Friday, June 21, 2024
More

  ทำนายดวงชะตาประจำเดือนตุลาคม 2563 ของซินแสมังกร อาจารย์ ธนากร ตันอาวัชนการ

  ปีชวด

  เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณค่อนข้างจะเหน็ดเหนื่อย คุณให้ความหวัง ไปกับสิ่งที่คุณควรจะได้รับหรือกับผลประโยชน์มากเกินไป แถมยังต้องออกสังคมไปช่วยเหลืออีก แนะนำให้ช่วงนี้ทำอะไรที่เป็นความสุข ไม่หวังผล แล้วคุณจะประสบกับความโชคดี

  การงานเดือนนี้มีความยุ่งยากมากขึ้น ได้รับแรงกดดัน อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ เหมือนถูกกำหนดกฎเกณฑ์ให้อยู่ในระเบียบที่เขาวางไว้ ถ้าเป็นลูกจ้างทำงานอย่าเพิ่งไปคิดอะไรมาก ทำตามคำสั่งไปก่อนคุณก็จะมีความสุข แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของเอง ค่อนข้างเครียด ทำอะไรมักติดขัด แต่ถ้าได้ออกเดินทางคุณจะได้พบกับสิ่งที่พอใจ หรือทำแล้วสบายใจ


  แต่ช่วงนี้อย่าได้ไว้ใจใครง่าย ๆ คุณมีดาวทรยศเข้ามาแทงข้างหลัง มีเรื่องมาคอยรั้งให้คุณเกิดความลังเลใจ รู้สึกคล้ายคนหลงทางจนทำงานผิดพลาด ความคิดความอ่านไม่ปลอดโปร่ง หลง ๆ ลืม ๆ สุขภาพถ้าไม่ใช่ผู้ใหญ่ในบ้านป่วยก็ตัวคุณเองที่จะล้มป่วยได้

  ปีฉลู

  เดือนนี้ความคิดเห็นของคุณ แม้ว่าจะเป็นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อะไรก็ตาม มักจะโดนคนส่วนใหญ่คัดค้านไม่เห็นด้วย มีปัญหาถกเถียงกันใหหมู่เพื่อนร่วมงาน เอกสารสัญญามีโอกาสผิดพลาด คิดจะใช้คนต้องเลือกให้ดีเพราาะคุณทำคุณคนไม่ขึ้น คนที่ทำการค้าขายทั้งมีหน้าร้านหรือทำออนไลน์ให้ระวัง การถูกหลอกลวงต้มตุ๋น ตรวจสอบการทำรายการต่าง ๆ การโอนสินค้า บิลการสั่งของ รวมถึงมิจฉาชีพต่าง ๆ ที่หวังทรัพย์สินของคุณ

  ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงมิวายรบกวน ที่ไม่อยากจะจ่ายก็ต้องจ่ายออกไป หลีกเลี่ยงการไปในที่อโคจรหรือที่เสี่ยงต่อการเกิดการกระทำที่ผิดกฎหมาย คุณมีเกณฑ์ที่จะติดร่างแหถูกคดีไปกับเขาด้วยแต่ยังโชคดีที่คุณยังมีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์

  วางแผนในด้านธุรกิจใหม่ ๆ มีโอกาสสำเร็จ ด้านครอบครัวเกิดปัญหา ขาดความปรองดอง ทะเลาะวิวาท มีเหตุให้ต้องพลัดพรากจากกัน ตัวคุณรู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว สุขภาพยังไม่ค่อยดี ปวดหัวเครียดนอนไม่ค่อยหลับ

  ปีขาล

  เดือนนี้อะไรที่ว่าดีก็ดีไม่สุด ร้ายก็ร้ายไม่สุด เพราะมีดาวคงบ้วงเข้ามาบดบังสิ่งต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต การงานเหน็ดเหนื่อย การงานเสียหาย ระวังถูกใส่ร้ายถูกหลอกทำให้เสื่อมเสีย สังคมรบกวนทำให้คุณเสียทรัพย์ คนทำงานราชการ ทำงานออฟฟิศ มีโอกาสได้ขึ้นเงินเดือน ได้เลื่อนตำแหน่ง

  ด้านคนที่ทำงานวงการศิลปะ งานฝีมือ พ่อครัวแม่ครัว จะมีผลงานเป็นที่ประจักษ์สู่สายตาสังคม การเงินไม่สู้ดี รายรับมีมาไม่คุ้มกับรายจ่าย คุณมีโอกาสเสียทรัพย์ไปกับการถูกโกง โดนขโมย โดนคนมาหลอกลวง คนอื่นทำให้คุณเดือดร้อน นำเรื่องยุ่งยากมาให้ เพศตรงข้ามสร้างความเสียหาย

  อย่าปล่อยเงินกู้หรือให้ยืมเงิน จะหนี้สูญครับ ดาวนักบุญจะส่งผลให้คุณมีคนเมตตา ให้ความอุปถัมภ์ ความรักคนมีคู่แหนงหน่ายไม่มีเวลาให้กัน คู่รักทางไกลระวังรักร้าว ถ้าไม่หมั่นโทร หมั่นส่งข้อความนะครับ

  ปีเถาะ

  เดือนนี้คนทำการค้า หรือซื้อของออนไลน์ เช็คดูประวัติให้ดี อย่าสนใจแค่ยอดไลค์ ยอดฟอลโลเวอร์ คุณมีเกณฑ์ที่จะถูกหลอกลวง ต้มตุ๋น มีเหตุให้ต้องเสียทรัพย์ แม้แต่เพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้องของคุณเอง ก็อาจทำให้คุณต้องเสียเงินได้

  ไปไหนมาไหนเก็บกระเป๋าและมือถือให้ดี ช่วงนี้ชีวิตไม่ค่อยมั่นคง คุณมีโอกาสถูกจับ หรือต้องไปรับผิดในเรื่องที่คุณไม่ได้มีส่วนรู้เห็นด้วยเลย แม้กระทั่งการงานก็มีโอกาสผิดพลาด อย่ามองโลกในแง่ดี ไว้ใจคน หรือคบคนง่ายเกินไปมีแต่เสียครับ

  ผู้ที่ทำงานบริษัทจะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ หรือคุณจะได้พบวิธีคิดในการทำงานแบบใหม่ ๆ ที่จะนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานได้ ด้านความรัก ไม่มีอะไรแน่นอน คุณควรเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลง

  ปีมะโรง

  เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณมีเคราะห์ มีเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ ประดังเข้ามาในชีวิต เพราะเป็นเดือนชงกับปีเกิด ฉะนั้นทำอะไรต้องระมัดระวังให้ดี มีปากเสียงกับคนรอบข้าง เอกสารสัญญามีปัญหาตกลงกันไม่ได้ คุณมีโอกาสที่จะถูกหลอกให้เสียทรัพย์สินเงินทองของรัก ทำการสิ่งใด ๆ มักจะมีอุปสรรคขัดขวาง คุณมีโอกาสที่จะเสียเงินหรือทรัพย์สินสูญหาย ไม่ว่าจะหล่นหายเอง หรือถูกขโมย

  เพศตรงข้ามนำมาซึ่งปัญหาให้คุณเดือดร้อน ยุ่งยาก อย่าหลงเชื่อคำแอบอ้างหรือโฆษณาเกินความจริง นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปค้ำประกันให้กับใคร ๆ เพราะมันจะกลายเป็นบ่วงที่ เข้ามาผูกมัดตัวคุณเองแบบดิ้นไม่หลุด หรือแม้แต่การให้เพื่อนฝูงยืมเงิน หรือปล่อยเงินกู้จะได้คืน เสียทั้งเงินเสียทั้งความรู้สึก

  การเงินมีรายจ่ายค่อนข้างสูง หาทางตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยออกไปบ้างก็จะดี สุขภาพไม่ดี ระวังโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร คุณผู้หญิงมักจะวุ่นวายใจในเรื่องของความรัก หรือไม่ค่อยได้ใกล้ชิดกับคนรัก

  ปีมะเส็ง

  เดือนนี้การทำงานยังคงมีแต่เรื่องเดิม ๆ มาให้คุณเหน็ดเหนื่อยไม่เลิก เกิดความไม่สามัคคีขึ้นในหน่วยงาน คุณมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน มีการย้ายแผนกหรือย้ายห้องทำงาน การติดต่อเจรจามีเกณฑ์จะไม่สำเร็จ คนอื่นสร้างความเสียหายให้กับดวงชะตาของคุณ

  แต่ผู้ใหญ่จะให้ความเมตตาอุปถัมภ์เป็นอย่างดี คุณจะได้รับคำชมเชย ความอดทนจะนำไปสู่ความสำเร็จ การเงินต้องบริหารจัดการเงินทองให้ดี อย่าเอาเงินไปลงทุนตามกระแส คุณต้องมีความคิดแยกแยะให้ออกว่าอะไรที่ใช่สำหรับคุณ

  ช่วงนี้พี่น้อง เพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยเห็นความดีของคุณ คนรักไม่ค่อยเข้าใจกัน พูดคุยกันไปคนละทาง แต่เดี๋ยวก็ดีกัน ทำใจได้ชีวิตก็สุข ด้านสุขภาพคุณผู้ชายหากทำอะไรหักโหมเกินกำลังจะเจ็บไข้ได้ป่วยได้

  ปีมะเมีย

  เดือนนี้มีเคราะห์ ทำอะไรต้องระมัดระวัง จะมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น มีปากเสียง คนอื่นทำให้ยุ่งยากลำบากใจ มีโอกาสถูกหลอกให้เสียทรัพย์ มีอุปสรรคแทรกเข้ามา เรื่องเล็ก ๆ ก็กลับลุกลามยุ่งยากเป็นเรื่องใหญ่ ในที่ทำงานแตกความสามัคคี แบ่งพรรคแบ่งพวกเพราะความอิจฉากัน

  สัญญาที่จะตกลงเซ็นในเดือนนี้ จะไม่ตกลงหรือเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด การเงินใช้จ่ายไปแบบมือเติบ คุณออกสังคมเก่ง จับจ่ายใช้สอยไปกับของฟุ่มเฟือย แต่ในขณะเดียวกันคุณก็หาเงินเก่งทั้งจากเทคนิคการขายที่แพรวพราว และการเสี่ยงโชคแบบฟลุ๊ค ๆ อีกด้วย

  ความรักสำหรับคุณผู้หญิงค่อนข้างวุ่นวาย เพราะความเจ้าเสน่ห์ที่กลายเป็นดาบสองคม รู้สึกเหนื่อยใจเพราะคนรัก ถ้าคุณยิ่งมีทิฐิขาดความอดทนจะแตกหักกันได้ คุณผู้หญิงพึงระวังปัญหาขัดแย้งกับญาติของคนรัก ทำอะไรดีคนอื่นก็ไม่เห็นว่าดี เหมือนถูกบดบังไว้ ต้องทำใจชีวิตก็จะเป็นสุข

  ปีมะแม

  เดือนนี้เหมือนมีเมฆหมอกมาบดบังชะตาชีวิตเป็นส่วน ๆ ดีก็ดีไม่มาก ร้ายก็ร้ายไม่มาก การคล้อยตามความคิดของผู้อื่น จะช่วยให้คุณประสบผลสำเร็จ น้ำเชี่ยวมาอย่าไปขวางครับ รู้จักอดทนอดกลั้นรอจังหวะหน่อย ทรัพย์สินจะไม่หลุดลอยไป ธุรกิจราบรื่น เจ้านายผู้หลักผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ ได้รับคำชมเชย

  โชคลาภวาสนามาสู่ชะตาชีวิต ในองค์กรคุณจะเป็นเหมือนผู้ผดุงความยุติธรรม เห็นสิ่งใดที่ถูกเอารัดเอาเปรียบเป็นทนไม่ได้ อยากจะลุกขึ้นมาแก้ไข การต่อสู้ การหาเสียงเพื่อที่ต้องการเปลี่ยนแปลงใด ๆ แล้วล่ะก็ ต้องวางแผนก่อน พรวดพราดทำตัวเป็นพระเอกจะตายเอาได้ครับ

  สุขภาพเจ็บป่วยบ่อยเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ คุณเล่นสู้งานแบบไม่อยากพึ่งพาใครแบบนี้ ล้มป่วยมาการงานก็เสียหายอยู่ดีครับ ด้านความรักสดใสที่โสดอยู่มีโอกาสพบรัก

  ปีวอก

  เดือนนี้โชคลาภเข้ามาสู่เรือนชะตา ถูกใจคนชอบเล่นหุ้นเล่นหวย เสี่ยงโชคยิ่งนัก แต่ก็อย่าทุ่มให้มาก เพราะคุณมีดาวคงบ้วงเข้ามา เป็นดาวที่ส่งผลให้ชะตาเหมือนถูกบดบัง จะดีก็ดีไม่สุด จะร้ายก็ร้ายไม่มาก ประเภทซื้อเลขแล้วเฉียดไปเฉียดมา

  ความรักคนมีคู่ไม่ราบรื่นโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ถ้ามีก็เหมือนไม่มี ตัดใจหาใหม่เสียเถอะ คุณยังมีโอกาส แม้ใครที่เคยแต่งงานมาแล้ว ยังมีโอกาสพบรัก แต่งใหม่ ได้พบเจอกับคนดี ๆ ด้านคนมีคู่อาจเกิดผิดใจ หรือบางคู่นึกอินดี้อยากอยู่คนเดียวโบกมือบ้ายบายทางใครทางมันครับ

  สำหรับคนมีหัวการค้ายังคงโดดเด่น จับสินค้าเก็งกำไร ค้าขายทำเงินเป็นกอบเป็นกำ แต่การทำงานระวังจะเกิดความผิดพลาด ประเภทผลประโยชน์บางอย่างที่เคยตกลงกันไว้จะไม่สำเร็จ สัญญาไม่เป็นสัญญา

  ปีระกา

  เดือนนี้ทำธุรกิจการค้าหากคุณมีความอดทน จะได้ผลกำไรเพิ่มขึ้น คนทำงานออฟฟิศหากทำอะไรคล้อยตามความคิดของคนอื่นบ้างจะทำให้งานประสบความสำเร็จได้รวดเร็ว การทำงานจะมีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ ให้งานก้าวหน้า เพียงแต่อย่าทำงานแบบหักโหมจนเกินไปนักจะเจ็บป่วยแบบไม่ทันตั้งตัวได้

  สงวนคำพูดและการกระทำที่อาจไปสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้าง คุณจะสร้างศัตรูโดยไม่ทันรู้ตัว คุณมีโอกาสถูกคนใส่ร้ายป้ายสีเพราะเหม็นขี้หน้า ลูกน้องหรือบริวารจะสร้างปัญหาให้กับคุณ

  การใช้จ่ายก็ต้องคิดให้รอบคอบก่อนจ่ายออกไป มิฉะนั้นจะเสียเครดิตได้ครับ สุขภาพเจ็บป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับไมเกรน ภูมิแพ้ หู คอ จมูก แต่ความรักคนมีคู่กลับสดใส เอาใจใส่กันและกันดี

  ปีจอ

  เดือนนี้โชคลาภมาแรง เสี่ยงโชคได้เงิน ชิงรางวัลได้แจ๊คพ๊อตโดยไม่คาดฝัน การเงินคล่องมือดี และรู้จักฉวยโอกาสหาเงินเข้ากระเป๋าได้อีก แต่ความรักไม่ค่อยราบรื่น คุณผู้หญิงมีปัญหากับคนรัก การงานต้องระวัง ผิดพลาดจากความสะเพร่า เอกสารสัญญาต้องตรวจให้รอบคอบ ระวังจะโดนหลอกลวงต้มตุ๋น

  เพื่อนร่วมหุ้นจะแตกหักถ้าไม่รู้จักผ่อนปรน ถ้าขยายการลงทุนจะขาดทุน หากอดทนได้ควรรอจังหวะและโอกาสที่พร้อมกว่านี้ คนที่ทำงานทหาร ตำรวจดี แต่การงานทั่วไปยังคงเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจ

  ระวังอุบัติเหตุแม้จะเล็กน้อยก็อย่าประมาท ดาวฟ้าเมตตาที่เข้ามาในช่วงนี้จึงช่วยให้รอดพ้นจากสิ่งไม่เป็นมงคลทั้งหลาย มีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝัน หยิบจับอะไรก็มีคนช่วยเหลือให้สำเร็จขึ้นมาได้ครับ

  ปีกุน

  เดือนนี้การทำงานขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แน่นอน คุณต้องปรับปรุงการบริหารงานให้มีประสิทธิภาพ ทำอะไรอย่าใจใหญ่หรือสะเพร่าเกินไป จะทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหายได้ การงานจะมีคู่แข่งจนเกิดการต่อสู้แข่งขันขึ้น ทำให้คุณต้องกระตือรือร้นเพื่อเอาชนะคู่แข่ง

  ระวังปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เสนอความคิดเห็นอะไรไปมักจะถูกคัดค้าน อย่าเพิ่งอารมณ์เสีย ใจเย็น ๆ รับฟังจะช่วยให้การงานเดินหน้าได้ ถ้าคุณมีการหาเสียงเลือกตั้งในองค์กร หรือจะต้องออกแรงรวมพลังเพื่อเฉือนคู่แข่ง หรือต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงอะไร ต้องทำด้วยความรอบคอบระมัดระวัง

  ออกสังคมจะมีเพื่อนใหม่เข้ามามากขึ้น ต้องแยกแยะและเลือกคบเพื่อนบ้าง ด้านความรักไม่ค่อยลงตัวสำหรับผู้หญิง ส่วนคุณผู้ชายไม่ค่อยมีปัญหา ต่างฝ่ายต่างเข้าอกเข้าใจกัน สุขภาพไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก