Friday, June 21, 2024
More

  ทำนายดวงชะตาเดือนกันยายน ประจำปี 2563 โดยซินแสมังกร อาจารย์ ธนากร ตันอาวัชนการ

  ปีชวด

  เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณต้องยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ไม่มีคนมาช่วย ขาดผู้อุปถัมภ์ มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการทำงาน ถ้าเหนื่อยมากเกินไปก็หาโอกาสลาพักร้อน ชาร์จพลังกลับมาพร้อมสู้ใหม่

  สังคมคุณยังดีอยู่ การติดต่อราบรื่น คุณมีความคล่องตัวและกระตือรือร้นมากขึ้น ถ้าหักโหมเกินไปจะส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ได้


  อย่าไปยุ่งกับชีวิตของคนอื่น ดึงเรื่องคนอื่นเข้ามาในชีวิตของคุณ หรือรับคนงานมาใหม่ จะทำให้คุณเกิดความวุ่นวาย ทำอะไรก็เสียทรัพย์ ไม่คุ้มค่ากับการลงทุน ด้านครอบครัวอาจต้องแยกกันอยู่ ถนอมน้ำใจกันให้มากหน่อยครับ

  ปีฉลู

  เดือนนี้ดาวผู้นำฉายแสง ตัวคุณจะกล้าที่จะบุกลุยสู้เพื่อผดุงความยุติธรรม พร้อมที่จะยื่นมือช่วยเหลือผู้อื่น กล้าปฏิรูปและมีความเป็นผู้นำ แต่บางเรื่องให้ทำตัวเอาหูไปนาเอาตาไปไร่นะครับ เรื่องของคนอื่นยุ่งมาก ความซวยจะเข้าตัว ระวังมีคนคิดไม่ซื่อคอยใส่ร้ายป้ายสีอยู่ข้างหลัง

  งานด้านวิชาการ นักเขียน คนทำงานศิลปะ กำลังไปได้สวย ใครที่กำลังคิดจะขยายกิจการ อดใจรอ ตรึกตรอง ดูโอกาสให้ดีสักนิดครับ คนที่ทำงานบริษัทที่ลุยงานหนักมานาน มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ความรักคนมีครอบครัวมีปัญหา ขาดความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน

  ปีขาล

  เดือนนี้ธุรกิจร่วมหุ้นไม่ค่อยดี ตัวคุณทำอะไรก็ใจร้อน ทำงานหลายอย่าง ถ้าทำไม่ทันให้ขอความช่วยเหลือกับทางคู่ครอง คุณผู้ชาย ภรรยาจะช่วยเหลืองานได้ดี ญาติพี่น้องเข้ากัน คุณมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก มีโชคลาภ ผู้ใหญ่และคนรอบข้างพร้อมใจให้การช่วยเหลือให้สำเร็จราบรื่น ประสบกับโชคลาภวาสนา

  สุขภาพดีถึงเจ็บป่วยแต่ไม่ร้ายแรง ระวังก็แต่อุบัติเหตุอันจะนำไปสู่คดีความฟ้องร้อง ข้ามถนนหรือขับรถงดเล่นมือถือ ความรักความอบอุ่นในครอบครัวกลับมาอีกครั้ง มีเวลาใส่ใจกันมากขึ้น

  ปีเถาะ

  เดือนนี้ถ้าคุณรู้จักฉวยโอกาส สิ่งใดที่ว่าสูงหรือสิ่งที่เอื้อมไม่ถึง เดือนนี้คุณจะคว้ามาได้ จะมีคนยื่นมือมาช่วยเหลืออุปถัมภ์ให้ทำสำเร็จ มีสิทธิ์ได้เงินก้อนใหญ่แบบไม่คาดฝัน มีโชคมีลาภเป็นที่น่าพึงพอใจ

  แต่การเงินดีก็ใช่ว่าจะเก็บอยู่ คุณยังคงใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปกับสิ่งของฟุ่มเฟือย เรียกว่าใช้เงินแก้ปัญหา ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงรบกวน ชักชวนไปสู่เรื่องให้เสียทรัพย์อยู่เรื่อย

  ด้านการงานมีการเปลี่ยนแปลง ถ้ามีการแข่งขันเกิดขึ้น คุณจะสามารถเอาชนะได้ครับ ช่วงนี้สติปัญญากำลังดี ใครที่คิดเรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ หรือหวังอัปเกรดให้ตนเอง คุณจะเข้าใจแตกฉานได้แน่นอน

  ปีมะโรง

  เดือนนี้สำหรับผู้ที่ทำงานประจำจะได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานให้สูงขึ้น แต่อุปสรรคของคุณคือการถูกใส่ร้ายนินทาเพราะกลัวคุณจะเกินหน้าเกินตา ธุรกิจการค้าที่เป็นกงสีหรือรับช่วงจากครอบครัวมาแต่โบราณยังสามารถทำกำไรได้

  แม้แต่การต่อยอดเพื่อให้การแข่งขันในปัจจุบันไปได้ดีขึ้น อยู่ที่การฉกฉวยโอกาส รวมทั้งการทำการตลาดให้เข้ากับยุคสมัย คุณผู้หญิงให้ระวังคำพูดคำจาที่จะทำให้มีปัญหาครอบครัวเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ต้องระวังและใส่ใจก่อนพูดอะไรออกไป

  ปีมะเส็ง

  เดือนนี้การงานยังคงทำให้คุณเหน็ดเหนื่อยเช่นเคย เหนื่อยกายยังพอทน แต่เหนื่อยใจจากคนใส่ร้ายให้คุณเสียชื่อเสียงนี่สิน่าโมโหนัก คุณมีโอกาสที่จะเกิดคดีความได้ง่าย เดินทางขับขี่ยวดยานพาหนะต้องไม่ประมาท

  คุณผู้หญิงจะมีปัญหาในเรื่องความรัก แต่ด้านดียังมี คุณมีเกณฑ์ได้รับการเสนอชื่อเพื่อเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ช่วยเสริมให้คุณมีอำนาจ หรือได้รับตำแหน่งใหม่เกินหน้าคนอื่น ถ้ามีการสอบแข่งขันหรือเลือกตั้งคุณจะชนะคู่แข่ง หากเกิดปัญหาติดขัดอะไร คุณจะสามารถแก้ไขสถานการณ์ด้วยตัวเอง

  ปีมะเมีย

  เดือนนี้ธุรกิจการงานดีขึ้น ค้าขายมีกำไร ลงทุนทำอะไรก็ได้ผลตอบแทนกลับมาดี เงินทองได้มาจากน้ำพักน้ำแรงล้วน ๆ การเงินคล่อง มือดี แม้จะไม่มีโชคลาภเข้ามาก็ตาม คนที่ยังโสดอยู่จะพบกับคนที่พอใจ กลายเป็นความรัก

  แต่บางครั้งอุปสรรคและความยุ่งยากที่เข้ามาก็มาจากความมีน้ำใจของคุณ เช่นเสียทรัพย์เพราะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนฝูง บ้างเกิดจากการค้ำประกัน กลายเป็นภาระผูกพันตัวคุณไปอีกนาน หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยง พึงระวังผู้หญิงที่อิจฉา แล้วทำให้คุณเสียหายได้

  ปีมะแม

  เดือนนี้ชีวิตราบรื่นมีความสุข เหมือนวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ มีผู้ใหญ่ใจดีให้การช่วยเหลือ คนมีความรักก็เฝ้าฝันถึงวันแต่งงาน แถมคุณผู้หญิงก็มีเกณฑ์จะแต่งงานเสียด้วยสิ ด้านเสน่ห์เหมือนดาบสองคม ยับยั้งใจไม่ได้คุณจะเผลอไปพัวพันในเรื่องผิดศีลธรรม คุณผู้ชายจะถูกปั่นหัวซะอยู่หมัด

  การเงินรายจ่ายเป็นหางว่าว หมุนเงินไม่ทัน แต่ถ้าใครเป็นพวกเก่งกาจด้านออกสังคม คุณจะหาวิธีฉกฉวยโอกาสหาเงินได้ ค้าขายยังคล่องตัว โชคลาภมีมาให้คุณได้หยิบจับกลับไปเป็นก้อนใหญ่

  ปีวอก

  เดือนนี้ดวงขึ้น ๆ ลง ๆ ทำอะไรต้องรอบคอบรัดกุม ความขี้เกียจจะทำให้งานยุ่งยากมีอุปสรรค งานที่ทำร่วมกันเป็นทีมต้องอาศัยความสามัคคี ยกมือว่าตามเสียงส่วนใหญ่ไปก่อน เถียงเพื่อความคิดของตัวคุณเองต่อหน้าคนอื่นการงานจะล่าช้าและมีผลเสีย

  ดาวเสน่ห์ทำงานเต็มกำลัง ออกสังคมมีแต่ความสุขใจ ไปไหนก็เป็นที่รัก โพสต์รูปอะไรไป บรรดาแฟนคลับก็ตามมากดไลค์ กดเลิฟไม่หยุด ช่วงนี้เป็นช่วงสุขใจ ได้ร่วมทำบุญทำทาน ช่วยเหลือผู้อื่นตามกำลัง แต่ระวังเรื่องอุบัติเหตุ คดีความและความเจ็บป่วยที่อาจจะเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิด

  ปีระกา

  เดือนนี้แม้จะมีโชคลาภลอยเข้ามาในดวงชะตาแบบไม่คาดคิด แต่คุณจะมีรายจ่ายที่มากกว่ารายรับพาลให้หมุนเงินไม่ทัน จนอาจกลายเป็นอุปสรรคในการทำธุรกิจ คนที่ทำงานประจำจะมีความรับผิดชอบงานมากขึ้น เจ้านายเตรียมสนับสนุน ให้มีตำแหน่งสูงขึ้นด้วย

  คุณจะมีปัญหากับเพื่อนฝูง และวงศาคณาญาติ เข้ามาสร้างปัญหาให้คุณต้องเสียทรัพย์ หลีกเลี่ยงการเข้าไปค้ำประกัน หรือให้ยืมเงิน คุณผู้ชายต้องระวังเสน่ห์เกินไป จะส่งผลเรื่องชู้สาวได้ง่าย อยู่ที่ความหนักแน่นของใจครับ

  ปีจอ

  เดือนนี้ดวงชะตาเหมือนน้ำขึ้นน้ำลง บางวันดีบางวันก็แย่ งานที่ทำร่วมกันเป็นกลุ่ม หรือธุรกิจที่มีหุ้นส่วน ถ้าออมชอมกันได้งานจะก้าวหน้าไปได้เร็ว คนที่ทำงานประจำเจ้านายจะทำให้คุณรู้สึกยุ่งยากวุ่นวายไปหมด การทำงานหากวางแผนไม่ดีจะเกิดผลเสีย ยิ่งขี้เกียจหมักหมมงานเอาไว้ จะทำให้คุณต้องรับผิดชอบมากขึ้น

  ชีวิตคู่มีการเปลี่ยนแปลง คุณผู้หญิงจะกังวลเรื่องลูก การเงินหมุนไม่ทัน แต่ออกสังคมคุณจะเป็นคนที่มีคนนับหน้าถือตา ถ้าหยิ่งจะมีคนหมั่นไส้และให้ร้ายอยู่ข้างหลัง สุขภาพมีโอกาสเจ็บป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับศีรษะ ภูมิแพ้ หู คอ จมูก

  ปีกุน

  เดือนนี้คนทำมาค้าขายจะมีกำไร คนทำงานประจำมีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือย้ายโต๊ะทำงาน ส่วนคนที่ทำงานด้านวิชาการ ศิลปะจะมีผลงานโดดเด่น และมีโอกาสได้รับรางวัล คุณจะมีเครดิตน่าเชื่อถือ ทำอะไรต้องคำนึงถึงความเป็นจริง อย่าโลภมาก จะเสียหายเพราะหลงเชื่อคนที่ไม่จริงใจ

  พยายามหลีกเลี่ยงการเข้าไปค้ำประกันให้เพื่อนฝูงหรือคนสนิท หาทางช่วยเหลือด้วยวิธีอื่นจะปลอดภัยกว่า จะมีคนใส่ร้ายหรือหักหลัง มีคดีความ อุบัติเหตุ เจ็บป่วย แต่ยังโชคดีที่มีดาวฟ้าเมตตา คอยคุ้มครอง ผ่อนหนักเป็นเบา หรือทำให้สิ่งร้าย ๆ ไม่เกิด