Monday, June 17, 2024
More

  เช็กดวงประจำเดือนตุลาคม 2563 ไปกับ อาจารย์ คฑา ชินบัญชร

  ราศีมังกร (16 ..-12 ..)

  ไพ่ 3 คทาจะกระตือรือร้นเป็นพิเศษสำหรับสัปดาห์นี้ แต่ทำอะไรต้องไม่ดื้อรั้นเกินไป ต้องคำนึงถึงผู้ใหญ่ด้วย เพราะสัปดาห์นี้มีดวงของความขัดแย้งเข้ามาเกี่ยวพันตัวท่านด้วย ช่วงนี้มีเกณฑ์ต้องเดินทางบ่อย  และมีการเปลี่ยนแปลงงานท่านที่คิดโยกย้ายมีจังหวะเหมาะงานที่เกี่ยวกับการเดินทางส่งออกและการต่างประเทศมีความสำเร็จท่านมีช่องทางในการทำกำไรและงานเสริมที่ดีธุรกิจการค้าจะเด่นในช่วงต้นๆแต่ช่วงกลางมีความขัดแย้งและต้องเจอกับคู่แข่งรวมถึงปัญหาจะมีมากขึ้นยังไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุนทีละมากๆการนัดหมายการเจรจาสำคัญๆควรทำในช่วงต้นๆรวมถึงงานขายในช่วงต้นจะไปได้ดีด้วยการศึกษามีความก้าวหน้าถ้ามุ่งมั่นก็มีเกณฑ์ศึกษาต่อที่ดีการเงินหมุนเวียนมากหมดไปกับยานพาหนะและการซ่อมแซมความรักยังไม่ค่อยลงตัวมักมีเรื่องที่ตัดสินใจไม่ได้


  ราศีกุมภ์ (13 ..-13 มี..)

  ช่วงต้นสัปดาห์บรรยากาศยังอึมครึมและน่าเบื่ออยู่แต่ในช่วงกลางมาแล้วจะสดใสมากขึ้นยิ่งเกี่ยวกับเรื่องงานได้ไพ่ 4 คทามีความมั่นคง และมีผลงานเข้าตากรรมการ งานที่ทำกับครอบครัว ญาติมิตรมีความสำเร็จ ธุรกิจการค้ามีความก้าวหน้า มีจังหวะที่จะได้งานเสริม หรือรายได้พิเศษเพิ่มเข้ามา หัวสมองปลอดโปร่ง ท่านที่คิดเปลี่ยนงานมีจังหวะที่ดี งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง การส่งออก รวมถึงการต่างประเทศมีความก้าวหน้า ช่วงปลายสัปดาห์มีจังหวะในการเสี่ยงการลงทุน งานบันเทิง งานบริการราบรื่น แต่สำหรับงานทางด้านบัญชี การเงินต้องระวังหน่อย มีเหตุผิดพลาดได้ การศึกษามีความสำเร็จ  การเงินช่วงต้นให้ระวังหลงลืมทำของสำคัญหาย แต่ช่วงปลายมีโชคลาภ เงินหมุนเวียนดีขึ้น ความรักถ้าไม่คาดหวังอะไรมาจะมีความสุข คนโสดได้ปิ๊งปั๊งคนถูกใจ

  ราศีมีน (14 มี..-12 เม..)

  ต้นสัปดาห์จะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องลึกลับซับซ้อน ซึ่งท่านเองจะตกบันได้พลอยโจนไปด้วย ต้องรู้จักเอาตัวรอดให้ดี ช่วงนี้มีนอกมีในกันอยู่ตลอด การงานต้องใช้วาจาให้เป็นจะมีความก้าวหน้า งานทางด้านบันเทิง ผับ บาร์ รวมถึงงานบริการมีความสำเร็จ  แต่ก็จะมีเรื่องจุกจิกกับผู้ใหญ่หรือคนที่มีอิทธิพลอยู่บ้าง งานเจรจา ต้องเข้านอกออกในด้วยถึงจะสำเร็จ ธุรกิจการค้ายังไม่แน่นอน ช่วงนี้มักหมกมุ่นอยู่กับรายได้ทางลัด  ท่านที่คิดเปลี่ยนงานยังไม่มีจังหวะที่ดี งานท่องเที่ยว ทัวร์ การแสดงมีความสำเร็จ  แต่ในงานราชการ งานในเครื่องแบบจะมีงานที่ต้องสะสางมาก มีการเปลี่ยนแปลงผู้ใหญ่หรือนโยบายใหม่  การศึกษาไม่ค่อยมีสมาธิ ต้องเอาใจใส่มากขึ้น การเงินไหลออกอยู่เสมอ เป็นช่วงที่ท่านหมดไปกับการเฮฮา การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ความรักได้ไพ่ ราชินีพระจันทร์แอบไปปิ๊งกับคนที่เขามีเจ้าของแล้ว 

  ราศีเมษ (13 เม..-13 ..)

  ช่วงต้นๆคิดวางแผนอะไรไว้มีเกณฑ์ต้องผิดหวังบรรยากาศพาให้เบื่อหน่ายคงต้องอดทนหน่อยช่วงกลางไปแล้วจึงจะดีแต่ต้องอาศัยตนเองเป็นที่พึ่งได้ไพ่ 7 คทาการงานมีการแข่งขัน ท่านต้องเร่งทำผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ ปลายสัปดาห์มีความก้าวหน้า มีผลงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ท่านที่คิดเปลี่ยนงานก็มีจังหวะที่ดี งานบันเทิง การแสดง การท่องเที่ยวมีความสำเร็จ ช่วงปลายมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง มีเกณฑ์เดินทางไกลดี รวมถึงการเสี่ยงการลงทุนก็มีเกณฑ์ที่ดีด้วย  ธุรกิจการค้าถ้าไม่ใจร้อนจะได้สมใจหวังการศึกษาอาจต้องเครียดกับการสอบการเตรียมตัวแต่ได้ผลที่น่าพอใจการเงินมีคนมาขอหยิบยืมให้อึดอัดอยู่บ้างแต่สถานการณ์ราบรื่นความรักที่หงอยเหงาอยู่ก็ต้องช่วยตัวเองหาอะไรแปลกใหม่ให้กับตนเองจะสดใสขึ้นช่วงปลายมีเกณฑ์ได้เจอคนถูกใจ

  ราศีพฤษภ (13 ..-13 มิ..)

  ท่านจะกระตือรือร้นอยากทำนั่นทำนี่อยู่เสมอซึ่งก็มีช่องทางที่ดีแต่ต้องคำนึงถึงเรื่องการใช้จ่ายบ้างก็จะดีเพราะสัปดาห์นี้ท่านจะเงินรั่วไหลออกมากหมดไปกับการเที่ยวเตร่และของใช้ฟุ่มเฟือยยังไม่มีจังหวะในการเสี่ยงการลุ้นแต่ก็มีลู่ทางในงานเสริมอยู่เหมือนกันซึ่งต้องใช้เวลาในการคืนทุนพอสมควร  การงานคล่องแคล่วทำอะไรรวดเร็ว แต่มักจะทิ้งความป้ำๆเป๋อๆ เอาไว้เสมอ ต้องรอบคอบให้มากขึ้น  งานเจรจา งานขาย ท่านจะไปได้ดี ช่วงปลายจะมีงานเสริมเข้ามาชน  งานบันเทิง งานบริการ และการท่องเที่ยวมีความสำเร็จ ธุรกิจการค้าราบรื่น การศึกษามีบรรยากาศทำให้เขวขาดสมาธิ  การเดินทางมีการเปลี่ยนหมายกำหนดการ แต่ไม่มีเรื่องน่าวิตก ความรักได้ไพ่ 9 ถ้วยออกจะวุ่นๆสักหน่อยมีประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เสมอทั้งคนโสดและคนที่มีคู่แล้ว

  ราศีเมถุน (14 มิ..-14 ..)

  สัปดาห์นี้มักต้องเจอกับอะไรแปลกๆ และคาดไม่ถึง ท่านจะเอาแต่ใจและอารมณ์ร้อน ทำอะไรโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ได้ไพ่ The Fool” งานท่องเที่ยว ทัวร์ มีความก้าวหน้า  การทำงานต้องเข้าหาผู้ใหญ่บ้าง มิฉะนั้นตัวท่านเองจะถูกมองเป็นคนดื้อ และเสียคะแนนจากผู้ใหญ่ได้ ธุรกิจการค้ามีคู่แข่ง และบริวารคอยปั่วอยู่ตลอด  งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง การส่งออก ต้องมีนอกมีในถึงจะสำเร็จ  ช่วงต้นท่านที่คิดเปลี่ยนงานหรือรองานเสริมมีจังหวะที่ดี  เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน การศึกษาเป็นช่วงเวลาที่ท่านเจอกับเรื่องเครียดๆ ต้องตัดสินใจ ช่วยเหลือตนเองจึงจะเกิดผลดี การเงินมีลาภลอยเข้ามาบ้าง แต่ก็มักมีอันให้ถูกผู้อื่นโกง หรือเบียดเบียนจนหมดไปได้ ต้องวางแผนเก็บออมไว้บ้าง ความรักมักจะเป็นแบบผ่านๆ แต่ก็มีเข้ามามาก ท่านที่เป็นหญิงต้องระวังเป็นพิเศษ

  ราศีกรกฎ (15 ..-16 ..)

  ไพ่ พระสังฆราชมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ หัวสมองปลอดโปร่ง มีช่องทางในความก้าวหน้าที่ดี การงานมีความสำเร็จ แต่ต้องรู้จักนอบน้อมเข้าหาผู้ใหญ่บ้าง งานที่ปรึกษา งานในเครื่องแบบมีความก้าวหน้า  ช่วงต้นสัปดาห์มีจังหวะเหมาะในการเสี่ยงการลงทุน งานเดินทาง ส่งออก และการต่างประเทศมีความก้าวหน้า แต่ต้องระวังมีเรื่องขัดแย้งกับคนมีอิทธิพล ธุรกิจการค้ามีการแข่งขันบ้าง แต่ตัวท่านยังเป็นต่ออยู่ งานบัญชี การเงิน คล่องตัว ท่านที่คิดเปลี่ยนงาน หรือมองหางานเสริมมีจังหวะที่ดี  การศึกษาได้ผลที่น่าพอใจ ช่วงนี้มีสมาธิมากขึ้น การเงินมีสภาพคล่อง ช่วงต้นมีเกณฑ์จะได้ลาภลอย ท่านที่ชอบลุ้นชอบเสี่ยงก็พอมีโอกาสอยู่  ความรักเข้าใจกันได้ดีคนโสดได้เจอคนถูกใจมีคนแนะนำให้รู้จักซึ่งจะเป็นคนที่มีอายุมากกว่าหรือมีลักษณะของความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าท่าน

  ราศีสิงห์ (17 ..-16 ..)

  เป็นช่วงจังหวะที่ดี ได้ไพ่ Judgement” ท่านที่กำลังรอคอยอะไรอยู่จะได้รับข่าวดี ยิ่งในเรื่องของงานมีความสำเร็จ ท่านที่คิดเปลี่ยนงานมีเกณฑ์ที่ดี  ธุรกิจการค้าราบรื่น มีการขยับขยายที่ดี ท่านมีเกณฑ์เดินทางไกล หรือปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับงาน  งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ส่งออก รวมถึงการต่างประเทศมีความก้าวหน้า ลงทุนกับครอบครัว ญาติมิตรมีความสำเร็จ งานบันเทิง งานบริการ งานที่เกี่ยวกับน้ำมีความก้าวหน้า ช่วงนี้ท่านจะมีช่องทางในงานเสริม  การเจรจาขอความช่วยเหลือใครมีความสำเร็จ  การศึกษาได้ผลที่น่าพอใจ มีเพื่อนในกลุ่มคอยช่วยเหลือ  การเงินอาจจะใช้จ่ายมากอยู่บ้าง เกี่ยวกับการเฮฮา การพักผ่อน แต่สถานการณ์การเงินยังคงหมุนเวียนคล่องตัว  ความรักสำหรับคนโสดจะมีข่าวดี ได้เจอคนถูกใจ ส่วนที่มีคนรักแล้วช่วงนี้หวานชื่น จนใครต่อใครพากันอิจฉา 

  ราศีกันย์ (17 ..-16 ..)

  สัปดาห์นี้ไพ่ อัศวินดาบจะมีอุปสรรคในช่วงกลางมา ยิ่งในเรื่องของการเดินทางจะนำเรื่องหงุดหงิดใจมาให้ ท่านมีความรู้สึกเบื่อๆ แต่ถ้าคิดโยกย้าย เปลี่ยนงานยังไม่มีจังหวะที่ดี ทำอะไรยังต้องอาศัยเวลา  การงานจะเด่นในงานบันเทิง งานบริการมีความก้าวหน้า ช่วงต้นถ้าคิดอะไรได้ควรรีบลงมือทำ ถ้าเลยมาแล้วจะสำเร็จยาก ธุรกิจการค้ามีคู่แข่ง รวมถึงมีเรื่องปวดหัวเกี่ยวกับบริวารหรือหุ้นส่วน งานเดินทาง ส่งออกล่าช้า ช่วงนี้ไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน การตัดสินใจต้องแน่วแน่ มีคนนำเรื่องวุ่นวายมาให้ท่านสะสางอยู่เสมอ  การศึกษายังไม่ค่อยดีนัก ต้องใช้ความพยายามถึงจะประสบผลสำเร็จ  การเงินสัปดาห์นี้หมดไปมากเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทาง รวมไปถึงยานพาหนะด้วย ความรักจะกระดี้กระด้าช่วงต้นๆ แต่ช่วงกลางลงมาไม่ค่อยจะเข้าใจกันสักเท่าไร

  ราศีตุลย์ (17 ..-16 ..)

  ต้นสัปดาห์มีการเปลี่ยนแปลง หรือมีเรื่องที่ท่านไม่คาดคิดเกิดขึ้น แต่สถานการณ์ก็จบลงด้วยดี ไม่ควรเดินทางไกลในช่วงต้นสัปดาห์ การงานจะเริ่มดีในช่วงกลางมาแล้ว งานติดต่อเจรจา งานขาย การขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่จะได้รับการสนับสนุนที่ดี การลงทุนหรือทำงานกับครอบครัว ญาติมิตรมีความสำเร็จ  ธุรกิจการค้าต้องค่อยเป็นค่อยไปใจร้อนไม่ได้ การเข้าหาผู้ใหญ่จะเป็นการดีสำหรับท่าน  งานเดินทาง ส่งออก อาจมีการเลื่อนกำหนดการออกไปบ้าง งานบันเทิง การแสดง ท่องเที่ยวมีความสำเร็จ มีช่องทางในการหารายได้เสริม  การศึกษายังเอาแน่นอนไม่ได้ แต่ช่วงปลายสมาธิจะดีขึ้น การเงินมีคนมาเบียดเบียน หรือถูกคนอื่นหลอก ต้องระวังและรอบคอบให้มาก ความรักได้ไพ่ 2 ถ้วยที่ขัดแย้ง แง่งอนจะเข้าใจกันได้ดี คนโสดจะมีคนแนะนำให้รู้จักคนถูกใจ

  ราศีพิจิก (17 ..-15 ..)

  สถานการณ์ราบรื่นแต่ตัวท่านจะหงุดหงิดง่ายและเอาแต่ใจตนเองมากกว่าเดิมต้องระวังอารมณ์เอาไว้สักหน่อยไพ่ 3 เหรียญการเงินโดดเด่น มีช่องทางในการทำกำไร มีรายได้เสริมเข้ามา  ช่วงต้นสัปดาห์การเสี่ยงการลุ้นก็มีลาภฟลุ๊คๆ แต่ก็ต้องวางแผนการใช้จ่ายสักหน่อย เพราะช่วงปลายจะมีรายจ่ายจุกจิกน่าปวดหัว  การงานมีการเจรจาติดต่อที่ดี ยิ่งในงานทัวร์ ท่องเที่ยว งานบันเทิง และงานบริการมีความสำเร็จ ท่านจะได้ทำในสิ่งที่ท่านอยากทำ แต่ต้องระวังควรมีความนอบน้อมกับผู้ใหญ่ จะทำให้ท่านไปได้ไกล  ท่านที่คิดเปลี่ยนงานมีจังหวะที่ดี แต่ต้องลงทุนลงแรงกันหน่อย ที่คอยหวังผู้อื่นอย่างเดียวคงไม่ได้ ธุรกิจการค้ามีเรื่องจุกจิกเกี่ยวกับบริวาร แต่ผลลัพธ์ยังออกมาเป็นที่พอใจ การศึกษาไม่ค่อยใส่ใจ ต้องตั้งใจให้มากขึ้น ความรักคนโสดจะมีเจอกันฟลุ๊คๆ แต่ที่คู่แล้วมีปากเสียงกันบ่อย

  ราศีธนู  (16 ..-15 ..)

  ช่วงนี้ได้ไพ่ รถรบท่านมีเกณฑ์เดินทางไกล หรือมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ปลายสัปดาห์จะใจร้อนเป็นพิเศษ  การงานมีความก้าวหน้า มีคนคอยช่วยเหลือ การเจรจา งานขายมีความก้าวหน้า  ธุรกิจการค้าราบรื่น งานที่เกี่ยวกับบัญชี การเงิน ธนาคารมีความสำเร็จ ท่านจะมีช่องทางในงานเสริมที่ดี  ท่านที่คิดเปลี่ยนงานมีจังหวะที่ดี แต่ต้องเดินทางไกลสักหน่อย  งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ส่งออก รวมถึงภาษา และการต่างประเทศมีความก้าวหน้า งานบันเทิง การแสดงมีความสำเร็จ  การศึกษาได้ผลที่น่าพอใจ ท่านที่คิดศึกษาต่อมีความก้าวหน้า  การเงินคล่องตัว ท่านจะวางแผนการใช้จ่ายได้ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ  ความรักช่วงนี้มีบรรยากาศร้อนแรง เจอปุ๊ปปิ๊งปั๊ป  ความสัมพันธ์ก้าวหน้า ท่านที่คนรักแล้วมีเกณฑ์เลี้ยงฉลอง คนโสดได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ มีประสบการณ์ใหม่ๆ