Friday, March 1, 2024
More

  เช็กดวงประจำราศีในเดือนกันยายน 2563 ไปกับอาจารย์ คฑา ชินบัญชร

   

  ราศีมังกร (16 ..-12 ..)

  รู้สึกไม่สบายใจ อึดอัด หดหู่ พลอยทำให้สุขภาพย่ำแย่ไปด้วย การงานในช่วงต้นถึงกลางสัปดาห์ค่อนข้างวุ่นวาย มีแต่อุปสรรค ติดต่ออะไรดูเหมือนติดขัดไปหมด  แต่ช่วงปลายแล้วจะดีขึ้น งานเริ่มเข้าที่เข้าทาง รวมถึงตัวท่านเองก็คล่องตัว  งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ส่งออก การต่างประเทศยังไม่ค่อยดีนัก ช่วงนี้ไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน รวมถึงงานบันเทิง การแสดง งานบริการยังเอาแน่ไม่ค่อยได้ ระวังเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลด้วย  การศึกษาต้องพยายามให้มาก มิฉะนั้นอาจพลาดได้  การเงินช่วงนี้หมุนเวียนสูง มีค่าใช้จ่ายอยู่ตลอด และให้ระวังโรคขี้ลืม อาจทำของสำคัญสูญหายได้  ไพ่ The Hanged Man”  ความรักรู้สึกเหงาๆ ผิดใจกับคนรัก พยายามคุยกันด้วยเหตุผลและให้อภัยกันเป็นดีที่สุดครับ สัปดาห์นี้มีวันแม่อย่าลืมให้สิ่งดีๆกับคนที่รักคุณด้วยนะครับ


  ราศีกุมภ์ (13 ..-13 มี..)

  โดดเด่นในเรื่องของการเดินทางท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลหรือเปลี่ยนแปลงที่อยู่ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้นการงานมีความก้าวหน้าท่านที่กำลังมองหางานเสริมมีช่องทางที่ดีงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางการส่งออกและการต่างประเทศได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ  เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน  งานเจรจาติดต่อ งานขายคล่องตัวดี ธุรกิจการค้าราบรื่น งานด้านการเงิน บัญชี ธนาคารมีความสำเร็จ  หัวสมองปลอดโปร่ง ได้ความคิดดีๆ แต่ต้องรีบลงมือทำจะได้ผลดี  การศึกษามีความสำเร็จ การศึกษาต่อก็มีเกณฑ์ที่ดี  การเงินหมุนเวียนคล่องตัว มีรายได้เสริม การเดินทางหรือคนไกลนำลาภที่ดีมาให้ไพ่ 9 ถ้วยความรักก้าวหน้า ครอบครัวอบอุ่นได้อยู่พร้อมหน้า ช่วงกลางมีประสบการณ์แปลกใหม่ มีเสน่ห์ หวานชื่น แต่ก็ให้ระวังอาการเจ้าชู้นอกลู่นอกทางอาจถูกจับได้

  ราศีมีน (14 มี..-12 เม..)

  ยุ่งกับเรื่องเงินทองอยู่ตลอด  ต้นสัปดาห์จะมีการจ่ายเงินมาก หมุนเวียนอยู่ตลอด  ไม่เหมาะกับการเสี่ยงการลงทุน พอช่วงกลางมาแล้วจะได้ดีเพราะคำพูด เข้าหาผู้ใหญ่ได้รับการช่วยเหลือ มีลาภจากการเสน่หา  การงานจะวุ่นกับตัวเลขและงานเอกสาร ทำอะไรต้องใช้ความรอบคอบ หัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชาที่เป็นผู้หญิงจะเอ็นดูท่านเป็นพิเศษ  งานเจรจา งานขายต้องเลยช่วงกลางสัปดาห์มาแล้วจะดี ยิ่งงานด้านบริการ บันเทิง ความงามจะไปได้ดี  ธุรกิจการค้ามีคู่แข่ง รวมถึงบริวารยังไม่ทำให้ปวดหัวอยู่ไพ่ 6 เหรียญช่วงนี้งานเดินทาง ส่งออก และงานต่างประเทศมีเกณฑ์ล่าช้า  การศึกษาต้องช่วยเหลือตนเองก่อน จึงจะมีคนมาช่วย  ความรักต้นสัปดาห์มักมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน แต่ในช่วงปลายสัปดาห์หวานชื่น อย่าลืมมอบสิ่งพิเศษให้กับคนที่รักคุณด้วยนะครับ

    

  ราศีเมษ (13 เม..-13 ..)

  อยู่เฉยไม่ค่อยได้มีโครงการอยู่ในหัวมากและมีเกณฑ์ต้องเดินทางไปนั่นมานี่อยู่ตลอดการงานต้องเหนื่อยลงทุนลงแรงถึงจะประสบผลที่ดีได้ไพ่ 8 คทาท่านที่คิดโยกย้ายเปลี่ยนงานมีความสำเร็จ กลางสัปดาห์เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน แต่ถ้ามีหุ้นส่วนคงต้องดูเรื่องสัญญาให้ดี มีเกณฑ์จะเสียเปรียบได้  งานที่เกี่ยวข้องกับการต่างประเทศ งานส่งออกมีความก้าวหน้า  ไพ่ 5 ถ้วยธุรกิจการค้ายังขึ้นลงอยู่ คนที่ท่านไว้วางใจจะทำให้ท่านผิดหวัง งานบันเทิง งานบริการมีการแข่งขันสูง  การศึกษามีเรื่องให้ไขว้เขวมาก แต่ก็ผ่านพ้นด้วยดี  การเงินเป็นช่วงเวลาของการเอาเงินเก็บมาลงทุน ไม่ควรให้ใครหยิบยืมจะได้คืนยากหรือกลายเป็นหนี้สูญได้  ความรักขัดแย้งกันตลอดอาจถึงขั้นแตกหักได้ ถ้าไม่ลดเรื่องความเจ้าอารมณ์ลงบ้าง ใจเย็นๆกันหน่อย ที่สำคัญอย่าลืมวันสำคัญสุดสัปดาห์ ให้ความรักกับคุณแม่ด้วยนะครับ

  ราศีพฤษภ (13 ..-13 มิ..)

  ไพ่ 5 คทามีความขัดแย้งเกิดบ่อย ยิ่งกับคนที่มีอิทธิพลกับท่านแล้วดูเหมือนจะขัดแย้งจนเป็นเรื่องปกติ การงานถ้าคิดอะไรได้ควรรีบลงมือทำก่อน เพราะในช่วงกลางมาแล้วมักจะมีเหตุให้ท่านต้องเปลี่ยนความคิด หรือมีอุปสรรคเกิดขึ้น ระวังคำพูดทำให้เกิดความขัดแย้งได้ง่าย ธุรกิจการค้าไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน ช่วงปลายสิ่งแวดล้อมในการทำงานไม่ค่อยเอื้ออำนวย ทำให้ท่านเบื่อเซ็ง รวมถึงในส่วนของการเปลี่ยนงาน การโยกย้ายยังไม่มีจังหวะที่ดี งานบันเทิง การแสดง งานบริการยังไม่ค่อยดี  การศึกษาไม่ค่อยมีสมาธิ ผลที่ได้ไม่ค่อยดีนัก  การเงินมักหมดไปเพราะผู้อื่น รวมถึงมีเกณฑ์จะถูกเอาเปรียบด้วย  ความรักมักคิดถึงเรื่องราวในอดีต อยู่ในช่วยหงอยเหงา มักมีปากเสียงกับคนรักบ่อย เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างจะรักกันมากขึ้น อันนึ้ใช้ได้กับทุกๆคนที่คุณรักและรักคุณครับ

  ราศีเมถุน (14 มิ..-14 ..)

  ไพ่ ราชินีถ้วยตกอยู่ในช่วงเวลาแห่งความรัก มีบรรยากาศรื่นรมย์ และไม่ว่าจะทำอะไรก็นึกถึงเรื่องความรักเป็นสำคัญ แต่บรรยากาศของความรักก็สดชื่นดี คนรักเอาใจใส่ สำหรับคนโสดจะมีคนแนะนำให้รู้จักคนถูกใจ ครอบครัวอบอุ่น ด้านการงานจะเด่นในงานด้านความงาม เสื้อผ้า โรงแรม อาหาร บันเทิง ท่านจะคล่องตัว  มีวาทะศิลป์ที่ดีทำให้งานด้านการเจรจา งานขายราบรื่น แต่สำหรับท่านที่คิดเปลี่ยนงานยังต้องรออีกสักหน่อย หวังพึ่งพาใครไม่ควรใจร้อน  งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง การส่งออก และการต่างประเทศมีการเปลี่ยนแผนการ งานจะล่าช้ากว่ากำหนด ธุรกิจการค้าไปได้เรื่อยๆ บริวารดี แต่อาจมีกระทบกระทั่งกับคู่แข่งบ้าง ยังไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน  การศึกษามีความสำเร็จ การเงินมีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซม และรวมถึงเรื่องของยานพาหนะด้วย

  ราศีกรกฎ (15 ..-16 ..)

  เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ท่านต้องเดินทางบ่อย และมีการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับงาน ได้ไพ่ 9 คทาท่านอาจถูกโยกย้ายหรือต้องเปลี่ยนหน้าที่  ในช่วงแรกๆยังนำความลำบากใจมาให้อยู่ งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ส่งออก และการต่างประเทศมีอุปสรรค ช่วงนี้ไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุนมาก มีการหักเห  แต่งานด้านบัญชี การเงิน ธนาคารมีความสำเร็จ  ธุรกิจการค้ายังไม่ค่อยดี ท่านต้องเหนื่อยลงทุนลงแรงมาก ให้ระวังความใจร้อนมีทิฐิจะทำให้เกิดความขัดแย้ง และพาให้การงานของท่านแย่ตามไปด้วย  การศึกษามีเกณฑ์เปลี่ยนแผน เปลี่ยนวิชาที่ลง ยังไม่มีจังหวะที่ดี  การเงินหมุนเวียนตลอด ได้มือซ้ายจ่ายมือขวาทันที หวังโชคลาภยังไม่มีเกณฑ์ที่ดี  ความรักเป็นพ่อแง่แม่งอนอยู่เสมอ ต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันบ้าง ปลายสัปดาห์แบ่งเวลาให้กับครอบครัวคุณพ่อคุณแม่จะอบอุ่นใจ

  ราศีสิงห์ (17 ..-16 ..)

  มีคนนำเรื่องนำปัญหามาให้ท่านอยู่เสมอ ส่วนเรื่องของผู้อื่นท่านตัดสินใจให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องของตัวท่านเองกว่าจะตัดสินใจได้ ทำเอาปวดหัวอยู่เหมือนกันไพ่ 5  คทาช่วงต้นให้ระวังความขัดแย้ง ยิ่งเรื่องการงานต้องลดความดื้อความถือดีของตนเองไว้หน่อย การจะเอาชนะใครไม่จำเป็นต้องใช้ไม้แข็งเสมอไป กลางสัปดาห์เข้าหาผู้ใหญ่ได้รับการสนับสนุน ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจที่ดี ธุรกิจการร่วมหุ้นอาจขัดแย้งกับหุ้นส่วนในบางเรื่อง งานในเครื่องแบบ งานที่ปรึกษาไปได้ไกล ช่วงปลายงานบันเทิง บริการมีความสำเร็จ  การศึกษาถ้าพยายามได้ผลตอบแทนที่ดีแน่นอน  การเงินต้องลดความหน้าใหญ่ใจโต จะทำให้การเงินหมุนเวียนคล่อง  ความรักกำลังตกที่นั่งลำบาก ยิ่งท่านที่มีหลายคน มีเหตุให้ต้องเลือกสักคนแล้วครับ กลุ้มใจได้แต่อย่านาน อย่าลืมหาสิ่งดีๆให้คุณแม่ในวันพิเศษด้วยนะครับ

  ราศีกันย์ (17 ..-16 ..)

  มีเกณฑ์ได้ผจญภัย ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ ท่านกำลังมองหาสิ่งที่ท่านต้องการ ซึ่งก็มีเกณฑ์จะได้สมใจ มีเกณฑ์ต้องเดินทาง การงานได้ไพ่ ฤาษีมีความคิดอ่านที่ดี ท่านที่คิดเปลี่ยนงานมีข่าวดี งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง การส่งออก และการต่างประเทศมีความคล่องตัว ช่วงนี้มีจังหวะเหมาะในการเสี่ยงการลงทุน ธุรกิจการค้าราบรื่น ช่วงนี้จะมีรายได้เสริม มีผลกำไรที่ดี  งานขาย การเจรจาติดต่อมีความสำเร็จ ส่วนงานด้านบัญชี การเงิน ธนาคารต้องรอบคอบ ช่วงนี้มีเรื่องให้กังวล  การศึกษามีความสำเร็จ ท่านที่คิดศึกษาต่อก็มีเกณฑ์ที่ดี รวมถึงด้านต่างประเทศด้วย  การเงินที่คาดหวังเกี่ยวกับเงินก้อนมีจังหวะที่ดี มีลาภจากทางไกลหรือคนไกล  ความรักอาจจะเหงาๆสักหน่อยยังไม่เจอคนที่กำลังมองหาส่วนที่มีคนรักเกิดอาการหึงหวงกันบ่อย

  าศีตุลย์ (17 ..-16 ..)

  ขี้เล่น ดื้อดึง ชอบทำอะไรแผลงๆ แต่ความคิดต่างๆมักจุดประกายสิ่งใหม่ๆ ให้กับท่าน มีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยว การงานมีความสำเร็จได้รับการยอมรับจากคนภายนอก งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ท่องเที่ยว การส่งออก และงานต่างประเทศมีความก้าวหน้า ท่านจะมีช่องทางเสริมในการทำกำไร  ธุรกิจการค้าคล่องตัว การเสี่ยงการลงทุนมีความสำเร็จ  ได้ไพ่ พระอาทิตย์ได้รับความไว้วางใจ และได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่  งานบันเทิง การแสดง งานบริการมีชื่อเสียง  การศึกษาได้ผลที่น่าพอใจ ยิ่งในด้านภาษาจะโดดเด่นมากเป็นพิเศษ  การเงินมีรายได้เสริมทำให้การเงินหมุนเวียนคล่อง มีโชคลาภเข้ามาหา ทำให้หน้าชื่นตาบาน  ความรักมีความสุข คนรักเอาใจใส่ท่านดี คนโสดจะได้เจอคนถูกใจจากการเดินทาง มีการเริ่มต้นมิตรภาพที่ดี คุณแม่ที่เกิดราศีนี้คงชื่นบาน ครอบครัวอบอุ่น

  ราศีพิจิก (17 ..-15 ..)

  มาถึงช่วงเวลาที่ดีของท่านบ้างแล้วได้ “ไพ่ ข่าวดี” การงานมีความก้าวหน้า ยิ่งงานที่ต้องติดต่อเจรจา งานขายได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ หัวสมองปลอดโปร่ง มีงานเสริมเข้ามาหา อะไรเข้ามาควรรีบคว้าไว้ก่อน ธุรกิจการค้ามีความสำเร็จ ท่านที่คิดเปลี่ยนงานมีจังหวะที่ดี รวมถึงท่านสามารถที่จะลงทุนเป็นเจ้าของกิจการเองได้ด้วย งานด้านเดินทาง ส่งออก และการต่างประเทศราบรื่น แต่สำหรับงานบัญชี ตัวเลขยังมีการแก้ไขบ่อยจนเป็นเรื่องปกติ การศึกษามีการเริ่มต้นที่ดี คิดศึกษาต่อมีความก้าวหน้า การเงินอาจหมุนเวียนมากสักหน่อย เพราะเป็นช่วงของการลงทุนเพื่อหวังผล มีลาภปากลาภท้องในช่วงปลายสัปดาห์  ความรักหวานชื่น เป็นช่วงเวลาที่คนโสดได้สดชื่น มีการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆ ที่มีคนรักแล้วมีบรรยากาศอบอุ่น เป็นกำลังใจให้กัน ครอบครัวเกื้อกูลกันดี

  ราศีธนู  (16 ..-15 ..)

  ท่านอาจต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องวุ่นวายของผู้อื่นโดยที่ตัวท่านเองจะถอนตัวได้ยากไพ่ พระจันทร์ไม่ควรไปรับปากอะไรใครเพราะจะทำให้ท่านต้องเดือดร้อนเอง  การงานดีในช่วงต้นสัปดาห์ ทั้งในการเจรจา การขอความช่วยเหลือ แต่พอช่วงกลางมาแล้วมักมีอุปสรรคตลอด คาดหวังอะไรจากใครมักจะผิดหวัง ต้องพยายามเข้านอกออกในให้ดีจึงจะสำเร็จ งานด้านการเงิน บัญชี มีข้อผิดพลาด ถูกตำหนิ  ช่วงนี้ถ้าคิดจะลงทุนอะไรต้องได้ข้อมูลที่ดีที่มั่นใจเสียก่อน เพราะมีเกณฑ์เงินสูญ หมดไปโดยไม่เกิดประโยชน์  ธุรกิจการค้าดีในช่วงต้นพอเลยมาแล้วมีแต่เรื่องน่าปวดหัว งานบันเทิง การแสดง งานบริการ ท่องเที่ยวดูเหมือนจะโดดเด่นสุดในช่วงนี้ การศึกษาขาดความตั้งใจ ผลที่ได้ไม่ค่อยดี ให้ระวังสุขภาพด้วย  การเงินระวังทำเงินสูญหาย ความรักมีความสุขดี ถ้าตัวท่านมีเหตุผล ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ