถ ของคุณครับ คนท่ีทำงานประเภทเซลล์ เดินทางติดต่อ ข้ึนเหนือลงใต้ ช่วงนี้จะโดดเด่น มีผลงาน ปิดยอดได้เพราะคำพูด ถ้ามีการแข่งขันกันใน หน่วยงานหรือการสอบ คุณสามารถเอาชนะได้โดยไม่ยากครับ

  ปีเถาะ

  เดือนน้ีโอกาสที่มาเหมือนเครื่องบินบนท้องฟ้าคุณได้แต่แหงนหน้ามองเห็นแต่ยังจับไม่ได้ใจเย็นๆครับทำเท่าที่มีให้ดีก่อนอย่าเพิ่งใจร้อนสิ่งใดที่เจ้านายเสนอแล้วคุณไม่เห็นด้วยควรตั้งสติคิดก่อนจะพูดทุกครั้งเถียงออกไปมีแต่จะเกิดผลเสียคล้อยตามไปก่อนช่วงนี้จะเกิดผลดีมากกว่าดาวเสน่ห์ส่งผลให้คุณเป็นขวัญใจมีคนนิยมชมชอบมีหน้ามีตามีชื่อเสียงแต่ออกจากบ้านยามค่ำคืนต้องระวังผู้ร้ายหรือโจรด้วยนะครับคุณมีดาวปล้นชิงคอยจะแย่งสิ่งที่คุณมีสิ่งที่คุณครอบครองโชคดีที่คุณมีดาวฟ้าคุ้มครองส่งผลให้ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้เรื่องหนักจะผ่อนเป็นเบาได้

  ปีมะโรง

  เดือนน้ีสิ่งที่ต้องระมัดระวังท่ีสุดคือคำพูด ทั้งต่อหน้าและลับหลังจะส่งผลให้คุณมีปากเสียงกับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงานหรือที่บ้าน หรือแม้แต่คนรักก็มีโอกาสขัดใจกันด้วยเรื่องของคนอื่น หากมีปัญหาข้ึน พยายามอย่าใจร้อน หรือเอาแต่ใจตัวเอง เอาใจเขามาใส่ใจเราก็จะทำให้ ปัญหาต่างๆดีข้ึน การสอบแข่งขันหรือการเลือกต้ัง หรือการคัดเลือกไป รับตำแหน่งอะไรในเดือนนี้ คุณจะเป็นฝ่ายชนะได้ มีโอกาสดีๆและผล ประโยชน์เข้ามาสู่ชะตาชีวิตครับ 

  ปีมะเส็ง

  เดือนนี้การงานยังมีอุปสรรคแทรกแซงเข้ามาประปรายด้วยเรื่องของความขัดแย้งทางความคิดเห็นมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายคนหรือแผนกให้เหมาะสมกับงานช่วงน้ีเป็นโอกาสดีที่ได้แสดงความสามารถซึ่งจะมีผลต่อตำแหน่งหน้าท่ีในอนาคตเพียงแต่อย่าแสดงออกมากเกินไปจนกลายเป็นเถียงหรือทำตัวเก่งกว่าเจ้านายเป็นอันขาดการเงินมีรายได้เข้ามาดีแต่เก็บเงินไม่อยู่มีเกณฑ์หลงลืมทรัพย์สินมีค่าหล่นหายหรือเก็บจนนึกไม่ออกว่าอยู่ที่ไหนสุขภาพไม่ค่อยดีโรคเก่ากำเริบอย่าดูหน้าศพจะกลับมาป่วยแบบไม่มีสาเหตุถ้าไม่ใช่ญาติสนิทแค่ไปฟังพระสวดพอครับ

  ปีมะเมีย

  เดือนนี้ทำอะไรจะมีอุปสรรคยุ่งยากไปหมดอารมณ์ขุ่นมัวย่ิงถ้าไม่ฟังความคิดเห็นของคนอื่นหรือเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่จะทำให้มีปากเสียงและเกิดความผิดพลาดได้ง่ายจะมีปัญหากับเพศตรงข้ามและปัญหาเรื่องเงินถ้าคิดจะขยายหรือลงทุนในช่วงนี้ควรวางแผนให้ดีก่อนตัดสินใจความรักไม่สดใสขัดแย้งกับคุณพ่อคุณแม่บ่อยสุขภาพไม่ค่อยดีเพราะความเครียดสะสมบางคร้ังนอนไม่ค่อยหลับแต่คุณยังมีดวงในเรื่องการเสี่ยงโชคแบบไม่คาดคิดมีเกณฑ์ถูกหวยหรือจับสลากลุ้นโชคได้รางวัลเพียงแต่อย่าใจใหญ่เกินตัวความฟุ่มเฟือยออกสังคมบ่อยจะทำให้เงินทองร่อยหรอแล้วจะไม่มีเหลือไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

  ปีมะแม

  เดือนน้ีดาวแห่งนักบุญดาวเทพคุ้มครองส่องสว่างสู่ดวงชะตาชีวิตราบรื่น มีความสุขข้ึน ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ แม้จะพบเจอการ ใส่ร้าย หรือการงานที่เหน็ดเหนื่อย คุณจะรอดพ้นจากความทุกข์ยากและ ประสบกับความสำเร็จได้แน่นอน ส่ิงที่ควรระวังคือคุณจะเจอกับคู่แข่ง ทางการค้า ไปไหนมาไหนไม่ต้องใส่ทองเส้นโต คุณมีเกณฑ์ถูกดักปล้นจี้ชิงทรัพย์ เดินทางตอนกลางคืนไปกับคนท่ีไว้ใจได้ งดเดินทางคนเดียวใน ที่เปลี่ยวร้าง ด้านคู่ครองที่หมางเมินกันมานาน เดือนน้ีเหมือนสิ้นสุด ความอดทนท้ังสองคน นั่งเสียใจร้องไห้กินอะไรไม่ลงจะทำให้ตัวเองป่วย 

  ปีวอก

  เดือนนี้ความสามารถที่ไม่เหมือนคนอื่นหรือวิชาความรู้แปลกๆที่คุณแอบศึกษาจะนำประโยชน์มาให้ คนทำงานประเภท นักประพันธ์ หรืองานอดิเรก สามารถทำเงินได้ดี การค้าขายต้องรัดกุมรอบคอบ เก็บหลักฐานการใช้จ่าย การโอนเงินให้ดี คุณมีเกณฑ์ที่จะถูกคนหักหลัง ถูกคนคดโกง คนอื่นสร้างปัญหามาให้คุณเดือดร้อนยุ่งยาก ใครที่ให้เพื่อนหรือคนรู้จัก กู้ยืมเงิน วันน้ีพวกเขาหนีแล้วครับ คุณมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์ให้กับคนที่มีลักษณะเป็นผู้หญิงที่มีอายุ เป็นแม่หม้าย หรือท่ีดูร้ายลึก อย่าไปเสียเวลา ต่อกรหลีกเลี่ยงดีกว่า เอาเวลามาดูแลเรื่องอาหารการกิน เดี๋ยวจะป่วย เป็นอาหารเป็นพิษ ระบบช่องท้อง ถ้าโชคร้ายคุณอาจได้รับการผ่าตัด

  ปีระกา

  เดือนนี้ผกผันกับเดือนที่แล้ว การงานจะมีเข้ามามาก และงานค่อนข้างหนัก คุณจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกว่าปกติ แถมยังโดนคนอิจฉาและใส่ร้ายคุณอีก สุขภาพสามวันดีสี่วันไข้ คุณมีโอกาสที่จะตัดสินใจผิดพลาด หรือหลงลืมเงินทองของมีค่า แล้วหาไม่เจอ ทำให้ว้าวุ่นใจ ใช้สติและสมาธิจะช่วยได้มาก หลีกเลี่ยงเดินทางไปในที่มืด ที่เปลี่ยวร้างหรือดูหน้าศพ เพราะถ้าวันไหนคุรดวงตก จะเป้นการเข้าไปรับพลังไม่ดีเข้ามา ส่งผลให้เจ็บป่วยแบบไม่มีสาเหตุ การเงินรั่วไหล เก็บไม่ค่อยอยู่เพราะใช้จ่ายมากเกินไป

  ปีจอ

  เดือนน้ีคุณมีโอกาสย้ายท่ีทำงานหรือย้ายที่หลับท่ีนอน ต้องเดิน ทางขึ้นเหนือล่องใต้ติดต่อเจรจาเกี่ยวกับงาน การค้าขายต้องรอบคอบ ทำแบบสุกเอาเผากินจะผิดพลาด ด้านงานอดิเรก งานนักแสดง นักประพันธ์ จะยังไปได้ดี ระวังคนหักหลัง หรือโกงซึ่งๆหน้า ให้ใครยืมเงินจะหนีหน้ี ไปถึงบ้านไอกระแอมยังไม่เปิดประตูให้เลย คนอื่นทำเรื่องให้คุณต้องเดือดร้อนยุ่งยาก โดยเฉพาะผู้หญิงสูงวัยหรือผู้หญิงตีเนียนเข้ามาแล้วหวังทรัพย์สินเงินทอง สุขภาพจะเจ็บป่วยกะทันหันอาจถึงขั้นต้องผ่าตัด ทาน อาหารเลือกให้ดีระวังเป็นอาหารเป็นพิษครับ

  ปีกุน

  เดือนนี้คุณมีโอกาสท่ีจะเกิดความขัดแย้งกับผู้ร่วมงานหรือผู้ใหญ่ การมอบหมายงานให้คนอื่นทำต้องเลือกใช้คนที่มีความรับผิดชอบ เพราะคุณจะเป็นคนที่ถูกเจ้านายตำหนิติเตียนเมื่องานไม่สำเร็จหรือล่าช้า ทำอะไรอย่าสุกเอาเผากิน ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้เมื่อเจอปัญหา ระวังโดน ลอบกัดหรือถูกใส่ร้าย มารู้อีกทีก็โดนเล่นเสียเยอะ ช่วยเหลือใครไปอย่า หวังผลเพราะเป็นช่วงที่ทำคุณคนไม่ข้ึน ความรักไม่ค่อยลงตัวเพราะตัว คุณหรือคนรักที่เจ้าเสน่ห์เกินไปจะกลายเป็นดาบสองคม การเงินรายได้ คงท่ีแต่รายจ่ายคอบคุมไม่อยู่จะบานปลาย